Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

PG huyện Phú Lộc: Khai giảng khóa tu học Phật pháp tại Khu vực II-NPĐ Lăng Cô

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Nhằm thực hiện phương hướng hoạt động công tác Phật sự 06 tháng tiếp theo của năm 2012, vừa qua Ban Đại Diện Phật giáo huyện Phú Lộc kết hợp với Ban hoằng pháp huyện đã khai giảng Khóa tu học Phật pháp cho hàng Phật tử tại gia trên địa bàn Khu vực II tại Niệm Phật Đường Lăng Cô vào ngày 05.07.2012 (17 tháng 5 năm Nhâm Thìn).

Đến chứng minh và tham dự buổi lễ khai giảng có Đại đức Thích Minh Chính-Chánh Đại Diện PG huyện Phú lộc, các vị Tăng Ni trong BĐD và Ban hoằng pháp Phật giáo huyện, Ông Lê Phước Hoàng CTMTUBND Thị Trấn Lăng Cô-đại diện chính quyền địa phương và hơn 100 học viên Phật tử (đăng ký chính thức) thuộc ba đơn vị Phật giáo: Nước Ngọt, Thừa Lưu và Lăng Cô trên địa bàn khu vực II huyện Phú Lộc đã đến tham dự đông đủ.

Theo Đại Đức Thích Thiện Mỹ-Trưởng ban hoằng pháp Phật giáo huyện Phú lộc thì đây là khóa tu học Phật pháp được khai giảng chính thức đầu tiên trên địa bàn khu II nói chung và Phật giáo tại Thị trấn Lăng Cô nói riêng. Từ lâu đa số các Phật tử ở đây đã ao ước có một khóa tu học Phật pháp căn bản và được sự hướng dẫn trực tiếp của quý Tăng Ni. Bởi vì điều kiện khó khăn cách xa trung tâm Phật giáo nên Phật tử ở đây không có điều kiện để tham dự các lớp tu học Phật pháp của Tỉnh GHPG. Mỗi tháng hoặc ba tháng chỉ có tổ chức đạo tràng tu Bát quan trai và có Tăng Ni về thuyết giảng một lần nên kiến thức Phật pháp của hàng Cư sĩ tại gia vẫn còn rất hạn chế. Được biết chương trình khóa tu học Phật pháp này gồm có các môn như: Phật pháp căn bản, lịch sử Đức Phật Thích Ca, Vai trò của người Phật tử tại gia…chương trình giảng dạy sẽ do các vị Tăng Ni trong Ban hoằng pháp Phật giáo huyện Phú Lộc trực tiếp hướng dẫn.

 

T.N

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào