Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

TT Huế: Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tặng quà cứu trợ lũ lụt tại thị xã Hương Thủy và huyện Phú Lộc

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
Hôm nay, ngày 14/11/2011 Ban Từ Thiện Phật giáo Tỉnh Thừa Thiên Huế đã có chuyến cứu trợ cho đồng bào gặp khó khăn trong trận lũ lụt vừa qua tại Thị Xã Hương Thuỷ, Phú Lộc . Phái đoàn gồm có Ni Trưởng Thích nữ Chơn Viên, Ni Sư Thích nữ Như Minh, Phó Trưởng Ban Từ Thiện Phật giáo Tỉnh T.T.H cùng quý Ni sư và các Sư cô.

Đúng 8h sáng, đoàn đã có mặt tại Thôn  Lợi Nông, xã Thuỷ Châu  để tặng  85 phần quà. Tiếp theo Đoàn đến Thôn  Nam Dương và Chánh Đông , xã  Thủy Châu, Thị xã Hương Thủy  tặng 165 phần quà cho bà con. Được biết từ sáng sớm đã có những cụ già và một số hộ gia đình khó khăn đến đây đợi đoàn Từ Thiện Phật giáo về để được nhận quà. Mặc dù cơn lũ đã qua đi nhưng bà con ở đây vẫn còn tiếp tục dọn lụt và luôn trong tinh thần phòng chống lũ lụt, vì ở đây rất dễ bị ngập, bốn bề sông nước, trước sông sau ruộng, đến nay nhiều nhà vẫn còn nước ngập trong vườn. 

Sau khi đã tặng 250 suất quà cho một số bà con vùng lũ lụt khó khăn cả ba Thôn. Đúng 11h đoàn tiếp tục về Thôn Châu Thành , Xã Lộc An, Huyện Phú Lộc. Đây là địa điểm cứu trợ mà phương tiện đi lại khó khăn nhất. Đoàn phải vận chuyển hàng cứu trợ bằng đò. Sau nữa giờ thì đoàn đã đến điểm cứu trợ.

Mặc dù chỉ cách Thành phố Huế khoảng 15-20 cây số nhưng Thôn  Châu Thành với 120 hộ dân đã sống cách  biệt giữa một vùng xung quanh toàn là ruộng đồng, sông rạch và mọi phương tiện đi lại nhất là mùa lũ này mọi người dân đều dùng ghe, thuyền. 

Các em nhỏ rất vui mừng khi đựơc Qúy Sư tặng bánh mì và giúp Quý Sư khuân vác hàng cứu trợ.

Ở đây Đoàn đã   tặng 120 suất quà cho 120 hộ gia đình. Đúng 1h30’ kết thúc chuyến cứu trợ tốt đẹp cho bà con vùng lũ lụt, mọi người ai nấy đều rất  hoan hỉ.

Tổng chi phí cho chuyến tặng quà vùng lũ lụt đợt này là 111.000.000đ (một trăm mười một triệu đồng) gồm 370 phần quà, mỗi phần quà trị giá 300.000 đ (ba trăm ngàn) một  thùng mì ăn liền, 10kg gạo, một bao thư 100.000đ tiền mặt.

L.C
 

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào