Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Ban Hoằng pháp: Ra mắt đoàn Giảng sư và tổng kết Phật sự năm 2009

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
Chiều ngày 24/1/2010, tại Văn phòng Ban Trị sự, Ban Hoằng pháp đã tổ chức lễ ra mắt đoàn Giảng sư và tổng kết công tác hoằng pháp năm 2009. Hòa thượng Thích Giác Quang – Phó Trưởng Ban thường trực BTS tỉnh, chư Tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng, Ni cùng đông đảo các Phật tử đã đến dự.

Mở đầu chương trình, Hòa thượng Thích Quang Nhuận – Trưởng Ban Hoằng pháp đã thay mặt phát biểu, vui mừng trước những thành quả mà Ban Hoằng pháp đã đạt được trong năm 2009.

Theo báo cáo, trong năm qua, với 88 vị Giảng sư, Ban Hoằng pháp đã thực hiện được 569 buổi giảng tại 139 địa điểm trên khắp địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Bình.

Ngoài ba lớp tu học Phật pháp đã được tổ chức tại chùa Quảng Phước (Quảng Điền), Hồng Đức và Niệm Phật đường An Lạc (Tp. Huế), Ban Hoằng Pháp đã mở thêm 2 lớp tu học Phật pháp tại Hà Úc (Phú Vang) và tại Thanh Quang (Quảng Bình), nâng tổng số lên thành 5 lớp. Ngoài ra còn tổ chức giảng dạy cho các lớp Phật pháp của Phân Ban Hướng dẫn Gia đình Phật tử tại chùa Báo Quốc và thuyết giảng ở 12 đạo tràng tu Bát quan trai trên tổng số 23 đạo tràng tại thành phố Huế.

Đặc biệt, Ban Hoằng pháp cũng đã mở rộng địa bàn thuyết giảng và hoằng pháp đến tỉnh Quảng Bình. Hằng tháng các giảng sư đều có tham gia giảng dạy cho lớp tu học Phật pháp tại chùa Thanh Quang (Quảng Bình).

Nhằm đáp ứng nhu cầu tu học của các Phật tử tại gia và đào tạo nhân sự, vào ngày 20-21/1/2010, Ban Hoằng pháp đã tổ chức lớp tập huấn kĩ năng hoằng pháp cho các giảng sư và hoằng pháp viên cư sĩ. Hôm nay, hội đủ thuận duyên, Đoàn Giảng sư được chính thức thành lập và ra mắt chính là một sự nỗ lực rất lớn của Ban hoằng pháp nhằm đáp ứng nhu cầu tu học của quần chúng Phật tử”. Hòa thượng Thích Quang Nhuận phát biểu.

Thay Ban Trị sự, Hòa thượng Thích Giác Quang đã ban đạo từ, tán thán công đức của Hòa thượng Trưởng Ban Hoằng pháp và đoàn Giảng sư, đã có tinh thần vì đạo vì đời, nhiệt tình tham gia diễn giảng, đáp ứng nhu cầu tu học của các Phật tử ở trong và ngoài tỉnh. Hòa thượng cũng đã có lời bày tỏ, động viên và khích lệ đến toàn thể các Phật tử trong các đạo tràng, các lớp tu học Phật pháp. Hòa thượng mong mỏi trong năm 2010, Ban Hoằng pháp cũng sẽ thực hiện thành công hơn nữa các Phật sự quan trọng, làm cho Phật pháp phát triển sâu rộng trong đời sống xã hội, trong mỗi gia đình và mỗi người.

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Giác Quang đã trao Quyết định ra mắt đoàn Giảng sư và HT. Thích Quang Nhuận trao thẻ Giảng sư cho các Giảng sư, đồng thời tặng thưởng cho các cư sĩ đã tích cực tham gia tu học và các học viên ưu tú đã đạt thành tích xuất sắc trong các lớp tu học do Ban Hoằng pháp tổ chức.

HT. Thích Giác Quang ban đạo từ

HT. Thích Quang Nhuận - Trưởng Ban Hoằng pháp đọc diễn văn chào mừng

TT. Thích Huệ Phước - Chánh Thư ký BTS đọc Quyết định thành lập Đoàn Giảng sư

ĐĐ. Thích Ngộ Tùng - Thư ký Ban Hoằng Pháp đọc báo cáo Phật sự

ĐĐ. Thích Quang Tư dẫn chương trình

HT. Thích Giác Quang trao Quyết định thành lập đoàn Giảng sư

Trao thẻ Giảng sư

ĐĐ. Thích Kiên Định - Phó Ban Hoằng pháp, thay mặt đoàn Giảng sư phát biểu

Tặng thưởng cho các học viên ưu tú

Đại diện học viên các lớp tu học Phật pháp phát biểu

Các học viên đến từ tỉnh Quảng Bình biểu diễn văn nghệ chào mừng

Tiết mục văn nghệ của các Phật tử lớp tu học Phật pháp Hà Úc

Tiết mục văn nghệ của lớp tu học Phật pháp An Lạc (Tp. Huế)

N.M

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào