Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Danh Tăng-Ni, Nhân sĩ

image

Tiểu sử Đại lão Hòa thượng Thích Khả Tấn (1917-2011)

17/01/2011 22:13
Thành viên Hội đồng Chứng Minh GHPGVN - Giáo phẩm Chứng minh Ban Trị sự Tỉnh GHPG Thừa Thiên Huế - Giáo phẩm Chứng minh Môn phái Tổ đình Tây Thiên - Trú trì chùa Giác Lâm, Tp. Huế.
Xem tiếp »
image

Môn phái Tổ đình Tây Thiên và môn đồ pháp quyến tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Khả Tấn

Vào lúc 19 giờ ngày 17/01/2011 (14/12 Canh Dần), chư Tôn đức Tăng Ni trong môn phái Tổ đình Tây Thiên và môn đồ pháp quyến đã làm lễ tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Khả Tấn - Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Giáo phẩm Chứng minh BTS, Giáo phẩm Chứng minh môn phái Tổ đình Tây Thiên, Trú trì chùa Giác Lâm Huế.
Xem tiếp »
image

Sơ lược cuộc đời nữ cư sĩ Tâm Liên Đặng Tống Tịnh Nhơn

Cư sĩ Tâm Liên Đặng Tống Tịnh Nhơn (1931-1982) được lưu giữ trong tâm trí Phật tử và người đời bằng các Phật sự và cuộc đời làm thầy giáo và làm Hiệu trưởng trường Đồng Khánh của bà. Hai từ Đặng Tống đặt trước tên Tịnh Nhơn thể hiện bà xuất thân từ hai họ Đặng và họ Tống. Pháp danh Tâm Liên do Hòa thượng Thích Đôn Hậu đặt cho bà vào năm 1948.
Xem tiếp »
image

Nhớ “Thầy mù chùa Kim Đài”

"Người ta nói đám tang của thầy được tổ chức rất thầm lặng, không tàng lộng rình rang. Một đời người sống trong cảnh mù lòa đen tối, nhưng Thầy đã đi vào cõi "U Minh" bằng ánh sáng của chân tâm và chiếu rọi trong tâm thức của nhiều người..."
Xem tiếp »
image

Khánh tuế, mừng sinh nhật thứ 93 HT Thích Minh Châu

Vào lúc 14 giờ ngày 20-10-2010 tại Thiền viện Vạn Hạnh, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh, chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức chùa Tường Vân, Huế và Thiền viện Vạn Hạnh, TP. HCM đã tổ chức trọng thể Lễ Khánh tuế - sinh nhật lần thứ 93 Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu - Phó Pháp chủ GHPGVN.
Xem tiếp »

Hòa thượng THÍCH THIỆN SIÊU Con Người Với Những Điều Bình Dị

"...Một ngày bình yên với Hòa thượng Thiện Siêu, "Ôông Từ Đàm" - gọi thân tình theo cách của người Huế, được cảm nhận với tôi trong thời gian gần Hòa thượng là thế. Trong cảm nhận của tôi, hay nói khác đi là hình ảnh của Ngài trong tôi, một con người có tính cách giản dị..."
Xem tiếp »

Tưởng niệm lần thứ 9 Hòa thượng Thích Thiện Siêu viên tịch

Sáng ngày 23.9.2010 (16.8 Canh Dần) tại Chùa Từ Đàm (phường Trường A, TP. Huế) Tăng chúng bổn tự và chư tôn đức Ban Trị sự đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm lần thứ 9 cố Hòa thượng Thích Thiện Siêu, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPG Việt Nam, Viện Trưởng HVPGVN tại Huế viên tịch.
Xem tiếp »
image

Chùa Linh Quang Huế tổ chức huý nhật lần thứ 38 của Hoà thượng Thích Mật Nguyện

Ngày 18.8.2010 (9.7 Canh Dần) tại chùa Linh Quang (phường Trường An, TP. Huế) Tăng chúng bổn tự đã trang nghiêm cử hành lễ huý nhật lần thứ 38 ngày Hoà thượng Thích Mật Nguyện viên tịch. Chư tôn Hòa thượng chứng minh Ban Trị sự, chư tôn đức trong Thường trực Ban Trị sự và các ban ngành, các Tổ đình, tự viên và đông đảo Tăng , Ni Phật tử đã đến dâng hương và đảnh lễ.
Xem tiếp »

Chùa Ba La Mật tổ chức lễ húy nhật Tổ sư khai sơn

Sáng ngày 6/8/2010, Tăng chúng chùa Ba La Mật đã tổ chức Lễ Húy nhật Đại sư Thanh Chơn Viên Giác - Tổ sư khai sơn chùa, dưới sự quang lâm chứng minh của Hòa thượng Thích Đức Phương - Thành viên Hội đồng Chứng minh Trung ương - Trưởng Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Thừa Thiên Huế cùng chư tôn Thiền đức Tăng Ni trực thuộc BTS tỉnh và đông đảo Phật tử các giới đã đến dự
Xem tiếp »

Nguyễn Thượng Hiền (1868-1925) và giai thoại thơ với thiền sư Thích Viên Thành

Nguyễn Thượng Hiền, một trong nhiều chí sĩ yêu nước đầu thế kỷ XX. Cuộc đời ông và sự nghiệp văn chương của ông đều rất nặng lòng với nước non. Trong thời gian làm quan tại Huế, ông đã có nhiều lần đến thăm các chùa. Đặc biệt là với chủ nhân chùa Ba La Mật là thiền sư Thích Viên Thành và đã để lại đây một giai thoại văn chương rất nổi tiếng trong chốn Thiền môn xứ Huế.
Xem tiếp »
first back 11 12 13 14 15 next tổng cộng: 149 | đang hiển thị: 111 - 120