Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Phòng khám Thiện Sanh khai giảng khóa học Anh văn miễn phí cho học sinh nghèo

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
Sáng nay, 5/7/2009, tại Minh Trai trang viện (Nhà thờ Cụ Trần Tiễn Hy, 31 Tỉnh lộ 4, Hương Vinh - Hương Trà), Ban điều hành Phòng khám Thiện Sanh đã tổ chức khai giảng khóa học Anh văn miễn phí – hè 2009.

Đây là lớp học nhằm phổ cập tiếng Anh cho học sinh nghèo từ lớp 6 đến lớp 9 sống trên địa bàn xã Hương Vinh. Khóa học này được phân thành hai lớp, lớp A có 30 học sinh (dành cho khối 6 & 7) và lớp B (dành cho khối 8 & 9), học vào sáng thứ 5 và chủ nhật hằng tuần, trong suốt hai tháng hè (tháng 7&8/2009), do Nhà giáo Ưu tú – Bác sĩ Đoàn Văn Quýnh và nhóm giảng viên tại phòng khám phụ trách.

"Thiện Sanh là phòng khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí, chi nhánh trực thuộc Tuệ Tĩnh đường Hải Đức, được thành lập vào tháng 8/2005, thể theo tâm nguyện của Cụ Trần Tiễn Hy và truyền thống y học của dòng họ Trần Tiễn. Sau gần 4 năm thành lập, phòng khám Thiện Sanh đã tổ chức được nhiều đợt khám, chữa trị và cấp phát thuốc miễn phí cho hàng ngàn bệnh nhân nghèo. Tâm nguyện của chúng tôi là giúp đỡ cho người nghèo song song cả hai mặt: thể chất và tinh thần. Mở những lớp học miễn phí như thế là nhằm nâng cao tri thức cho bà con nhân dân. Lớp học anh văn miễn phí sẽ được tổ chức vào mỗi dịp hè hằng năm để giúp đỡ cho các học sinh nghèo không có điều kiện nâng cao khả năng ngoại ngữ". Bác sĩ Đoàn Văn Quýnh nói.

Được biết, Gia đình Trần Tiễn đã tài trợ toàn bộ kinh phí cho lớp học này.

Buổi học đầu tiên do Giảng viên Tôn Nữ Lan Ngọc phụ trách. Các học viên đã học tập trong không khí nhiệt tình,  hào hứng và phát biểu sôi nổi.

Giáo viên Tôn Nữ Lan Ngọc đang giảng bài

Sôi nổi trao đổi bài vở sau giờ học

Bác sĩ Đoàn Văn Quýnh phát tài liệu học tập cho các em

Chụp hình lưu niệm sau giờ học

C.T

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào