Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Thiền môn xứ Huế

image

Trường TCPH khai giảng năm học mới và tổng kết khóa VI ( 2011-2015)

15/10/2015 16:29
Sáng nay, ngày 15-10-2015 tại Giảng đường chùa Từ Đàm (số 01, đường Sư Liễu Quán, P. Trường An, TP. Huế); Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học tỉnh Thừa Thiên Huế đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2015-2016 khóa VII, khóa VIII và tổng kết khóa VI (2011-2015).
Xem tiếp »
image

Sống với thực tại

Thực tại là khái niệm triết học dùng để chỉ hiện thực khách quan hay tổng thể những gì đang tồn tại và diễn biến xung quanh cuộc sống mà tư duy con người không dự phần. Nó có thể là con suối đang chảy, dòng sông đang trôi hay hơi thở vào ra hết sức tự nhiên, biểu lộ như nó là, mà không phải những gì người ta nghĩ về hay suy diễn.
Xem tiếp »
image

HỌC VIỆN PGVN TẠI HUẾ TỔNG KẾT KHÓA VI VÀ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

Sáng ngày 15-9-2015 tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế,(109 đường Minh Mạng, P.Thủy Xuân, TP. Huế) đã diễn ra Lễ Tổng khai giảng khóa VII & VIII năm học 2015 - 2016 và Lễ Tốt nghiệp cấp phát Văn bằng Cử nhân Phật học khóa VI.
Xem tiếp »
image

TT-HUẾ: ĐẶT ĐÁ XÂY DỰNG HỌC VIỆN GHPGVN TẠI HUẾ

Sáng nay, ngày 14-9-2014 tại khu đất mới phường An Tây, thành phố Huế, Hội đồng Điều hành Học viện PGVN tại Huế long trọng tổ chức lễ đặt đá xây dựng cơ sở mới.
Xem tiếp »
image

TT. Huế: Trường TCPH tổ chức kỳ thi tuyển sinh khóa VIII (2015 - 2018)

Sáng ngày 19 tháng 08 năm 2015 (06/07 năm Ất Mùi) tại Trường TCPH tỉnh TT. Huế, chùa Báo Quốc, thành phố Huế đã diễn ra Lễ khai mạc kỳ thi tuyển sinh khóa VIII (2015 - 2018).
Xem tiếp »
image

Từ tháp Phật đến tháp Mộ- Một biểu tượng của hành trình giải thoát

Với người phương Đông, nhất là với đạo Phật thì “sinh ký tử quy”, người xưa đã từng dạy như vậy. Nhưng trong cùng một cái chết cũng có hàng ngàn cách quay về. Có sự quay về ồn ào, hào nhoáng, đôi khi thấm đẫm cả máu, xương, nước mắt của hàng vạn người như sự quay về của các vị vua.
Xem tiếp »
image

Đề-bà-đạt-đa

“ Trong đời vị lai, nếu có kẻ thiện nam, người thiện nữ nghe kinh Diệu Pháp Liên Hoa, phẩm Đề-bà-đạt-đa, sanh lòng trong sạch kính tín chẳng nghi lầm, thời chẳng đọa địa ngục, ngạ quỷ, súc sanh, được sanh ở trước các Đức Phật trong mười phương… từ hoa sen hóa sanh”…
Xem tiếp »
image

Nhiệt tâm cần mẫn

… mọi thành tựu đều do pháp vận hành, không phải đạt được bởi ý chí cá nhân. Nỗ lực cá nhân chỉ có thể khởi động cho tiến trình vận hành của pháp mà thôi…
Xem tiếp »
image

Đức Phật cảm hóa Angulimāla: Nhiều bài học quý

Thầy không phải là người tạo ra những bộ óc cho học trò, cũng không phải là người nhét vào đầu người học một mớ thông tin, kiến thức nào đó một cách máy móc, mà có vai trò hướng đạo nên cách thầy dạy sẽ định hướng cho cả một chặng đường dài của cuộc đời nhiều người.
Xem tiếp »
image

Sinh Tử qua Lăng Kính của Người Giác Ngộ

Nói sinh tử trong từng hơi thở là cách quán sát kỹ lưỡng về thân vô thường ngô ngã. Nhưng nếu quán sát tỉ mỉ hơn thì cũng có thể thấy rõ rằng sinh tử hiện hữu ở trong từng tâm niệm, từng sát-na.
Xem tiếp »
back 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last tổng cộng: 466 | đang hiển thị: 81 - 90