Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

BĐDPG huyện Phong Điền sơ kết Phật sự 6 tháng đầu năm

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
Sáng ngày 22 tháng 6 năm 2010, BĐDPG huyện Phong Điền đã tổ chức lễ sơ kết Phật sự 6 tháng đầu năm 2010. Quang lâm chứng minh hội nghị có Hòa thượng Thích Lưu Hòa, hàng giáo phẩm chứng minh Ban trị sự GHPG tỉnh TT. Huế, chứng minh BĐDPG huyện Phong Điền; Hòa thượng Thích Hải Ấn phó Ban trị sự GHPG tỉnh TT. Huế; Thượng tọa Thích Giác Đạo phó thư ký kiêm chánh văn phòng Ban trị sự GHPG tỉnh TT. Huế;

cùng chư Thượng tọa, Đại đức, Tăng Ni trong BĐDPG huyện Phong Điền; Ban hộ tự các Niệm Phật đường, Ban điều hành GĐPT huyện; các đạo tràng đoàn chúng trong huyện đã tham dự hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, Phật giáo huyện Phong Điền luôn phụng hành các thông tư hướng dẫn của Ban trị sự tỉnh, bám sát phương hướng Phật sự của Ban đại diện đề ra nên đã đạt được nhiều thành tựu trong công tác Phật sự.

1. Phụng hành thông tư hướng dẫn của Ban trị sự về việc kiện toàn nhân sự  các NPĐ; BĐD đã hướng dẫn các NPĐ hoàn tất các bước để ngày một củng cố, kiện toàn thành lập các Ban hộ tự. Hiện nay, toàn huyện có 42 NPĐ và 26 GĐPT đang sinh hoạt trong lòng Giáo hội.

2. Nhân dịp xuân Canh Dần (2010) BĐD đã tổ chức gặp mặt, thăm hỏi và cầu an đầu năm cho bà con phật tử trong huyện nhà tại các NPĐ: NPĐ Ưu Điềm, NPĐ Vĩnh Xương, NPĐ Đại Lộc, NPĐ Mỹ Hòa, NPĐ Hải Thuận, NPĐ Bồ Điền, NPĐ Cổ Bi, NPĐ Phò Trạch, NPĐ An Lỗ…

3. Về tu học, để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đồng bào học hỏi, tu tập, thực hành giáo pháp của Đức Phật, BĐD đã mở các khóa tu Bát quan trai theo kế hoạch, thời gian, địa điểm đã đề ra, toàn huyện có 9 địa điểm. Hàng tháng, vào chiều 14 và 30, BĐD đã tổ chức Bố tát tụng giới Thập thiện và Bồ tát giới tại NPĐ Mỹ Hòa. Ngoài ra tại các NPĐ khác đều có các đạo tràng Pháp Hoa, Tịnh Độ, các khóa lễ vào các ngày rằm và mồng một đều được tổ chức tại tất cả các NPĐ.

4. Cơ sở hạ tầng, phụng hành thông tư hướng dẫn của BTS về việc thiết lập văn phòng BĐD, Ban đại diện đã xây dựng xong một phần văn phòng đưa vào sử dụng. Một số NPĐ đã và đang tiến hành trùng tu, xây dựng kiên cố để đáp ứng nhu cầu nguyện vọng tu học của đồng bào Phật tử.

5. Công tác từ thiện BĐD cũng kêu gọi các nhà hảo tâm cùng chăm lo cho đồng bào nghèo, khó khăn, nêu đơn. BĐD cũng kết hợp với Tuệ Tỉnh Đường Hải Đức khám bệnh và phát thuốc từ thiện cho bà con hai xã Phong Xuân, Phong Mỹ.

6. Đại lễ Phật đản vừa qua BĐD đã trang nghiêm trọng thể cùng đồng bào Phật tử huyện nhà tổ chức đại lễ hoành tráng, đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng bà con. Toàn huyện tổ chức thiết trí 3 lễ đài chính tại các vùng để cho ba con tiện tập trung về hành lễ, số lượng Phật tử về dự lễ hơn 5000 người . Đặc biệt, năm nay tại huyện Phong Điền có thiết trí một Biểu tượng Phật giáo sát quốc lộ 1A tại cây số 23 trước trường Nguyễn Tri Phương.

Hòa thượng Thích Hải Ấn thay mặt chư tôn đức trong BTS gửi lời tán thán công đức và chúc sức khỏe đến toàn thể Ban đại diện, đồng bào phật tử các giới tại địa phương. Hòa thượng cũng đề nghị các ban ngành trong BĐD phải tích cực hơn nữa trong các hoạt động để công tác Phật sự được phát triển tốt đẹp hơn. Về phía GĐPT Hòa thượng cũng đề nghị Ban điều hành GĐPT phải tích cực sinh hoạt và thành lập nhiều GĐPT mới tại các Niệm Phật Đường để tạo môi trường tốt, lành lạnh cho các em thanh thiếu niên đến sinh hoạt và học tập giáo lý.

Chư tôn đức Chứng Minh

HT. Thích Lưu Hòa trao bằng tán dương công đức cho các NPĐ

HT. Thích Hải Ấn ban đạo từ

QT.

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào