Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Thiền môn xứ Huế

image

9 suy nghĩ tích cực khiến tâm trạng bạn tốt hơn

10/05/2015 18:43
Nếu bạn cảm thấy buồn bã hay chán chường, hãy nghĩ đến những niềm vui nho nhỏ sau đây để cảm thấy phấn khởi hơn.
Xem tiếp »
image

Lễ đặt đá khởi công xây dựng vườn Bảo tháp Tổ Khai sơn Tổ đình Từ Đàm

Sáng ngày 07 tháng 05 năm 2015 (19/03 năm Ất Mùi) tại núi Thiên Thai, đường Thiên Thai, phường An Tây, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra buổi lễ đặt đá khởi công xây dựng vườn Bảo tháp Tổ sư Minh Hoằng Tử Dung, và chư tôn Đức Tổ Khai sơn truyền thừa Tổ đình Từ Đàm.
Xem tiếp »
image

Giá trị hiện hữu cái nhìn an lạc

Theo lời Phật dạy thì mỗi con người sinh ra ở đời tự nó đã có một giá trị rất thiêng liêng, dù là nam hay nữ. Bởi lẽ mỗi người đều có sẵn “Phật tính” hay tiềm năng giác ngộ, có thể chuyển đổi vận mệnh của mình từ khổ đau sang hạnh phúc, từ phàm phu sang bậc Thánh.
Xem tiếp »
image

Phát Hiện Bản Lịch Truyện Tổ Đồ Tại Chùa Thiên Hòa

Trong một lần đọc sách Hán Nôm tại Hà Nội, chúng tôi tiếp xúc văn bản Diệm khẩu du- già tập yếu thí thực khoa nghi được khắc ván tại chùa Thiên Hòa, Huế. Lần theo thông tin và nhờ sự giới thiệu của một thân hữu tại đây, chúng tôi được biết chùa vẫn còn tồn tại.
Xem tiếp »
image

Bối cảnh lịch sử Phật giáo Thuận Hóa từ đầu thế kỷ XIX đến giữa thế kỷ XX

Bối cảnh Phật giáo Thuận Hoá nói riêng và cả nước nói chung, vào cuối thế kỷ thứ XIX và vào vài thập niên đầu của thế kỷ XX bị suy sụp là chủ trương có chủ ý; có sự hỗ tương của hai thế lực: Thực dân và Thiên chúa giáo. Cả hai nâng đỡ nhau để gây sức ép ngay tại trong lòng bộ máy cầm quyền cao nhất thời đó là nhà vua và triều đình.
Xem tiếp »
image

Nghiệm Lời Phật qua một câu dân gian

“Ăn mày là ai, ăn mày là TA, đói cơm rách áo hóa ra ăn mày”, nghe lâu rồi và cũng có hiểu nhưng chưa sâu sắc như sau này, lúc đã có duyên học Phật một chút mới thấy câu ấy mênh mang ý tứ, hàm ẩn nhiều, ý nghĩa giáo dục theo tinh thần con nhà Phật rất cao.
Xem tiếp »
image

Phát triển lòng từ

Và người bạn của tôi nói rằng, tình thương và lòng Từ bi rất tốt đẹp và kỳ diệu, nhưng chúng không có chỗ đứng trong thế giới của chúng ta, nơi mà lòng sân hận và thù hằn là một phần của con người, và như vậy, chúng ta luôn bị sân hận làm chủ. Điều này tôi không đồng ý …
Xem tiếp »
image

LẾ HÚY NHẬT ĐỨC TỔ KHAI SƠN MÔN PHÁI TỔ ĐÌNH TÂY THIÊN - DI ĐÀ TỰ

Nhân ngày Đại Lễ Húy Nhật Đức Tổ Khai Sơn Truy Niệm Giác Linh Liệt Tổ Môn Phái Tây Thiên Khánh Thành Đại Trùng Tu Tổ Đình Tây Thiên-Huế, trang nhà Lieuquanhue xin giới thiệu đôi nét về lịch sử và hành trạng của đức tổ sư.
Xem tiếp »
image

Khảo về vương nạn Tỳ Lưu Ly và cuộc thiên di đến Gandhàra của dòng họ Thích

Sống trong tình yêu thương và truyền thống mộ Phật của cha mẹ, Tỳ Lưu Ly cũng ảnh hưởng phần nào từ môi trường giáo dục này. Đoạn hội thoại giữa Tôn giả Ānanda và tướng quân Tỳ Lưu Ly trong kinh Kaṇṇakatthala đã cho thấy Tỳ Lưu Ly cũng đam mê học hỏi Phật pháp.
Xem tiếp »
image

Chư tôn Thiền đức Phật giáo Thuận Hóa trong giai đoạn thế kỷ 17-18:

Thiền sư Lục Hồ Viên Cảnh & Đại Thâm Viên Khoan (? - ?) Hai Ngài này là hai vị Tổ thuộc dòng thiền Lâm Tế Trung Hoa, có lẽ đến đầu tiên ở Thuận Hóa vào những năm 1648-1650, mở đầu cho những đợt du nhập Thiền Lâm Tế và Tào Động về sau của các ngài Giác Phong, Nguyên Thiều, Thạch Liêm... Tiểu sử hai Ngài này hiện không có nhiều tư liệu.
Xem tiếp »
first back 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 next last tổng cộng: 490 | đang hiển thị: 121 - 130