Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

TT.Huế: Ban Đại diện Phật giáo huyện A Lưới tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập GHPGVN

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
Sáng ngày 27.11.2011 tại Niệm Phật đường Sơn Thủy, (huyện A Lưới, TT Huế) Ban Đại diện Phật giáo huyện A Lưới đã long trọng tổ chức lẽ kỷ niệm 30 năm thành lập GHPG VN (1981-2011).

Hòa thượng Thích Chơn Tế, Giáo phẩm Chứng minh Ban Trị sự THPG TT.Huế; HT. Thích Giác Quang, Phó Ban Thường trực BTS THPG TT Huế; HT. Thích Đức Thanh, Phó Ban Trị sự THPG TT Huế ; HT. Thích Hải Ấn, Phó Ban Trị sự THPG TT Huế; HT. Thích Khế Chơn, Phó Ban Trị sự THPG TT Huế ; HT. Thích Quán Chơn Trưởng Ban Phật giáo Quốc tế THPG TT Huế; HT. Thích Chơn Hương, Trưởng Ban Tăng sự THPG TT Huế đã tham dự, Chứng minh buổi lễ.

Chư tôn Hòa thượng Chứng minh buổi lễ

Chư tôn đức Tăng, Ni và quan khách Phật tử tham dự

Các ông Lê Văn Trừ, Bí Thư huyện ủy huyện A Lưới; Hồ Xuân Trăng, Chủ tịch UBND huyện A Lưới; Nguyễn Tài Tuệ, Trưởng Ban Tôn giáo Chính quyền tỉnh TT Huế cùng các vị đại diện các ban ngành trực thuộc huyện A Lưới, các xã đã đến dự và chúc mừng.

Ông Nguyễn Tài Tuệ, Trưởng Ban Tôn giáo Chính quyền tỉnh TT Huế tặng hoa chúc mừng

Ông Lê Văn Trừ, Bí thư Huyện ủy huyện A Lưới tặng hoa chúc mừng

Buổi lễ còn có sự tham dự đông đảo của chư Tăng, Ni các Tổ đình, các Ban ngành trực thuộc Ban Trị sự và Phật tử cùng đông đảo bà con dân tộc ít người đã đến dự

Chương trình lễ diễn rất rang nghiêm, long trọng những văn bản của Trung ương Giáo hội như Thông điệp của Đức Pháp Chủ GHPGVN, diễn văn Đại lễ của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS, báo cáo thành quả đạt được qua 6 nhiệm kỳ của Trung ương Giáo hội được chư tôn trong Ban Đại diện Phật giáo huyện A Lưới long trọng tuyên đọc.

A Lưới là một huyện miền núi cách trung tâm tỉnh TT Huế khoảng 80km về phía Tây, nằm trên dãy Trường Sơn hung vĩ, Ban Đại diện Phật giáo huyện A Lưới ra đời sau cùng so với các Ban Đại diện Phật giáo các huyện khác trong tỉnh TT Huế. Tuy nhiên, trong thời gian qua, Ban Đại diện đã xây dựng chương trình hành động phù hợp cùng với những nổ lực của toàn Ban Đại diện cũng như bà con Phật tử đã đem lại những hoạt động Phật sự có hiệu quả cao.

TT. Thích Huệ Phước, Chánh Đại diện Phật giáo huyện A Lưới tuyên đọc Thông điệp của Đức Pháp Chủ

ĐĐ. Thích Tuệ Vân, Phó Ban Đại diện tuyên đọc diễn văn của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPG VN

Ông Hồ Xuân Trăng, Chủ tịch UBND huyện A Lưới đã có bài phát biểu chào mừng nói lên những thành tựu chung của Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng như Phật giáo Thừa Thiên Huế trong 30 năm qua, đồng thời ghi nhận sự phát triển mạnh mẻ và những đóng góp tích cực của Ban Đại diện Phật giáo huyện A Lưới vào sự thành công chung của huyện nhà. Ủy Ban Nhân dân huyện A Lưới cũng đã trao tặng bằng khen cho Ban Đại diện và và 3 thành viên đã có nhiều thành tích trong quá trình tham gia Phật sự tại huyện A Lưới.

Đại diện chính quyền huyện A Lưới tặng bằng khen

Hòa thượng Thích Giác Quang đã ban đạo từ ghi nhận sự đống góp tích cực và những thành quả Phật sự đạt được của Ban Đại diện Phật giáo huyện A Lưới đã đem lại những thành công chung của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế. Đặc biệt A Lưới là huyện miền núi với những nét đặc thù riêng về kinh tế, chính trị, văn hóa, tôn giáo…Nên Hòa thượng đã nhiều lời động viên Ban Đại diện và bà con Phật tử cần có nhiều nỗ lực mạnh mẻ hơn nữa trong thời gian tới nhằm đem lại sự bình yên cho xã hội, phát triển bền vững cả đạo và đời…

Chư tôn Hòa thượng Thường trực BTS tặng bằng tán dương công đức

HT. Thích Giác Quang Ban Đạo từ

Đông đảo bà con Phật tử đến dự

Và nhiều bà con dân tộc ích người cùng chung niềm hoan hỷ

Cờ, Paner Phật giáo tung bay trên đường Trường Sơn

N.N

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào