Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Chùa -Tháp

image

Thăm chùa Thánh Duyên

12/05/2009 18:51
Thánh Duyên Quốc tự thuộc xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế. Chùa tọa lạc trên một ngọn núi có tên Thúy Vân
Xem tiếp »

Những ngôi quốc tự soi bóng đôi bờ sông Hương

Nói đến dòng sông thì sông nào cũng có nguồn, có cửa; sông Hương chảy theo hướng Tây-Đông nên nguồn và cửa tương đối gần
Xem tiếp »

Tháp Tổ ở chùa Huế

Phật giáo xứ Huế có một loại hình kiến trúc cổ xưa rất độc đáo đó là hệ thống mộ tháp an táng nhục thân của các vị Tổ sư xưa. Các tháp Tổ ra đời vào khoảng thập niên cuối thế kỷ XVII và đầu thế kỷ XVIII, được bảo tồn theo thời gian phát triển của Phật giáo từ thời xưa cho đến bây giờ.
Xem tiếp »

Chùa Thiền Tôn - nơi phát xuất phái Thiền Liễu Quán

Chùa tọa lạc ở thôn Ngũ Tây, xã Thủy An, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, nằm bên sườn núi Thiên Thai nên còn có tên là Thiên Thai Thiền Tôn Tự hay Thiên Thai Thiền Tông Tự. Có sách ghi chùa Thuyền Tôn.
Xem tiếp »

Chùa Hà Trung

Chùa Hà Trung có tên là "Phổ Thành tự" và chuông bốn chữ "Phổ Thành tự chung" hẳn không nằm ngoại lệ đối với kiến thức và văn hoá chùa làng ấy. Còn tên và chức Giám Sinh, hay chức Đồng-tri-phủ thì có thể họ là những người từ Bắc Hà di cư vào. Niên hiệu vua Lê Cảnh Hưng cũng vậy. Thời các chúa Nguyễn trấn ở phương Bam, người ta thường dùng niên hiệu nhà Lê.
Xem tiếp »

Bái Đính - ngôi chùa lớn nhất Việt Nam

Chùa Bái Đính được xây dựa lưng vào núi Bái Đính ở xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình (gần cố đô Hoa Lư). Mặc dù đang trong quá trình xây dựng, nhưng ngôi chùa này đã được chọn là một trong những địa điểm tổ chức các hoạt động nhân Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc 2008.
Xem tiếp »

Linh thiêng núi đá Thần Đinh

Núi Thần Đinh nằm soi bóng bên dòng sông Long Đại, thuộc huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Hơn 200 năm qua, núi Thần Đinh đã "ngủ say" với những di tích lịch sử, văn hóa của người xưa còn lại. Mới đây, dự án "Bảo tồn sinh thái, tôn tạo di tích núi Thần Đinh" được thực hiện, và núi thần đang tỉnh giấc...
Xem tiếp »

Chùa La Chử

Sau cổng chùa, ở giữa sân có hồ nước tròn, giữa hồ nước có tượng Quán Thế Âm lộ thiên. Chùa có tiền đường, tả hữu có lầu chuông lầu trống. Ngôi chùa vẫn được trang trí theo các mô-típ truyền thống như rồng chầu pháp luân, bình hồ lô; ......
Xem tiếp »

Ngôi chùa nhiều kỷ lục nhất Việt Nam

Từ cố đô Hoa Lư (Ninh Bình) đi vào đến núi Bái Đính chỉ khoảng 20km. Cách xa 2-3km đã thấy 2 ngôi chùa như hai búp sen khổng lồ mọc vững chãi trên vách núi, nối tiếp nhau, với những mái đao cong vút, xanh biếc.
Xem tiếp »

Chùa Thiên Việt: Ngôi chùa Một Cột tại Warszawa

(LĐCT) - Theo sách hướng dẫn du lịch, tôi tìm đến chùa Thiên Việt vào một ngày đầu năm Mậu Tý. Tại đây, lễ cầu an đầu năm mới đang được tiến hành với sự chủ trì của Hoà thượng (Rinpoche theo tiếng Nepal) Zangter từ đất Phật Nepal sang.
Xem tiếp »
back 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last tổng cộng: 109 | đang hiển thị: 91 - 100