Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

HỌC VIỆN PGVN TẠI HUẾ TỔNG KẾT KHÓA VI VÀ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Sáng ngày 15-9-2015 tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế,(109 đường Minh Mạng, P.Thủy Xuân, TP. Huế) đã diễn ra Lễ Tổng khai giảng khóa VII & VIII năm học 2015 - 2016 và Lễ Tốt nghiệp cấp phát Văn bằng Cử nhân Phật học khóa VI.

Đến tham dự có Hòa thượng Thích Đức Phương - Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT. Huế; Hòa thượng Thích Chơn Thiện - Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN, Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban GDTN TƯGH, Viện trưởng Học viện PGVN tại Huế; Hòa thượng Thích Thiện Nhơn - Chủ tịch HĐTS TƯ GHPGVN; Hòa thượng Thích Thiện Pháp - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS TƯ GHPGVN; Thượng tọa Thích Đức Thiện - Tổng Thư ký HĐTS TƯ GHPGVN; chư tôn thiền đức Giáo phẩm HĐCM, HĐTS GHPGVN; chư tôn đức Giáo phẩm Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế; chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế; Chư tôn đức Hội đồng Chỉ đạo, Hội đồng Điều hành Học viện PGVN tại Huế; Ban Giảng huấn; chư tôn đức Tăng Ni cùng toàn thể Tăng Ni sinh Học viện PGVN tại Huế cùng đông đảo quý Đạo hữu Phật tử các giới.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Phạm Quốc Dũng - Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy; ông Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT. Huế quý vị đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTQVN, Công An tỉnh TT. Huế, TP. Huế

. Hòa thượng Thích Chơn Thiện tuyên đọc diễn văn khai mạc. diễn văn nêu rõ Các kiến thức Phật học và thế học mà Học Viện cung cấp cho Tăng, Ni sinh viên trong 4 năm học Cử nhân là những kiến thức căn bản của cấp đại học. Gọi là căn bản là vì đây là các kiến thức đại cương để từ đó Tăng, Ni sinh tự mình, hoặc được hỗ trợ, có thể đi sâu và xa hơn ở cấp sau đại học trong nước và nước ngoài. Cả đến sau khi tốt nghiệp học vị Tiến sĩ thì cũng chỉ là bước đầu để Tăng Ni tự mình đi vào nghiên cứu, tự khai mở thế giới học vấn mênh mông. Ngoài học vấn, Tăng Ni sinh viên còn thực hành công phu Tư huệ và Tu huệ để thực sự xứng đáng với mong chờ của Học Viện và Giáo hội…Ni sinh viên tốt nghiệp với tỉ số khá cao sẽ đi tiếp bước học vấn cao hơn.
Với Tăng Ni sinh viên khóa VII & VIII, Học Viện  mong Tăng Ni sinh viên sẵn sàng tư tưởng để tiếp thu các kiến thức đại học với thái độ cầu tri, trân trọng con đường dạy và học của Học Viện chúng ta. Hội đồng Điều hành và quý vị Giáo thọ sư sẽ tận tình giúp đỡ các Tăng Ni sinh viên. Thừa Thiên Huế có một truyền thống học thuật Phật học sâu dày, các Tăng Ni sinh viên phải nỗ lực học tập để làm tỏa rạng truyền thống ấý.”

Tại buổi lễ, Hội đồng Điều hành Học viện đã nhận được các lẵng hoa chúc mừng của HĐTS TƯ GHPGVN, các Ban Ngành Giáo hội, Lãnh đạo chính quyền các cấp cùng các đơn vị, cá nhân tại tỉnh TT. Huế, các tỉnh và thành phố.

Thượng tọa Thích Nguyên Đạt -  Phó Trưởng Ban GDTN TƯGH, Phó Viện Trưởng kiêm Trưởng phòng Đạo tạo Học viện PGVN tại Huế đã báo cáo kết quả đào tạo khóa VI, VII và tuyển sinh khóa VIII. Theo đó, Khóa VI (2011 - 2015) được tuyển sinh vào ngày 06,07 tháng 10 năm 2011 có 62 Tăng Ni sinh viên trúng tuyển, số lượng sinh viên hội đủ điều kiện để dự thi tốt nghiệp là 26, trong đó có 6 Tăng Ni sinh viên đủ điều kiện để viết và bảo vệ luận văn, 20 Tăng Ni sinh viên dự thi kỳ thi tốt nghiệp gồm 06 môn thi: Kinh, Luật, Luận, Văn học Phật giáo, Anh văn và Hán văn. Khóa VII và VIII có tổng số 406 Tăng Ni sinh viên, khóa VII có 191 Tăng Ni sinh viên đang học năm thứ III, khóa VIII mới vừa tuyển sinh có 215 Tăng Ni sinh viên trúng tuyển và đang học năm thứ I. 

Thượng tọa Thích Đức Thiên, Tổng Thư ký HĐTS tuyên đọc quyết định tặng bằng tuyên dương công đức của HĐTS GHPGVN đến tập thể và cá nhân, HT. Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch TT HĐTS trao đến chư Tôn đức Hội đồng điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế.tthượng tọa Tiến sĩ Thích Nguyên Thành - UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban GDTN TƯGH, Phó Viện Trưởng Học viện PGVN tại Huế đã tuyên đọc Quyết định công nhận Tăng Ni sinh viên tốt nghiệp khóa VI.

Tiếp đến, Hòa thượng Viện trưởng đã tiến hành trao Văn bằng tốt nghiệp đến các Tăng Ni sinh viên khóa VI và khen thưởng đến các Tăng Ni sinh viên ưu tú.

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, ông Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT. Huế đã đánh giá cao tính chủ động, tinh thần trách nhiệm của Học viện PGVN tại Huế trong việc góp phần xây dựng GHPGVN tỉnh TT. Huế trong thời gian vừa qua. Với những thành quả đã đạt được tỏng 18 năm qua, với truyền thống và kinh nghiệm trong công tác quản lý, đào tạo và giáo dục của HV PGVN tại Huế sẽ phát hiện và bồi dưỡng nhiều vị Tăng tài đáp ứng nhu cầu đòi hỏi ngày càng cao trong sự nghiệp xây dựng và phát triển; thực hiện tốt đường hướng hành đạo theo Hiến chương GHPGVN và chương trình Giáo dục - Đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, góp phần quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực của Giáo hội.

Đại diện Tăng, Ni sinh khóa VI, Đại đức Thích Bản Tuệ dâng lời cảm từ. Tăng,Ni sinh chúng con sẽ mãi khắc ghi nhưng lời dạy thấm tình đạo vị của quý Ngài, chúng ta càng tâm niệm và ý thức rõ vai trò, nhiệm vụ cũng như trách nhiệm của mỗi tu sĩ đối với tự thân, đạo pháp và dân tộc. Càng niệm ân sâu sắc bao nhiêu thì chính năng lượng ấy lại huân vào hành trang tinh thần của chúng ta nhiều bấy nhiêu. Để rồi sau này, dù đi đâu, về đâu, dù cho chuyên tâm tu hành hay tiếp tục con đường học vấn, hoặc phụng sự Giáo hội và mọi người, mỗi Tăng Ni sinh viên chúng ta nguyện cùng nhau cố gắng nỗ lực trau dồi đạo đức, chu toàn đời sống tu học của mình, chuyển hóa tri thức thành trí tuệ, để hoàn thiện nhận thức, nhân cách cao đẹp của người con Phật.

 Đạo từ tại buổi lễ HT. Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN. Hòa thượng mong rằng các tân cử nhân sau khi đã được đào tạo và đã nỗ lực, kiên trì học tập những kiến thức căn bản về Phật học cả chiều rộng lẫn chiều sâu trong 4 năm học tại Học viện. Với kết quả này, quý vị cần phải nỗ lực vận dụng để tham gia công tác Phật sự tại địa phương và Trung ương khi được Giáo hội giao phó, đóng góp một phần công sức của mình trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Cũng trong dịp này HT.Thích Đức Thanh phó ban GDTN T.Ư đã trao 6 xuất học bổng đến các Tăng, Ni sinh xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh học viện khóa VIII.

Hình ảnh buổi lễ

Quảng ĐiềnĐánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào