Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Lễ truy niệm và cầu siêu chư vị tiền bối hữu công Giáo hội

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
Trong khuôn khổ chương trình Hội thảo Hướng dẫn Phật tử và Đại lễ truy niệm cầu siêu tiền hậu quá cố Sáng lập, Hội viên khuông hội, Gia trưởng, Huynh trưởng Đoàn sinh Gia đình Phật tử...

Sáng nay, tại chùa Từ Đàm lịch sử, Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh, Ban Tổ chức Hội thảo và Đại lễ đã trang nghiêm trọng thể tổ chức lễ truy niệm và cầu siêu chư vị tiền bối hữu công, Sáng lập Hội viên, Khuông trưởng, Gia trưởng, Huynh trưởng, Đoàn sinh Gia đình Phật tử...

Buổi lễ đặt dưới sự Chứng minh tối cao của Hòa thượng Thích Đức Phương, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPG tỉnh Thừa Thiên Huế, Chư tôn Hòa thượng Giáo phẩm Chứng minh Ban Trị sự GHPG tỉnh Thừa Thiên Huế; HT. Thích Thiện Nhơn, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký HĐTS GHPG Việt Nam cùng chư tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa đại diện các Ban Ngành Trung ương và các tỉnh thành bạn: Hà Nội, Ninh Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Trị, Khánh Hòa...

Các ông Trần Phùng, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMT tỉnh Thừa Thiên Huế; Lê Ngọc Tình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Ban Dân Vận tỉnh Thừa Thiên Huế; Nguyễn Tài Tuệ, Phó Giám đoc sơ Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh TT.Huế cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành trực thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế, thành phố Huế các Huyện, Phường xã cùng đã đến dự.

Buổi lễ còn có sự tham dự đông đảo của chư tôn đức Tăng, Ni các Ban ngành, Ban đại diện Phật giáo các huyện, các cơ sở trực thuộc Ban Trị sự, các Tổ đình Tự viện và hàng ngàn cư sĩ Phật tử, Huynh trưởng, Đoàn sinh về từ các đơn vị trong toàn tỉnh và các tỉnh bạn.

Hòa thượng Thích Khế Chơn, Phó Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPG Việt Nam, Phó Ban Trị sự GHPG tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban Tổ chức Đại lễ tuyên đọc diễn văn niệm ân Chư Tôn Giáo Phẩm Hội Đồng Chứng Minh, Hội Đồng Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, Chư Tôn Giáo Phẩm Chứng minh Ban Trị sự, Thường trực Ban Trị sự, Chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni, cung chúc Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni thế tuế thọ trường, trí huệ minh đăng, đạo lực hoằng thâm, thân tâm dõng mãnh. Kính lời chào mừng nồng nhiệt đến chư vị quý khách lãnh đạo các cấp, quý vị nhân sĩ trí thức và toàn thể đồng bào Phật tử các giới. Kính chúc toàn thể quý liệt vị phước huệ trang nghiêm, thiện nguyện viên thành.

Bài diễn văn tỏ rõ tinh thần ôn cố tri tân. Trong niềm xúc động, Hòa thượng đã mũi lòng nhớ xưa mà nhìn lại nay “Tất cả những tình cảm tiếc thương chân thành mà chúng ta biểu hiện qua Đại lễ Cầu siêu tưởng niệm hôm nay, một mặt để báo ân về những hi sinh tận tụy của những người đi trước, để tìm lại dấu vết trên mọi nẻo đường của các vị đã đi qua; và mặt khác để tự nhắc nhở chúng ta biết tiếp nối một cách xứng đáng chí nguyện của những tấm lòng cao quý đã hiến tặng niềm bình an tâm linh cho con người giữa dòng đời tràn đầy đau khổ, để cho mỗi cõi lòng chúng ta biết nuôi dưỡng mãi ngọn lửa tin yêu, trách nhiệm, mong sao được thủy chung hơn với tâm nguyện sống và phải biết hy hiến cho đời cho đạo. Trong không khí trang nghiêm giao cảm này, kính xin quý vị cùng chúng tôi dành 1 phút lắng lòng để nhớ về những người đã vĩnh viễn giả từ nhưng còn để lại nhiều công đức và đạo tình sâu lắng. Tưởng nhớ đến quá cố chư hương linh để nhìn lại mình, để thắp sáng ước vọng cho chính mình, tiếp nối sự nghiệp hộ quốc an dân, phụng đạo giúp đời...”

Cư sĩ Lê Toàn và Huynh trưởng cấp Dũng Thiện Điều Nguyễn Thắng Nhu, UVHĐTS, Trưởng Phân Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Trưởng Phân Ban Hướng dẫn Gia đình Phật tử tỉnh Thừa Thiên Huế cũng có bài phát biểu đầy xúc động, ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Gia đình Phật tử, những khó khăn và thách thực và Gia đình Phật tử cần phải có nhiều nổ lực để vượt qua...

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký HĐTS  ban đạo từ tán dương tinh thần phụng sự của ngành Hướng dẫn Phật tử nói chung và Gia đình Phật ử nói riêng, Hòa thượng cũng đã động viên tinh thần vượt khó của Gia đình Phật tử tỉnh Thừa Thiên Huế...

TT. Thích Giác Đạo, Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS, Phó Ban Tổ chức đã phát biểu cảm tạ, gởi lời tri ân sâu sắc đến chư tôn Hòa thượng Chứng minh, chư tôn Hòa thượng, chư thượng tọa và đại diện các cấp lãnh đạo chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế, thành phố Huế, các phường xã và toàn thể Tăng, Ni Phật tử đã đến dự lễ.

Buổi lễ cầu siêu tiếp theo sau đó cũng diễn ra trang nghiêm, chư tôn Hòa thượng Chứng minh và toàn thể chư tôn đức Tăng, Ni và hàng ngàn Phật tử đã cử hành nghi thức cầu siêu cho các vị tiền bối hữu công, chư anh linh Thánh tử đạo, chư vị Sáng lập Hội viên, Khuông trưởng, Gia trưởng, Huynh trưởng, Đoàn sinh quá cố tiền hậu của Phân Ban Hướng dẫn Trung ương, phân Ban Hướng dẫn GĐPT tỉnh Thừa Thiên Huế, các Gia đình Phật tử trong toàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ và thắm tình đạo vị, toàn thể chư tôn đức và hàng ngàn Phật tử đã dùng bữa cơm thân mật tại chùa Từ Đàm và chùa Thiên Minh.

Chiều nay, tại trại trường Trúc Lâm sẽ diễn ra chương trình thăm viếng của Chư tôn Hòa thượng Trung ương Giáo hội, Ban Trị sự tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh thành bạn.

Tác bạch cung thỉnh chư tôn Hòa thượng chứng minh

Chư tôn Hòa thượng Chứng minh buổi lễ

Đại diện lãnh đạo chính quyền dự lễ

Đông đảo Tăng, Ni, Phật tử dự lễ

Toàn cảnh lễ kỷ niệm

HT. Thích Khế Chơn đọc diễn văn chào mừng

Cư sĩ Lê Toàn phát biểu cảm tưởng

Huynh trưởng cấp Dũng Thiện Điều-Nguyễn Thắng Nhu phát biểu cảm tưởng

HT. Thích Thiện Nhơn Ban đạo từ

Chư tôn đức và các Phật tử Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh thành kính lắng nghe đạo từ

TT. Thích Huệ Phước điều hành chương trình lễ kỷ niệm

Chư tôn Hòa thượng cử hành lễ câu siêu

Các đạo hữu Phật tử trong ban cung nghinh

T.N

 

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào