Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

TT Huế: Bổ nhiệm Ban Đại diện Phật giáo huyện Phú Vang NK 2012-2017

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
Sáng ngày 13.01.2012, tại chùa Vĩnh An, xã Phú Thanh, huyện Phú Vang, Ban Đại diện Phật giáo huyện đã long trọng tổ chức lễ Bổ nhiệm Ban Đại diện Phật giáo huyện nhiệm kỳ 2012-2017.

 Chứng minh lễ bổ nhiệm có HT Thích Khế Chơn, Phó Ban Trị sự GHPG tỉnh TT Huế; HT. Thích Hải Ấn, Phó BTS; HT. Thích chơn Hương, Trưởng Ban Tăng sự; HT. Thích Thanh Liên, Trưởng Ban Nghi Lễ; HT. Thích Quang Nhuận, Trưởng Ban Hoằng Pháp; HT. Thích Quán Chơn. Trưởng Ban Phật giáo Quốc tế; TT Thích Huệ Phước, Chánh Thư ký BTS; TT. Thích Giác Đạo, Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS cùng chư tôn đức Tăng, Ni  trong các Ban Đại diện Phật giáo các huyện đã đến dự

Chư tôn Hòa thượng chứng minh

Chư Tăng, đại diện các Ban Ngành và các Ban Đại diện PG các huyện tham dự

Về phía lãnh đạo có ông Lê Ngọc Tình, Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy tỉnh TT Huế; ông Nguyễn Tài Tuệ, Phó Giám đốc sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh TTHuế; ông Dương Đình Luân. Trưởng ban tôn giáo dân tộc UBMT tỉnh; ông  Dương Văn Thoan phó phòng PA38 Công an tỉnh; ông  Hồ Viết Nhuận, Phó Chủ tịch UBND huyện phú vang; ông Hà Trọng Phương, Phòng Nội vụ huyện Phú Vang; ông Phan Xuân Toàn, Phó Bí thư, Huyện ủy Phú Vang; bà Lê Thị Diệu Hương, Phó chủ tịch MTTQVN, TP Huế và các vị đại diện các thị trấn, xã...

Lãnh đạo chính quyền các cấp tỉnh TT Huế và huyện Phú Vang tham dự

Chư Ni và bà con Phật tử tham dự

Đến dự còn có đông đảo đại diện các Ban Hộ tự của toàn thể các Niệm Phật đường trong toàn huyện và bà con Phật tử huyện Phú Vang.

TT Thích Trí Đạo đã đọc diễn văn khai mạt: "Năm 2007, được sự tín nhiệm phân công của Ban Trị Sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế, chúng tôi đảm trách Phật sự tại huyện Phú Vang với cương vị Chánh Đại Diện và 14 thành viên khác. Trong nhiệm kỳ qua, Phật giáo huyện Phú Vang cũng có nhiều thuận duyên để đạt được một số thành quả nhất định. Tuy nhiên nghịch duyên và nhược điểm cũng còn tồn tại nhiều, từ đó rút ra những kinh nghiệm quý báu giúp Ban Đại Diện Phật giáo nhiệm kỳ 2012-2017 xây dựng chương trình hoạt động Phật sự đúng với thực tiễn và tình hình thực tế của Huyện nhà, cùng với Giáo hội Tỉnh và Giáo hội Trung ương góp phần cùng nhà nước xây dựng đất nước trong thời kỳ hội nhập và phát triển của thời đại."

TT. Thích Trí Đạo đọc diễn văn khai mạc

ĐĐ. Thích Phước Thông, đọc báo cáo tổng kết NK 2007-2012

ĐĐ Thích Phước Thông, đọc báo cáo tổng kết NK 2007-2012 nêu bật những thành tựu Phật sự mà toàn Ban Đại diện cũng như các Ban Hộ tự và bà con Phật tử đã đạt được, đáng chú ý là công tác hướng dẫn Phật tử tu học, tổ chức các kỳ đại lễ, đại lễ cầu an, cầu siêu; hướng dẫn chỉ đạo trùng tu, xây dựng các cơ sở thờ tự; ấn tượng và thành tựu lớn là hoạt động từ thiện xã hội NK 2007-2012 hàng năm Ban Đại diện đã vận động hàng trăm triệu đồng và lương thực thực phẩm hỗ trợ bà con nghèo và thiên tai...

Phương hướng hoạt động của Ban Đại Diện nhiệm kỳ 2012-2017:

1/ Phụng hành chỉ đạo của Ban Trị Sự Tỉnh hội qua các Nghị quyết, Thông tư, Thông báo…
2/ Kiện toàn nhân sự các ban ngành của Ban Đại Diện và các Ban Hộ Tự của các Niệm Phật Đường. Ổn định việc tu học cho các Đạo tràng đoàn chúng.
3/ Kết hợp cùng Ban Hoằng Pháp Tỉnh làm lễ mãn khóa và trao chứng chỉ sơ đẳng Phật học tại lớp tu học Phật pháp Hà Úc và dự kiến liên hệ Niệm Phật Đường An Bằng và từ Phú Thượng đến thị trấn Thuận An, mở thêm lớp tu học Phật pháp cho các đơn vị.
4/ Ban Đại Diện kết hợp với Ban điều hành GĐPT Huyện thăm viếng, động viên các Ban Hộ Tự, GĐPT thuộc các Niệm Phật Đường.
5/ Tạo mọi điều kiện thuận lợi về mặt pháp lý cho các Ban Hộ tự xin phép xây dựng trùng tu các NPĐ đang bị xuống cấp cần xây dựng lại.
6/ Mở các khóa tu học cho thanh thiếu niên  Gia Đình Phật tử.
7/ Tổ chức các ngày lễ lớn của Phật giáo và tham gia các Phật sự của Giáo hội Tỉnh, tham gia các hoạt động xã hội.
8/ Trình xin Giáo hội Tỉnh thành lập các Ban Đại Diện liên xã trong toàn Huyện và kiện toàn các nhân sự để hoạt động có hiệu quả.
9/ Thường xuyên thăm hỏi hỗ trợ các NPĐ trong mọi sinh hoạt Phật sự.
10/ Thường trực Ban Đại Diện mỗi tháng họp một lần, toàn Ban Đại Diện 3 tháng họp một lần để giải quyết những Phật sự cần thiết.
11/ Ban Đại Diện Phật Giáo huyện Phú Vang nhiệm kỳ 2012-2017 quyết tâm xây dựng Phật Giáo tại huyện Phú Vang ngày càng phát triển vững mạnh, hoàn thành công tác Phật sự góp phần xây dựng ngôi nhà chung Giáo hội và phát huy sự nghiệp dân giàu nước mạnh xã hội dân chủ công bằng văn minh.

 

Ghi nhận sự đóng góp to lớn của Ban Đại diện huyện Phú Vang NK 2007-2012, HT. Thích Khế Chơn đã thay mặt Ban Trị sự GHPG tỉnh TT Huế đã trao tặng bằng Tuyên dương công đức của Ban Trị sự GHPG tỉnh TT Huế đến Ban Đại diện và cá nhân TT. Thích Trí Đạo, Chánh Đại diện Phật giáo huyện Phú Vang NK 2007-2012. 

HT. Thích Khế Chơn trao bằng Tuyên dương công đức của BTS đến TT. Thích Trí Đạo và Ban Đại diện PG huyện Phú Vang NK 2007-2012

TT. Thích Trí Đạo, trao bằng Tán dương công đức của BĐD PG huyện Phú Vang NK 2007-2012 đến các ban Hộ tự

Lãnh đạo huyện Phú Vang cũng đã có bài phát biểu và tặng bằng khen thưởng ghi nhận sự đóng góp to lớn của Ban Đại diện Phật giáo huyện trong NK 2007-2012 đã góp phần đem lại sự ổn định và phát triển chung của toàn huyện Phú Vang

Lãnh đạo huyện Phú Vang phát biểu

Tặng bằng khen của huyện Phú Vang

Tại buổi lễ, TT. Thích Trí Đạo đã tuyên bố mãn nhiệm kỳ Ban Đại diện PG huyện Phú Vang NK 2007-2012 và ĐĐ. Thích Phước Thông đã phát biểu nhận nhiệm vụ NK 2012-2017.

TT. Thích Trí Đạo tuyên bố mãn nhiệm kỳ Ban Đại diện huyện Phú Vang NK 2007-2012

 

HT. Thích Khế Chơn trao khuôn dấu và quyết định bổ nhiệm BĐDPG huyện Phú Vang NK 2012-2017

Tân BĐD PG huyện Phú Vang NK 2012-2017 phát biểu nhận nhiệm vụ và ra mắt

Hòa thượng Thích Khế Chơn đã đại diện Ban Trị sự trao quyết định bổ nhiệm Ban Đại diện Phật giáo huyện Phú Vang nhiệm kỳ 2012-2017 do ĐĐ Thích Phước Thông làm Chánh Đại diện; ĐĐ Thích Tâm Thiện; ĐĐ Thích Nhật Tuệ đồng Phó ban; ĐĐ Thích Đạo Tuệ, làm Thư ký; sư cô Thích như Hạnh làm thủy quỷ cùng 1o vị Ủy viên Thường trực và 5 vị Ủy viên dự khuyết .

Ban Đại diện Phật giáo huyện Phú Vang NK 2012-2017 đặt dưới sự Chứng minh, cố vấn của HT. Thích Chơn Tế; TT. Thích Trí Đạo, TT. Thích Thế Trang.

HT. Thích Khế Chơn ban Đạo từ chúc mừng và chỉ đạo tân Ban Đại diện PG huyện Phú Vang NK 2012-2017

tặng hoa chúc mừng

T.N

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào