Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Tang lễ cố Ni sư Thích Nữ Minh Đức

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Ni Sư thượng Minh hạ Đức, Pháp danh Nguyên Hảo, thế danh Nguyễn thị Sáu. Sinh ngày 8 tháng 3 năm 1941 tại làng Thanh Thủy Thượng, xã Thủy Dương, huyện Hương Thủy, Tỉnh Thừa Thiên Huế trong một gia đình nhiều đời thâm tín Tam bảo.

Thân phụ là Cụ Ông Nguyễn Thanh Thích, pháp danh Tâm Thành. Thân mẫu là Cụ  Bà Lê Thị Bốn, pháp danh Nguyên Tứ.

Ni Sư là người con thứ sáu trong gia đình gồm có 10 anh chị em. Từ thuở  thiếu thời, Ni sư đã sớm có duyên với Phật pháp. Năm 1964, vào lúc 23 tuổi, Ni sư đã phát tâm xuất gia với Cố Sư Trưởng Thượng Thể hạ Quán, Sư Trưởng Thượng Cát Hạ Tường tại Tinh Thất Hoàng Mai, Thành phố Huế. Năm 1968, Ni Sư thọ giới Sa Di Ni, năm 1971 thọ Thức Xoa Ma Na và năm 1973, Ni Sư thọ Tỳ Kheo Ni giới.
 
Suốt cuộc đời tu thân hành đạo, Ni Sư là người mẫu mực, chơn chất hiền hòa, thiểu dục tri túc, giới đức tinh nghiêm. Với hạnh nguyện lợi tha của Bồ tát, Ni Sư đã có nhiều sự đóng góp cho công tác Từ thiện xã hội, giúp đỡ và nuôi dưỡng các cháu mồ côi. Năm 1968, Ni sư cùng với quý Sư Trưởng, Ni sư đương thời đảm nhiệm Cô Nhi Viện Tây Lộc, năm 1971 làm việc ở trạm xá chùa Hồng Ân giúp cho đồng bào vùng thôn quê hẻo lánh. Và sau ngày đất nước hòa bình, Ni Sư đã cùng với Sư đệ Thích nữ Minh Tú thành lập và đảm trách Cô Nhi Viện Đức Sơn cho đến ngày viên tịch.
 
Sau một thời gian bệnh, Ni Sư đã xả  báo thân vào lúc 15 giờ 17 phút ngày 19 tháng 8 năm Nhâm Thìn (04/10/2012) tại Tịnh thất Đức Sơn, thôn Cư Chánh 1, xã Thuỷ Bằng, Thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên Huế . Trụ thế 72 năm, 39 Hạ lạp.
 
Lễ nhập kim quan đã được cử hành lúc 14 giờ 00 ngày 20/8/Nhâm Thìn (05/10/2012).
 
Lễ thỉnh kim quan nhập bảo tháp  sẽ được cử hành vào lúc 07 giờ 00 ngày 27/8/Nhâm Thìn (12/10/2012) tại khuôn viên Tịnh thất Đức Sơn, thôn Cư Chánh 1, xã Thuỷ Bằng, Thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên Huế.
 
Chư tôn Hòa thượng Chứng minh tang lễ
 
Đoàn Ban Trị sự GHPG tỉnh TT Huế phúng điếu
 
HT. Thích Khế Chơn, Phó Ban Thường trực BTS ghi sổ tang
 
Các cựu Tăng Ni sinh phúng điếu
Các vị khách nước ngoài cũng đến phúng viếng và ghi sổ tang
 
Các em cô nhi tụng kinh cầu nguyện
 
Bên Thầy
L.C
Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (3 bài gửi):

Tâm Diệu vào lúc 09/10/2012 20:07
avatar
Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật
Được tin Ni Sư đã viên tịch, từ nơi phương trời xa xôi con xin hướng về Kính lễ và cầu nguyện Ni Sư vãng sanh về miền Cực lạc, sớm hội nhập Ta bà để cứu giúp chúng sanh.Trong đó có các cháu mồ côi không cha không mẹ, các trẻ thơ bất hạnh đang chờ đợi bàn tay từ ái nuôi dưỡng và chăm sóc của Ni Sư.
cônhi vào lúc 18/10/2012 16:31
avatar
Nguyện cầu Sư được vãng sanh cực lạc,sớm về vơi cõi ta bà để cứu giúp chúng sanh.Mong sư Tú bớt đau lòng.Mong mọi người đồng hành quan tâm đến các bạn cô nhi ở cô nhi viện ĐỨC SƠN hơn và cùng sẻ chia ganh vác trên vai của quý sư.Các bạn cô nhi đang chờ đợi sự quan tâm chăm sóc của mọi người.
Ho Kieu Thien Cam Phuc vào lúc 27/11/2012 07:09
avatar
Con nguyện cầu Sư(là người mẹ và người thầy của chúng con) được sớm vãng sanh về cõi Cực Lạc. Và con cầu mong Sư Minh Tú đừng buồn và đau lòng. Con mong rằng mọi ngươi sẽ chung tay góp sức phụ giúp Sư đảm nhiêm và chăm sóc các em trong Cô Nhi Viện Chùa Dúc Sơn này.
tổng cộng: 3 | đang hiển thị: 1 - 3

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào