Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Niệm Phật đường Diêm Phụng kỷ niệm 63 năm thành lập (1947-2010)

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Sáng ngày 28/8/2010 (19/7/Canh Dần), Ban Hộ tự Niệm Phật đường Diêm Phụng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 63 năm, ngày thành lập Khuôn hội và 54 năm thành lập Gia đình Phật tử dưới sự chứng minh tham dự của HT. Thích Giác Quang - Phó Trưởng Ban Thường trực BTS tỉnh GHPG TT-Huế cùng đông đảo Chư Tôn đức Tăng ni và bà con Phật tử ở trong và ngoài nước đã đến dự.

Khuôn hội Phật giáo Diêm Phụng được thành lập năm 1947 do Đạo hữu Nguyên Thi Nguyễn Xuân Luân làm khuôn trưởng đầu tiên. Ban đầu, các Phật tử sinh hoạt tại chùa Từ Duyên. Sau khi khuôn hội thành lập, chùa được đổi tên là Diêm Phụng (tức tên hai làng Diêm Trường và Phụng Chánh). Ngôi chùa lúc này chỉ được xây dựng bằng tranh tre nứa lá. Chùa được trùng tu khang trang vào năm 1958 và được xây dựng bề thế vào năm 2002.

Trải qua 63 năm sinh hoạt, đến nay khuôn Diêm Phụng đã có 11 đạo hữu làm khuôn trưởng. Chùa Diêm Phụng từng là văn phòng trung tâm Phật giáo quận Phú Lộc.

Tại lễ kỷ niệm, Hòa thượng Thích Giác Quang - Phó thường trực BTS GHPG tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban đạo từ, tán dương tinh thần một lòng son sắt, hi sinh vì đạo của các thế hệ Phật tử khuôn giáo hội Diêm Phụng, đã vượt qua biết bao gian nan thử thách để duy trì và phát triển, xây dựng khuôn hội vững mạnh cho đến ngày hôm nay.

Nhân dịp này, Gia đình Phật tử Diêm Phụng cũng tổ chức kỷ niệm 54 năm thành lập và toàn thể bà con Phật tử đã kiến lập đàn tràn, thiết lễ trai tăng cúng dường, giải oan bạt độ chẩn tế âm linh cô hồn để cầu siêu cho các thế hệ hội viên, huynh trưởng và đoàn sinh quá cố của Niệm Phật đường Diêm Phụng.

 

 

HT. Thích Quang ban đạo từ

 

 

Trai tăng cúng dường

HT. Thích Khế Chơn thuyết pháp tại lễ Giải oan bạt độ

HT. Thích Thanh Liên gia trì lễ chẩn tế cầu siêu

T.T

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào