Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Chùa -Tháp

image

TT Huế: Khánh thành chùa Khánh Vân (NPĐ La Vân Hạ)

06/09/2012 11:00
Sáng 6-9-2012 (21.7. Nhâm Thìn) tại thôn La Vân Hạ, xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, Ban Hộ Tự cùng Sư Cô Trụ trì chùa Khánh Vân (NPĐ La Vân Hạ) đã trang nghiêm tổ chức lễ khánh thành công trình đại trùng tu chùa Khánh Hỷ (NPĐ La Vân Hạ).
Xem tiếp »
image

Tường Vân - ngôi chùa từ thuở ấu thơ

Chùa Tường Vân, ngôi chùa từ thuở của tôi. Đây là ngôi chùa tôi đã đến từ lúc còn rất nhỏ, nó chỉ cách nhà tôi chưa đầy 100m. Đây cũng là ngôi chùa mà cả bố tôi, bà nội tôi, và gia đình tôi đều có những mối liên hệ hết sức thân thiết.
Xem tiếp »
image

Chùa Diệu Đế nối quá khứ và hiện tại

Nhắc đến chùa Diệu Đế, ai cũng biết đây là một trong ba ngôi Quốc tự dưới triều Nguyễn còn lại trên mảnh đất Huế. Sự biến thiên của lịch sử đã lấy đi ít nhiều vẻ hoành tráng của ngôi tự này nhưng vị trí và vai trò của ngôi cổ Tự vẫn không hề thay đổi.
Xem tiếp »
image

Thăm chùa Thiền Tôn qua ảnh

Chùa tọa lạc ở thôn Ngũ Tây, xã Thủy An, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, nằm bên sườn núi Thiên Thai nên còn có tên là Thiên Thai Thiền Tôn Tự hay Thiên Thai Thiền Tông Tự. Có sách ghi chùa Thuyền Tôn.
Xem tiếp »
image

TT Huế: Chùa Châu Hoằng Liên Xã tổ chức lễ Lạc thành

Sáng ngày 17/5/2012 (27/4/Nhâm Thìn) Tăng chúng bổn tự chùa Châu Hoằng Liên Xã (phường Hương Vân, thị xã Hương Trà) đã long trọng tổ chức lễ lạc thành công trình đại trùng tu.
Xem tiếp »
image

Diễn văn khánh thành chùa Pháp Hỷ-NPĐ Tây Linh (trích)

Niệm Phật đường Tây Linh được hình thành từ năm 1964, trải qua nhiều lần trùng tu, đặc biệt là công tác Đại trùng tu ngôi Bảo điện từ năm 2008 đến nay đã được hoàn thành viên mãn.
Xem tiếp »
image

Huế: Chùa Pháp Hỷ-Niệm Phật đường Tây Linh khánh thành công trình đại trùng tu

Sáng ngày 12/5/2012 (22/4/Nhâm Thìn) Ni chúng, Phật tử chùa Pháp Hỷ-NPĐ Tây Linh đã long trọng tổ chức lễ khánh thành công trình đại trùng tu ngôi chánh điện.
Xem tiếp »
image

Chùa Thiên Mụ- rất ấn tượng trong lòng du khách

Được dịp vào Huế, lần đầu tiên, rất háo hức. Huế đẹp, và chùa Thiên Mụ rất đẹp, và khác nhiều so với các chùa chiền ngoài Bắc.
Xem tiếp »
image

Chùm ảnh "Ngắm chùa Thiên Mụ"

Chùa Thiên Mụ (天姥) hay còn gọi là chùa Linh Mụ là một ngôi chùa nằm trên đồi Hà Khê, tả ngạn sông Hương, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 5km về phía tây. Chùa Thiên Mụ chính thức khởi lập năm Tân Sửu (1601), đời chúa Tiên Nguyễn Hoàng -vị chúa Nguyễn đầu tiên ở Đàng Trong. Đây là trong những ngôi chùa cổ nhất của Huế.
Xem tiếp »
image

Chùa Tường Vân, Huế

Chùa Tường Vân nằm về phía tây thành phố Huế, toạ lạc trên một quả đồi cách chùa Từ Đàm khoảng 500 mét. Khi lên hết dốc Nam Giao, đổ xuống dốc Từ Đàm, theo một lối đi nhỏ về phía tay phải (nay là đường Thích Tịnh Khiết-Admin), qua khỏi chùa Kiều Đàm, chùa Hương Sơn, đi sâu chừng nửa cây số, thì thấy cổng chùa Tường Vân.
Xem tiếp »
back 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last tổng cộng: 109 | đang hiển thị: 31 - 40