Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

TT Huế: chùa Từ Ân tưởng niệm 20 năm Hòa thượng Thích Trí Quảng viên tịch

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

(LQ) Sáng ngày 3-1-2013 (22-11-Nhâm Thìn) chư Tăng, Ni môn đồ pháp quyến chùa Từ Ân (phường Kim Long, TP. Huế) đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm húy nhật lần thứ 20 năm cố Hòa thượng Thích Trí Quảng viên tịch.

Hòa thượng Thích Đức Phương, Phó Pháp chủ HĐCM. GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPG tỉnh TT Huế đã quang lâm chứng minh, niêm hương tưởng niệm; Buổi lễ còn có sự tham dự của chư tôn Hòa thượng Giáo phẩm Chứng minh Ban Trị sự, Thường trực Ban Trị sự cùng các Tổ đình, Tự viện, Tịnh xá, Tịnh thất, các Ban Đại diện Phật giáo các huyện, thị xã, các Đạo tràng Đoàn, Chúng hà rất đông đảo Đạo hữu Phật tử trong và ngoài tỉnh TT Huế.

Buổi lễ tưởng niệm diễn ra trang nghiêm theo nghi lễ truyền thống của Phật giáo cố đô Huế; Hòa thượng Thích Đức Phương đã niêm hương tưởng niệm trước Tổ đường và tiếp theo đó, chư tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa Đại đức Tăng, Ni đã đảnh lễ Giác linh cố Hòa thượng, cử hành nghi lễ cúng ngọ tại Chánh điện.

Cố Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Trú trì chùa Từ Ân Huế (từ năm 1955 đến năm 1992). Lúc sinh thời cố Đại lão Hòa thượng thường nói chuyện bình dị nhưng rất có ý nghĩa: Làm vị Hòa thượng nổi tiếng cũng khổ chớ không phải không đâu. Niềm vui ngày lại ngày là “Tiến vi sư thối vi sư”. Đây là một quan điểm hoàn toàn khác biệt với nhận thức của Nho giáo một thời nổi tiếng: “Tiến vi quan thối vi sư”. Quan điểm triết học Phật giáo qua lời thoại của cố Hòa thượng đã nói lên tinh thần giải thoát của Phật giáo trong hành trình hiện sinh của cuộc sống...

Lối sống bình dị, gần gũi và thân thiện đạo tình với Chư tôn đức Tăng, Ni cùng Phật tử thiện tín không phân biệt thân sơ, giàu nghèo với những lời nói chuyện giản dị mà thâm sâu của cố Hòa thượng lúc sinh thời là điều mà mọi người nhớ nhất, mến nhất. Hôm nay, tưởng niệm lần thứ 20 ngày cố Đại lão Hòa thượng viên tịch, sẽ có rất nhiều người nhớ lại để ngẫm nghĩ để sống tốt hơn...

Cung nghinh chư tôn Hòa thượng

Trưởng lão Hòa thượng Thích Đức Phương cùng chư tôn Hòa thượng tưởng niệm Giác linh Hòa thượng trước Tổ đường

Hòa thượng Thích Đức Phương niêm hương lễ tưởng niệm

HT. Thích Thanh Liên và chư tôn đức cử hành nghi lễ tưởng niệm

Chư Ni tham dự lễ tưởng niệm

Đông đảo các đạo hữu Phật tử tham dự

N.N

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào