Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Khai giảng khóa tu học Phật pháp tại Quảng Bình

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
Sáng ngày 29/7/2009, tại chùa Thanh Quang, thôn Thanh Khê, xã Thanh Trạch, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, Ban Hoằng Pháp Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ khai giảng khóa tu học Phật pháp cho các Phật tử.

Đến chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Hải Ấn, Phó Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế; Hòa thượng Thích Quang Nhuận, Phó Ban Hoằng pháp Trung ương, Trưởng Ban Hoằng pháp Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế cùng chư Thầy , cô  trong Ban Hoằng pháp tỉnh Thừa Thiên Huế. Ông Nguyễn Xuân Thu, Bí thư xã Thanh Khê và đông đảo Phật tử chùa Thanh Quang cũng đã đến dự.

Hòa thượng Thích Quang Nhuận đọc diễn văn khai mạc cho biết "đây là công tác Phật sự tuy không mới của Ban Trị sự và Ban Hoằng pháp Tỉnh hội Phật giáo Thừa Thiên Huế. Nhưng để vươn ra các tỉnh bạn thì đây là lần đầu tiên. Và đây cũng là lớp Phật pháp đầu tiên của Phật giáo tại tỉnh Quảng Bình. Việc làm nầy thể hiện một lòng bảo vệ và truyền trao chánh pháp của toàn thể Tăng, Ni và Phật tử chúng ta..."

Ông Nguyễn Xuân Thu đại diện lớp học phát biểu cảm tưởng nói lên sự khát khao tìm cầu học hỏi chánh Pháp của toàn thể bà con Phật tử tại địa phương nói riêng và toàn tỉnh Quảng Bình nói chung. Hôm nay, sự khát khao đó đã được chư tôn đức trong Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế quan tâm đúng mức mở một lớp học Phật pháp và điều chư Tăng, Ni trong Ban Hoằng pháp tỉnh Thừa Thiên Huế vượt hàng trăm cây số để ra đây giảng dạy Phật pháp cho bà con đó là một vinh dự thật hiếm hoi.

Và trong tinh thần đồng tu đồng học, Phật tử Kim Chi, học viên lớp tu học Phật pháp Hồng Đức Huế đã phát biểu chia sẻ.

Kết thúc buổi lễ khai giảng, Hòa thượng Thích Hải Ấn ban đạo từ nhắc lại một vấn đề hết sức quan trọng "mặc dầu bà con Phật tử đã có rất nhiều cố gắng để xây dựng được một ngôi chùa Thanh Quang thật là khang trang và bề thế, tuy nhiên đó chỉ là một cơ sở vật chất mà thôi, để Phật pháp xương minh, mạng mạch của Phật pháp luôn được phát huy thì bà con Phật tử phải hiểu đúng vai trò và ý nghĩa của người Phật tử là phải luôn luôn lấy trí tuệ làm sự nghiệp để từ đó mới góp phần đem lại sức sống mạnh cho Phật giáo tại địa phương này, đó là mục đích chính mà lớp học Phật Pháp nầy hướng đến"

Được biết, sơ khởi lớp tu học Phật pháp chùa Thanh Quang có 156 học viên tham dự, và trong những ngày tới sẽ có các Phật tử tiếp tục đến đăng ký dự học.

Chùa Thanh Quang

Chư tôn đức trong buổi lễ khai giảng

HT. Thích Quang Nhuận đọc diễn văn khai mạc

HT. Thích Hải Ấn ban đạo từ

TT. Thích Thông Đạt đọc chương trình học

Ông Nguyễn Xuân Thu phát biểu cảm tưởng

Chư tôn Hòa thượng trao quà lưu niệm

Phật tử Kim Chi đại diện lớp học Phật pháp Hồng Đức phát biểu chia sẻ

Bà con Phật tử học viên tham dự lễ khai giảng

N.N 

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào