Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Ban Hoằng Pháp thăm các đạo tràng tu học trên địa bàn huyện Phú Vang

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
Thực hiện chương trình Hoằng pháp năm 2009, sáng ngày 10/01/2010, tại Niệm Phật Đường Trừng Hà, phái đoàn Ban Hoằng Pháp tỉnh Giáo hội Phật giáo Thừa Thiên Huế đã đến thăm và nghe báo cáo kết quả Phật sự hoằng pháp trong năm.

Hoà thượng Thích Quang Nhuận, Phó trưởng Ban Hoằng Pháp TW - Trưởng Ban Hoằng Pháp PG tỉnh Thừa Thiên - Huế làm trưởng phái đoàn; cùng chư Tôn đức Thường trực BHP, chư Tôn đức Tăng-Ni đoàn giảng sư BHP Phật giáo tỉnh Thừa Thiên - Huế đã về thăm và làm việc với Ban Đại Diện Phật giáo huyện Phú Vang và toàn thể đồng bào Phật tử, các Ban Hộ Tự, các Đạo tràng, Đoàn chúng và GĐPT trong huyện.

Thượng tọa Thích Trí Đạo Chánh đại diện PG huyện Phú Vang, cùng Chư tôn đức trong Ban Đại Diện và đông đảo đồng bào Phật tử đã đón tiếp phái đoàn.

Thượng tọa Chánh đại diện đã thay mặt Ban đại diện đọc lời chào mừng phái đoàn đến thăm và báo cáo với Hòa thượng trưởng ban Hoằng pháp tình hình tu học của các đạo tràng đoàn chúng cũng như các phật sự của huyện nhà trong năm 2009.“Năm 2009 vừa qua, các đạo tràng tu học Bát quan trai, đạo tràng niệm phật, lớp tu học phật pháp  Hà Úc đã sinh hoạt tu học ngày càng đi vào ổn định. Hiện tại trên địa bàn huyện nhà có tất cả 68 Niệm Phật Đường, 36 Gia đình phật tử đăng ký sinh hoạt cùng giáo hội. Được như vậy là nhờ vào sự quan tâm chỉ đạo của Ban Trị Sự tỉnh, sự nhiệt tình của các giảng sư trong Ban hoằng pháp, đồng thời cũng nhờ sự nhiệt tâm nổ lực của chư tôn đức Tưng Ni trong Ban đại diện Phật giáo huyện, quí vị Tăng Ni trú trì các trú xứ trong huyện, quí vị Tăng Ni xuất thân từ quê hương Phú Vang, đã quan tâm hổ trợ về nhiều mặt cả tinh thần lẫn vật chất. Đồng thời các cấp lảnh đạo chính quyền địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các đạo tràng tổ chức tu học”. Thượng tọa cũng rất hoan hỷ với các và tán thán đạo tâm sự dõng mảnh tinh tấn tu học và tham gia các công tác phật sự của các đạo hữu, các huynh trưởng đoàn sinh gia đình phật tử trên địa bàn huyện nhà.

Hòa thượng trưởng Ban hoằng pháp thay mặt phái đoàn có lời tán thán công đức của toàn thể Ban đại diện và đồng bào phật tử đã thực hiện tốt đẹp các phật sự năm 2009 mà Giáo hội giao phó, Hòa thượng mong rằng sang năm 2010 Ban đại diện cùng các đồng bào phật tử cũng như các ban hướng dẫn các gia đình phật tử nổ lực hơn nữa trong các phật sự mà Giáo hội giao phó cũng như các phật sự mà Ban đại diện đề ra.

HT. Trưởng ban Hoằng Pháp niêm hương cầu nguyện

TT. Thích Trí Đạo đọc diễn từ chào mừng

Đạo hữu Nguyên Đăng - Nguyễn Văn Quy đọc cảm tưởng

HT. Trưởng ban Hoằng Pháp đạo từ

HT. Thích Quang Nhuận tặng quà lưu niệm cho các đạo tràng

H.T

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào