Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

BĐDPG Thị xã Hương Thủy sơ kết Phật sự 6 tháng đầu năm 2010

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Ban trị sự GHPG tỉnh TT-Huế về việc báo cáo tổng kết hoạt động Phật sự 6 tháng đầu năm; chiều ngày 23 – 6 – 2010, BĐD Phật giáo thị xã Hương Thủy tổ chức sơ kết Phật sự 6 tháng đầu năm. Tham dự chứng minh có: HT. Thích Chơn Hương trưởng Ban Tăng sự Ban trị sự GHPG tỉnh TT; Đại đức Thích Nguyên Minh, phó thư ký Ban trị sự GHPG tỉnh TT. Huế. Thượng tọa Thích Giác Mãn chánh đại diện Phật giáo thị xã Hương Thủy.

Cùng chư tôn đức trong BĐDPG thị xã Hương Thủy. Ban hộ tự các Niệm Phật đường, Ban điều hành GĐPT thị xã; các đạo tràng đoàn chúng trong huyện đã tham dự hội nghị.

Hương Thủy có diện tích đất đai khá rộng bao trùm cả đồng bằng và vùng núi phía Tây. Toàn thị xã có 05 phường  07 xã trong đó có 30 NPĐ và 15 GĐPT. Vì vậy, công tác Phật sự tại địa phương cũng gặp nhiều khó khăn, song với sự quan tâm và chỉ đạo của BTS cùng nổ lực toàn BĐD công tác Phật sự đã đạt nhiều kết quả tốt đẹp.

1. BĐD từng bước kiện toàn thành phần nhân sự của BĐD cũng như các Ban hộ tự tại các NPĐ. Đặc biệt, từ khi huyện Hương Thủy trở thành Thị xã Hương Thủy, BĐD đã kịp thời xin ý kiến chỉ đạo của Thường trực BTS cho huyện thay đổi con dấu Phật giáo Huyện Hương Thủy thành Phật giáo Thị xã Hương Thủy.

2. Sinh hoạt tu tập tại địa phương: Trên địa bàn thị xã hiện tại có 10 chùa đã được chư Tăng Ni trú trì hướng dẫn Phật tử sinh hoạt tu tập. Ngoài ra tại các NPĐ có 9 đạo tràng tu tập Bát quan trai. Hàng tháng BĐD đã thuyết giới và liên hệ với BHP tỉnh đã cử pháp sư về thuyết giảng cho đồng bào Phật tử. Vì vậy, nhìn chung tinh thấn tu học của đạo hữu tinh tấn và được nhiều kết quả.

3. Đại lễ Phật đản PL . 2554 vừa qua, BĐD đã thực hiện đầy đủ và kịp thời những thông tư hướng dẫn tổ chức đại lễ của BTS. Tại Chùa Tâm Bửu BĐD thiết một lễ đài chính để BĐD làm lễ chính thức, một thuyền hoa tham dự diễu hành trên sông Hương vào tối ngày rằm; ngoài ra trên địa bàn Thị xã còn thiết 10 lễ đài nhỏ tại các NPĐ.  Sáng ngày 15/4/ Canh Dần, lễ chính thức kỷ niệm ngày đản sanh của Đức Từ Phụ được diễn ra lúc 6giờ tại lễ đài chính chùa Tâm Bửu. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm trọng thể. Chư tôn đức Tăng Ni, quí vị quan khách và đông đảo đồng bào phật tử các giới thạm dự lễ.

4. công tác từ thiện xã hội; trong 6 tháng đầu năm 2010 Ban từ thiện xã hội Phật giáo thị xã Hương Thủy đã thăm viếng và tặng quà cho đông bào nghèo khó, neo đơn, bệnh tật. Đặc biệt, nhân mùa Phật đản PL.2010 BĐD đã tổ chức các đoàn đi thăm các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, hơn 300 phần quà được trao trong dịp này tổng giá trị hơn 30 triệu đồng. Dịp này các GĐPT như Nam Sơn. Thần Phù cùng tham gia tích cực trong công tác từ thiện này. Tổng kinh phí cho công tác từ thiện của BĐD Phật giáo thị xã trong 6 tháng đầu năm là 50 triệu đồng.

5. Phương hướng hoạt động trong thời gian tới BĐD Phật giáo thị xã là kiện toàn nhân sự của BĐD và các NPĐ, tổ chức nhiều đạo tràng tu tập. Đặc biệt chuẩn bị tinh thần chung lo phật sự lễ Hội Quán Thế Âm vào 19/6/Al tới tại Thánh Tích Quán Âm núi Tứ Tượng và đại lễ "Ngàn năm Thăng Long Hà Nội" do Giáo hội tổ chức. Đồng thời trong dịp hè này, Ban điều hành gia đình Phật tử sẽ kết hợp với Phân ban HDGĐPT tỉnh tổ chức nhiều trại hè cho các em thanh thiếu niên sinh hoạt vui chơi.

Hòa thượng Thích Chơn Hương thay mặt chư tôn đức Thường trực BTS có lời tán thán công đức, chúc sức khoẻ  BĐD, Ban điều hành GĐPT và các đạo tràng đoàn chúng cùng đồng bào phật tử tại địa phương đã nổ lực tham gia các Phật sự tại tỉnh nhà. Hòa thượng cũng mong rằng trong thời gian tới các ban ngành trong BĐD nổ lực hơn nữa để thực hiện tốt các công tác phật sự mà BTS thông tư cũng như phương hướng mà BĐD đề ra. Đồng thời Hòa thượng cũng yêu cầu Ban điều hành các GĐPT cần tổ chức sinh hoạt mở rộng thêm nhiều GĐPT nữa vì hiện nay toàn Thị xã có 30 chùa và NPĐ mà chỉ có 15 GĐPT đăng ký sinh hoạt thì quá ít, phải tạo nhiều sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em thanh thiếu niên.

ĐĐ. Thích Huyền Ngộ thư ký BĐD đọc báo cáo sơ kết Phật sự

HT. Thích Chơn Hương chứng minh ban đạo từ

HT. chứng minh trao bằng tán dương công đức cho các NPĐ

các đạo hữu phát biểu đóng góp ý kiến


 

HN.

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào