Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

TT. Huế: BĐDPG huyện A Lưới tổ chức Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2012

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Thực hiện Công văn số 089/2012/CV-BTS ngày 18.06.2012 của Ban Trị sự Tỉnh Giáo hội Phật giáo Thừa Thiên Huế về việc hướng dẫn tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Phật sự năm 2012 tại các huyện, thị xã, trong tỉnh Thừa Thiên Huế. Tại huyện A Lưới, Ban Đại diện tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Phật sự năm 2012 và chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2012.

Vào lúc 8 giờ ngày 12.5 Nhâm Thìn (Thứ Bảy 30.06.2012) tại Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh TT. Huế đã long trọng tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Phật sự năm 2012 và chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2012.

Quang lâm Chứng minh chỉ đạo Hội nghị có Thượng tọa Thích Huệ Phước - Chánh Thư ký Ban Trị sự tỉnh GHPG Thừa Thiên Huế. Đại đức Thích Tâm Phương - Chánh Đại diện Phật giáo huyện A Lưới, cùng Chư Tôn đức Thường trực Ban Đại diện, Ban Hộ tự Niệm Phật đường Sơn Thủy, Ban Điều hành các Vức và Đạo hữu thiện tín, Ban Huynh trưởng và Đoàn sinh Gia đình Phật tử Sơn Thủy, Đạo tràng đoàn chúng cư sĩ Phật tử trong huyện đã về tham dự đông đủ.

Sau phần Niệm Phật trang nghiêm của Hội nghị Đại đức Chánh Đại diện đã đọc diễn văn khai mạc Hội nghị “Hội nghị hôm nay nhằm đánh giá và rút tỉa kinh nghiệm qua quá trình hoạt động Phật sự của Tân Ban Đại diện nhiệm kỳ 2012-2017, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Hội nghị xin lắng nghe những ý kiến đóng góp quý báu của các đại biểu, đặc biệt là sự chỉ đạo tối cao của Thượng tọa Chánh Thư ký - Đại diện Thường trực Ban Trị sự tỉnh để Ban Đại diện chúng con vững bước trên lộ trình hoằng dương chánh pháp lợi lạc quần sanh”.

Tiếp đến Đại đức Thích Chánh Đức - Thư ký Ban Đại diện đã trình bày Báo cáo Sơ kết 6 tháng đầu năm 2012 và Chương trình hoạt động của 6 tháng cuối năm 2012 và nêu ra những ưu khuyết điểm còn tồn đọng vướng mắc để trình lên Ban Trị sự và Ban Đại diện có hướng giải quyết triệt để, nhằm đưa Phật giáo huyện nhà ngày một vững mạnh.

Phần góp ý thảo luận rất sôi nổi, bởi đây là cơ hội cho các đại biểu nói lên tiếng nói của mình để xây dựng trong công tác tổ chức cùng sự tu tập của các Đạo tràng đoàn chúng trước sự chỉ đạo của Ban Trị sự. Hội nghị đã tiếp thu 26 ý kiến của 18 đại biểu góp ý xoay quanh vấn đề tổ chức cũng như sinh hoạt tại các đơn vị.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị của Thường trực Ban Trị sự, Thượng tọa Thích Huệ Phước đã đánh giá rất cao trên tình thần Lục hòa cộng trú của các thành viên Ban Đại diện trong công tác Phật sự tại huyện nhà mà Tân Ban Đại diện nhiệm kỳ 2012-2017 đã tiếp bước, cùng những sự nỗ lực không ngừng của Đạo hữu Phật tử các giới luôn ý thức trách nhiệm tự thân và tha nhân. Bên cạnh đó Thượng tọa cũng khuyến tấn đến Ban Đại diện cố gắng tích cực hơn nữa trong mọi hoạt động Phật sự mà Ban Trị sự tỉnh GHPG Thừa Thiên Huế đã đề ra.

Sau cùng là phần cảm tạ của Ban Đại diện do Đạo hữu Hồ Đá - Ủy Viên Ban Đại diện thay mặt Hội nghị cảm tạ đến Thường trực Ban Trị sự, Thượng tọa Chứng minh chỉ đạo Hội nghị, Chư Tôn đức trong Ban Đại diện và Đạo hữu Phật tử các giới.

 

Toàn cảnh Hội nghị

Chư tôn đức Chứng minh và Chủ tọa Hội nghị

ĐĐ. Thích Tâm Phương đọc diễn văn khai mạc

ĐĐ. Thích Chánh Đức đọc báo cáo 6 tháng đầu năm

ĐĐ. Thích Tâm Phương phát biểu

Các Đạo hữu Phật tử phát biểu xây dựng

TT. Thích Huệ Phước Phát biểu chỉ đạo và Ban Đạo từ

Đông đảo Phật tử tham dự Hội nghị

T.C

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
5.00
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào