Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Hội nghị tổng kết Đại lễ Phật đản Phật lịch 2554

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
Chiều ngày 06/6/2010 (24.4 Canh Dần), tại hội trường Giảng đường chùa Từ Đàm, Ban Trị sự Giáo hội Phật Giáo tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2554, đã tổ chức buổi hội nghị tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản PL. 2554. Tham dự chứng minh buổi lễ có: Hòa thượng Thích Đức Phương UVHĐCM, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Trị sự tỉnh GHPG TT. Huế, Trưởng Ban tổ chức đại lễ Phật đản PL. 2554.

Chư tôn đức Giáo phẩm Chứng minh BTS, Chư tôn đức trong Thường trực BTS, Chư tôn đức trong Ban Đại diện Phật giáo các huyện, Chư tôn đức Trú trì các Tổ đình, Tự viện, Tịnh xá, Tịnh thất cùng đông đảo Phật tử đại diện các Niệm Phật đường, đoàn chúng, Ban hướng dẫn GĐPT đã tham dự.

Ban thư ký Đại lễ Phật đản PL. 2554, đã báo cáo chi tiết công tác tổ chức đại lễ từ khâu chuẩn bị đến quá trình thực hiện và thành quả của Đại lễ. Đại lễ Phật đản năm nay Ban Trị sự Phật Giáo tỉnh và Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2554 đã có sự chuẩn bị và có thông tư hướng cụ thể đến chư Tăng, Ni và quý Phật tử. Sau khi nhận được Thông tư của Ban tổ chức các tiểu ban đã tích cực thực hiện triển khai nhanh các công việc. Do vậy, Đại lễ Phật đản năm nay đã đạt được những thành công nhất định, để lại trong lòng công chúng nhiều ấn tượng đẹp.

Phát biểu đóng góp ý kiến Hòa thượng Thích Hải Ấn cho rằng qua công tác tổ chức chúng ta còn thiếu một ban vận động tài chính cho các đại lễ, năm nào tổ chức chúng ta cũng chi nhiều hơn phần thu, như năm nay tổng thu chưa tới 6 trăm triệu mà chi trên 8 trăm triệu; chưa kể các chi phí Ban Đại diện các huyện, các chùa, Niệm Phật đường, các đoàn chúng tự cúng dường đại lễ như trang hoàng cờ đèn, thuyền hoa….

Đúc kết buổi lễ, Hòa thượng Thích Giác Quang, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự, Phó Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2554 đại lao Hòa thượng Trưởng Ban tổ chức Đại lễ, tán thán công đức đến Chư tôn đức, quý Phật tử  trong tỉnh nhà, Hòa thượng cho rằng Đại lễ năm nay đã thành tựu quá lớn so với các kỳ đại lễ trước. Vì năm nay, đại lễ diễn ra trong thời gian dài 13 ngày (mồng 3 đến 15/4 AL). Được như vậy trước hết là có sự định hướng đúng đắn của Thường trực BTS, sự nhiệt tình tham gia của chư tôn đức và quý vị Phật tử; đặc biệt sự quan tâm ưu ái giúp đở của các cấp lãnh đạo chính quyền mà đại lễ đã đi đến thành tựu viên mãn. Hòa thượng mong rằng trong thời gian tới Tăng Ni Phật tử tỉnh nhà tích cực hơn nữa trong các Phật sự của Tỉnh nhà.

Buổi hội nghị đã kết thúc trong niêm hoan hỷ.

 

TT. Thích Huệ Phước, Chánh thư ký BTS đọc báo cáo tổng kết 

HT. Thích Đức Phương trưởng BTC Đại lễ Phật đản trao bằng Tán dương công đức

HT. Thích Giác Quang phát biểu tổng kết

PT.
 

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào