Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Thiền môn xứ Huế

image

Chùa chiền và các tổ sư Phật Giáo Huế qua sự khảo tả của các bài viết đăng trên tập san “Những người bạn Cố đô Huế” (BAVH)

10/04/2015 16:36
Huế - xứ sở được mệnh danh là Kinh đô Phật giáo, nổi bật nhất là thời kỳ gắn liền với sự thăng trầm của dòng Thiền Tào Động (cuối thế kỷ XVII) và dòng Thiền Lâm Tế chánh tông do tổ sư Nguyên Thiều Hoán Bích và tổ Thiệt Diệu Liễu Quán - vị tổ sư của Lâm Tế Việt Nam khai sơn vào đầu thế kỷ XVIII.
Xem tiếp »
image

Phật giáo Thuận Hóa từ đầu thế kỷ 17 đến hết thế kỷ 18

Vào các thế kỷ XVII-XVIII, ở Thuận Hóa chỉ có một cửa biển vừa sâu vừa kín gió là cửa Tư Dung. Lúc này phủ chúa còn đóng ở vùng Kim Long. Cả một vùng đất rất lớn thuộc mạn Nam sông Hương, trước mặt Kinh thành lên cho tới núi Thiên Thai, toàn là núi non, gò nỗng, gọi là vùng Lâm Lộc.
Xem tiếp »
image

VĂN HÓA ĐỌC

Không phải ngẫu nhiên mà người xưa đã nâng sự đọc (sách) lên hàng nghệ thuật, ngang tầm với cầm-kỳ-thi-họa, và có câu để đời rằng: “Một ngày mà không đọc một trang sách, khi mở miệng ra, nói lắm câu khó nghe”.
Xem tiếp »
image

Một góc nhìn về cuộc đời

Người ta thường nói “Chết là hết”, và thường nhìn vào những khía cạnh bi quan của cái chết. Chết thường được xem là mất mát, là nuối tiếc, là tận cùng của nỗi sợ hãi của con người. nhưng có lẽ, những người có quan niệm này, chỉ đơn thuần nhìn nhận cái chết một cách tiêu cực.
Xem tiếp »
image

LỄ KHÁNH THÀNH CHÙA DIỆU ĐỨC

Sáng nay, 14-3-2015 (nhằm ngày 24-1-năm Ất Mùi) tại Ni viện Diệu Đức (P.Trường An, TP.Huế) Ni chúng bổn tự đã long trọng tổ chức lễ khánh thành chùa Diệu Đức.
Xem tiếp »
image

Ni viện Diệu Đức-Huế

Nói đến Phật giáo Huế với khoảng 200 ngôi chùa lớn nhỏ, mà không nói đến Ni bộ Thừa Thiên Huế quả là một điều không thích đáng. Bởi vì hiện nay Ni bộ đã có trên dưới 50 ngôi chùa Ni ở rải rác khắp nơi trên địa bàn Thừa Thiên Huế mà trung tâm của Ni bộ là Ni viện Diệu Đức.
Xem tiếp »
image

ĐẠI LỄ KHÁNH THÀNH TỔ ĐÌNH TƯỜNG VÂN

Sáng nay, ngày 12-3-2015 (nhằm ngày 22-1- năm Ất Mùi) tại tổ đình chùa Tường Vân (P.Thủy Xuân; TP.Huế) nhân ngày húy nhật Đức Tăng thống cố Đại lão Hòa Thượng Thích Tịnh Khiết môn phái tổ đình Tường Vân đã long trọng tổ chức đại lễ khánh thành ngôi tổ đình Tường Vân.
Xem tiếp »
image

Tiểu sử Cố Đại Lão HÒA THƯỢNG THÍCH TỊNH KHIẾT (1891- 1973)

Nhân ngày Lễ Giỗ Đức Tăng Thống GHPGVNTN, trang nhà lieuquanhue xin giới thiệu quý độc giả về tiểu sử của Ngài.
Xem tiếp »
image

TT. Huế: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ Tảo tháp Tổ Sư Liễu Quán (1667-1742)

(LQ) Sáng ngày 08 tháng 01 năm 2015 (18.11 năm Giáp Ngọ) tại khu Tháp Tổ Liễu Quán, thôn Ngũ Tây, phường An Tây, thành phố Huế; Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT. Huế đã trang nghiêm tiến hành tổ chức lễ Tảo tháp Tổ sư Liễu Quán (1667-1742).
Xem tiếp »
image

TT.Huế: Pháp hội Di Đà huyện Phú Vang tại NPĐ Thanh Lam Bồ

(LQ) Ngày 17 tháng 11 năm Giáp Ngọ (nhằm ngày 07/01/2015), BTS GHPGVN huyện Phú Vang đã trang nghiêm tổ chức Pháp hội Di Đà nhân ngày Khánh đản Đức từ phụ A Di Đà tại NPĐ Thanh Lam Bồ - huyện Phú Vang - tỉnh Thừa Thiên Huế.
Xem tiếp »
back 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last tổng cộng: 417 | đang hiển thị: 61 - 70