Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

HT Nhất Hạnh viết thư gửi NT Diệu Trí

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
"Chị hãy nằm yên, để cho tiếng niệm Phật thấm vào cơ thể. Em đã từng nghe chị trì tụng bài Quy Nguyện: "cùng tăng thân xin nguyền trở lại, nơi cõi đời làm việc độ sinh, giờ phút này sông núi chứng minh, cúi xin đức Từ Bi nhiếp thọ... " lời nguyền còn đó, chị sẽ trở lại, làm một sư cô trẻ, một sư chú trẻ. Chúng ta phải tiếp tục chí nguyện ngày xưa."

Kính gửi Sư Bà Diệu Trí
Trú trì chùa Diệu Nghiêm
Thuộc tổ đình Từ Hiếu

Xin Sư Bà nằm yên và để cho tiếng niệm Phật thấm vào cơ thể. Tôi cũng đang niệm Phật cho Sư Bà và gửi năng lượng bình an về thêm cho Sư Bà. Hiện thời đại chúng tại tổ đình đang tu tập tinh chuyên, và ai cũng đang gửi năng lượng bình an tới cho Sư Bà. Xin Sư Bà mỉm cười để cho thân tâm nhẹ nhàng. Con cháu và đệ tử của Sư Bà đang có mặt chung quanh Sư Bà, ai cũng cảm thấy may mắn có được một vị thầy như Sư Bà, một vị Ni Sư suốt đời tu học tinh chuyên, thông minh, vững chãi, quá tuổi 100 rồi mà còn làm bóng mát che cho con cháu.

Chị em mình đã được sống những ngày tháng hạnh phúc ở tại tổ đình. Em nhớ hồi còn trẻ thường qua thăm chị bên Diệu Nghiêm hồi đó còn là một mái chùa lá lụp xụp. Chị còn là một sư cô trẻ, em còn là một chú sa di mới thọ giới. Hồi đó chị ở một mình, không có vị đệ tử nào. Chị đã thương yêu chăm sóc mấy điệu bên Từ Hiếu như em ruột của chị.

Chúng ta có may mắn được tu dưới sự che chở của các bậc cao tăng của tổ đình. Em đã gánh nước, giã gạo, trồng sắn, giữ bò, ủ phân, trang trí bàn Phật và bàn tổ bằng những tràng hoa mỗi khi có ngày kỵ Tổ. Chị đã giúp chúng em, chỉ dẫn cho chúng em, làm việc chung với chúng em. Chị đã dạy em chắp tay thế nào cho đẹp, đừng nên uống aspirine để cho bụng khỏi bị cào, gọt mít như thế nào để cho mủ mít đừng dính vào tay áo, những giờ phút hạnh phúc vẫn như đang còn đó, và sẽ không bao giờ mất đi. Chị ở nhà, em đi lang thang trên thế giới. Nhớ chị, có một lần em đã gửi về cho chị một thẻ kẹo chocolate.

Em vẫn còn đi lang thang, chị vẫn còn ở nhà, dù chị đã trên 100 tuổi. Cô giáo ngày xưa vẫn còn đó. Chú điệu ngày xưa cũng còn đó, nhưng bây giờ chúng ta đã được tiếp nối. Con cháu chúng ta sẽ làm cho xong những gì hai chị em ta còn chưa làm xong.

Chị hãy nằm yên, để cho tiếng niệm Phật thấm vào cơ thể. Em đã từng nghe chị trì tụng bài Quy Nguyện: "cùng tăng thân xin nguyền trở lại, nơi cõi đời làm việc độ sinh, giờ phút này sông núi chứng minh, cúi xin đức Từ Bi nhiếp thọ... " lời nguyền còn đó, chị sẽ trở lại, làm một sư cô trẻ, một sư chú trẻ. Chúng ta phải tiếp tục chí nguyện ngày xưa.

Em đang gửi năng lượng bình an và thương yêu về cho chị.

 

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (6 bài gửi):

hgiang vào lúc 28/03/2010 20:23
avatar
Nhung loi nhe nhàng mà thât cam dông. Tôi da rom nuoc mat khi doc bài này
Xin cam on nhung dong chu nhu nhung hoa sen no
nguyen thi cam nhung 12c vào lúc 06/04/2010 20:40
avatar
thay NHAT HANH qua that la mot con nguoi nang nghia tinh .con da doc nhieu tac pham cua thay va con yeu men chung .cu tuong nguoi xủt gia chi song noi tam thoi ,that ko ngo tinh cam quyen luyen du xa mat cach long
rin vào lúc 04/05/2010 12:10
avatar
Thật xúc động..
Sư Ông ơi. Con đã 1 lần được đi bên cạnh Sư Ông, con đã cảm nhận được năng lượng bình an ở Sư Ông truyền cho Con cũng như mọi người. Đọc lá thư của Sư Ông con đã gần khóc, chỉ những chữ cái mà Sư Ông đã chứa đựng rất nhiều nhiểu tình cảm trong đó. Con Thương Sư Ông nhiều
nhuận hảo vào lúc 05/05/2010 16:11
avatar
Sư ông ơi,
còn thêm lời nào thống thiết và xúc động hơn trong thư này nữa không, con xúc động quá.
Sen hong vào lúc 24/05/2010 08:31
avatar
Sau khi đọc những lời phó cáo tâm sư cuộc đời và tình cảm của Thầy Nhất Hạnh và sư cô diệu tri PT cảm động, thấy bùi ngùi cảm xúc thực sư T là một con người năng tình nghĩa, Tày tu ko cầu mong giảy thoát mà còn mong trở lai luân hồi thành một ni cô trẻ và một chú điệu trẻ để tu tiếp hay sao như T nhất hạnh và ni cô đãng vãng sanh về cõi adida xuống cứu độ chũng sinh chứ,
hung hai vào lúc 23/04/2011 22:33
avatar
A DI DA PHAT
tổng cộng: 6 | đang hiển thị: 1 - 6

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
3.00
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào