Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Chùa -Tháp

image

Thực hư chuyện “rắn tu“ ở ngôi chùa nổi tiếng miền Trung

04/04/2012 08:28
Đôi “rắn tu” dài hàng mét gồm một đực một cái thường “rủ” nhau từ núi Ngũ Phong về chùa Tra Am (thôn Tứ Tây, phường An Tây, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế). Kì lạ hơn nữa khi cặp rắn này chỉ xuất hiện tại chùa vào các ngày sóc vọng (các ngày 1, 15, 30 hàng tháng) và trú lại qua đêm trong hang cây da cổ thụ rồi lặng lẽ bỏ đi. Thấy chuyện lạ, một số người cho rằng đây là đôi rắn “có chân tu” nên mới về chùa để “nghe giảng giải kinh Phật”.
Xem tiếp »
image

Những ngôi chùa nổi tiếng ở Huế không thể bỏ qua

Chưa có một vùng đất nào trên đất nước ta lại có một mật độ Chùa chiền cao như Huế. Quanh Huế có trên hai trăm ngôi Chùa lớn nhỏ, nguy nga có sự đóng góp công sức của triều đình, tầng lớp quý tộc, nhưng cũng không ít ngôi Chùa mộc mạc gắn với làng quê của dân gian.Nếu bạn đến du lịch Huế mà bỏ sót những điểm du lịch tâm linh đặc sắc này thì thật lãng phí, nhiều chùa ở Huế đã đi vào lịch sử Huế, gắn liền với nhiều sự tích, nhiều câu chuyện ly kỳ hấp dẫn.
Xem tiếp »
image

Chùa Diệu Viên

Chùa Diệu Viên là ngôi chùa sư nữ nổi tiếng vào bậc nhất của đất Thần kinh, nằm trên địa bàn phường Thủy Dương thuộc thị xã Hương Thủy, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 5km. Chùa Diệu Viên là ngôi chùa có lịch sử hình thành khá lâu đời.
Xem tiếp »
image

TT Huế: Khánh thành NPĐ Đại Lộc

Sáng ngày 9.3.2012 tại NPĐ Đại Lộc (Làng Đại Lộc, xã Điền Lộc, huyện Phong Điền) Ban Hộ tự NPĐ Đại Lộc đã long trọng tổ chức lễ khánh thành công trình trùng tu xây dựng.
Xem tiếp »
image

Chùa Linh Quang Huế

Chùa Linh Quang (靈光寺) tọa lạc trên đỉnh bằng của dốc Bến Ngự, xưa kia gọi là núi Ngũ Bình làng Phú Xuân nay là phường Trường An Tp. Huế. Chùa Linh Quang vốn là do hai chùa Viêm Quang và Linh Giác hợp lại. Viêm Quang nguyên là thảo am của Tăng cang Đoàn Thiện Thụ dựng vào năm 1852. Còn Linh Giác được Thượng thư Bộ Hộ Tôn Thất Dương thành lập năm 1855 thờ tượng Quan Công.
Xem tiếp »
image

Chùa Huế - Đánh thức tiềm năng du lịch

Đã từ lâu, những ngôi chùa ở Huế đã trở thành địa chỉ hành hương thu hút không chỉ tăng ni, phật tử, mà còn rất nhiều du khách.
Xem tiếp »
image

Chùa cổ Giác Lương

Chùa Giác Lương - một ngôi chùa được xếp hàng cấp quốc gia sớm nhất trong hệ thống chùa ở Thừa Thiên Huế (số QĐ 776/QĐ - VH ngày 23 - 6 - 1992).
Xem tiếp »
image

Chùa Mai Vĩnh, huyện Phú Vang tổ chức lễ lạc thành, anh vị

Sáng ngày 15. 1. 2012, tại Chùa Mai Vinh, huyện Phú Vang, TT Huế, chư Tăng bổn tự và đạo hữu Phật tử đã trang nghiêm cử hành lễ lạc thành an vị Phật.
Xem tiếp »
image

Ngôi chùa Thiên Mụ quê tôi

"Chùa Thiên Mụ thật là một kiệt tác nghệ thuật tinh vi vùng Phú Xuân hài hòa giữa môi trường êm dịu đất Thần Kinh. Tôi rất mừng khi nhà tôi chọn ngôi chùa quê tôi làm đề tài luận văn vì là một dịp để cô ta tìm hiểu sâu xa hơn tâm hồn Phật giáo nói chung, phong cách xứ Huế nói riêng, từ đấy tôi cũng hưởng lây được kiến thức mà cô ta đã gom góp..."
Xem tiếp »
image

Thăm chùa Châu Hoằng Liên Xã

Một buổi chiều đầu hạ, tình cờ lại có duyên lành đến thăm chùa Châu Hoằng Liên Xã, một ngôi chùa nhỏ nằm ngay đầu làng Lại Bằng của huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Xem tiếp »
back 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last tổng cộng: 109 | đang hiển thị: 41 - 50