Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Hòa thượng Thích Đức Thanh nhận bằng Tiến Sỹ Danh dự tại Thái Lan

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

(LQ) Lễ trao văn bằng được tổ chức ngày 12 tháng 5 năm 2013, tại hội trường Maha Vajiralongkorn, trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya (MCU), tỉnh Ayutthaya - Thái Lan, với sự tham dự của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Tăng già Thái Lan Somdet Phra Buddhacarya, Hòa thượng Giáo sư Tiến sỹ Viện trưởng Phra Brahmapundit, toàn thể Giáo sư và giảng viên cùng với hơn 3000 Tăng Ni sinh tốt nghiệp của trường.

Trong suốt thời gian diễn ra lễ trao bằng, có phái đoàn Ban giáo dục Tỉnh Thừa Thiên Huế và Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế và thành phố Hồ Chí Minh đến tham dự và chúc mừng lễ trao bằng tại đây. 

Trước đó, tại cuộc họp ngày 27 tháng 2 năm 2013, Hội đồng trường Đại học MCU đã thống nhất quyết nghị trao văn bằng Tiến Sỹ Danh dự đến Hòa thượng Thích Đức Thanh, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế, vì những đóng góp tích cực và hiệu quả của Hòa thượng trong lĩnh vực Quản trị học đường và Giáo dục Phật giáo trong suốt hơn 50 năm qua tại Huế và có tầm ảnh hưởng lớn đối với các nước trong khu vực và trên thế giới. 

Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn và Sư phạm Triết học, Hòa thượng đã bắt đầu sự nghiệp giảng dạy và làm Hiệu trưởng trường Trung học Bồ Đề cho đến năm 1975. Sau đó, Hòa thượng tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu về tính liên hệ giữa văn học Việt Nam và tư tưởng Thiền Phật giáo trong các giòng văn học với luận án “Tinh thần nhập thế của Phật giáo Việt nam trong giòng văn học Trung đại”. Luận án đã được Hội đồng giám khảo trường Đại học Sư Phạm, Viện Đại học Huế đánh giá cao và xếp hạng ưu. Sau 1975, gắn bó với sự nghiệp Quản trị học đường và Giáo dục Phật giáo, Hòa thượng tiếp tục giảng dạy và làm Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học và Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế cho đến nay.

Hình ảnh Hòa thượng Thích Đức Thanh nhận văn bằng tiến sĩ tại Thái Lan

Hòa thượng trải lời phỏng vấn với báo chí

 T.C.

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
1.00
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào