Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Danh Tăng-Ni, Nhân sĩ

image

Nhớ “Thầy mù chùa Kim Đài”

02/11/2010 21:59
"Người ta nói đám tang của thầy được tổ chức rất thầm lặng, không tàng lộng rình rang. Một đời người sống trong cảnh mù lòa đen tối, nhưng Thầy đã đi vào cõi "U Minh" bằng ánh sáng của chân tâm và chiếu rọi trong tâm thức của nhiều người..."
Xem tiếp »
image

Khánh tuế, mừng sinh nhật thứ 93 HT Thích Minh Châu

Vào lúc 14 giờ ngày 20-10-2010 tại Thiền viện Vạn Hạnh, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh, chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức chùa Tường Vân, Huế và Thiền viện Vạn Hạnh, TP. HCM đã tổ chức trọng thể Lễ Khánh tuế - sinh nhật lần thứ 93 Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu - Phó Pháp chủ GHPGVN.
Xem tiếp »

Hòa thượng THÍCH THIỆN SIÊU Con Người Với Những Điều Bình Dị

"...Một ngày bình yên với Hòa thượng Thiện Siêu, "Ôông Từ Đàm" - gọi thân tình theo cách của người Huế, được cảm nhận với tôi trong thời gian gần Hòa thượng là thế. Trong cảm nhận của tôi, hay nói khác đi là hình ảnh của Ngài trong tôi, một con người có tính cách giản dị..."
Xem tiếp »

Tưởng niệm lần thứ 9 Hòa thượng Thích Thiện Siêu viên tịch

Sáng ngày 23.9.2010 (16.8 Canh Dần) tại Chùa Từ Đàm (phường Trường A, TP. Huế) Tăng chúng bổn tự và chư tôn đức Ban Trị sự đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm lần thứ 9 cố Hòa thượng Thích Thiện Siêu, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPG Việt Nam, Viện Trưởng HVPGVN tại Huế viên tịch.
Xem tiếp »
image

Chùa Linh Quang Huế tổ chức huý nhật lần thứ 38 của Hoà thượng Thích Mật Nguyện

Ngày 18.8.2010 (9.7 Canh Dần) tại chùa Linh Quang (phường Trường An, TP. Huế) Tăng chúng bổn tự đã trang nghiêm cử hành lễ huý nhật lần thứ 38 ngày Hoà thượng Thích Mật Nguyện viên tịch. Chư tôn Hòa thượng chứng minh Ban Trị sự, chư tôn đức trong Thường trực Ban Trị sự và các ban ngành, các Tổ đình, tự viên và đông đảo Tăng , Ni Phật tử đã đến dâng hương và đảnh lễ.
Xem tiếp »

Chùa Ba La Mật tổ chức lễ húy nhật Tổ sư khai sơn

Sáng ngày 6/8/2010, Tăng chúng chùa Ba La Mật đã tổ chức Lễ Húy nhật Đại sư Thanh Chơn Viên Giác - Tổ sư khai sơn chùa, dưới sự quang lâm chứng minh của Hòa thượng Thích Đức Phương - Thành viên Hội đồng Chứng minh Trung ương - Trưởng Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Thừa Thiên Huế cùng chư tôn Thiền đức Tăng Ni trực thuộc BTS tỉnh và đông đảo Phật tử các giới đã đến dự
Xem tiếp »

Nguyễn Thượng Hiền (1868-1925) và giai thoại thơ với thiền sư Thích Viên Thành

Nguyễn Thượng Hiền, một trong nhiều chí sĩ yêu nước đầu thế kỷ XX. Cuộc đời ông và sự nghiệp văn chương của ông đều rất nặng lòng với nước non. Trong thời gian làm quan tại Huế, ông đã có nhiều lần đến thăm các chùa. Đặc biệt là với chủ nhân chùa Ba La Mật là thiền sư Thích Viên Thành và đã để lại đây một giai thoại văn chương rất nổi tiếng trong chốn Thiền môn xứ Huế.
Xem tiếp »

Kỷ niệm lần thứ 82, ngày Tổ sư khai sơn tổ đình Tây Thiên viên tịch

Nhân lễ húy nhật Tổ sư Tâm Tịnh khai sơn Tổ đình Tây Thiên, Môn phái Tổ Đình Tây Thiên trọng thể tổ chức truy niệm Giác linh liệt Tổ thuộc môn phái Tổ đình Tây Thiên vào ngày 04 – 05 tháng 03 năm Canh Dần (17-18.04.2010). BBT xin đăng tải tiểu sử của Tổ sư Tâm Tịnh do HT. Thích Hải Ấn biên soạn để thành kính tưởng niệm ân đức của Tổ sư.
Xem tiếp »
image

Kỷ niệm lần thứ 26, ngày cố Đại lão Hòa thượng Thích Trí Thủ viên tịch

Sáng ngày 14.4.2010 (1.3 Canh Dần) tại Tổ đình Báo Quốc, Tăng chúng bổn tự đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm lần thứ 26 ngày cố Đại lão Hòa thượng Thích Trí Thủ, nguyên Chủ tịch HĐTS GHPGVN nhiệm kỳ I (1981 – 1986) viên tịch. Chư tôn giáo phẩm Chứng minh BTS, chư tôn trong Thường trực BTS; cùng chư Tăng, Ni các Tổ đình, Tự, Viện và môn đồ pháp quyến, quý Cư sĩ Phật tử đã đến tham dự đảnh lễ tưởng niệm. Để ôn lại quá trình phụng sự đạo pháp và dân tộc của cố Đại lão Hòa thượng nhất là trong công cuộc vận động thống nhất Giáo hội Phật giáo Việt Nam năm 1981. BBT xin đăng tải bài tiểu sử của Ngài do Môn đồ pháp quyến đồng biên soạn.
Xem tiếp »

HT Nhất Hạnh viết thư gửi NT Diệu Trí

"Chị hãy nằm yên, để cho tiếng niệm Phật thấm vào cơ thể. Em đã từng nghe chị trì tụng bài Quy Nguyện: "cùng tăng thân xin nguyền trở lại, nơi cõi đời làm việc độ sinh, giờ phút này sông núi chứng minh, cúi xin đức Từ Bi nhiếp thọ... " lời nguyền còn đó, chị sẽ trở lại, làm một sư cô trẻ, một sư chú trẻ. Chúng ta phải tiếp tục chí nguyện ngày xưa."
Xem tiếp »
first back 11 12 13 14 next tổng cộng: 136 | đang hiển thị: 101 - 110