Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

TT Huế: Kỳ Quá đường tập trung ngày 14.5 Nhâm Thìn tại Trú xứ an cư Ni viện Diệu Đức

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Chùa Diệu Đức là một trong những ngôi Chùa danh tiếng của xứ Huế miền Trung. Nơi đây đã từng đào tạo biết bao Ni tài thạc đức trong những thập kỷ qua, và hiện nay đang nối tiếp truyền thống tốt đẹp ấy để không phụ lòng mong mỏi của Tăng Ni cả nước và niềm tin yêu của đồng bào phật tử các giới.

Chùa Diệu Đức đang là Cơ sở II Trường Trung Cấp Phật Học Huế; cũng là trụ xứ của Phân Ban Đặc Trách Ni Giới tỉnh Thừa thiên Huế.  Ngôi chùa lịch sử này toạ lạc một cách khiêm tốn trên địa bàn của phường Trường An, thành phố Huế

Thể theo lời giáo huấn của Ban Trị sự GHPG và Ban Tăng sự GHPG tỉnh Thừa thiên Huế, năm nay 2012(năm Nhâm Thìn) trú xứ An cư Tập trung chùa Diệu Đức gồm có 200 Tỳ Kheo Ni trực thuộc 30 Chùa của trú xứ Bố Tát Diệu Đức.

Sáng nay, ngày 02.07.2012 (tức ngày 14 tháng 05 năm Nhâm Thìn) là kỳ An Cư Tập Trung thứ hai của Trú Xứ Diệu Đức được diễn ra trong không khí hân hoan đạo vị.

Đúng vào lúc 6g30 Chư Ni đã tê tựu đầy đủ trong khuôn viên chùa Diệu Đức với niềm an lạc, hạnh phúc.

Sau khi kiểm diện xong, tất cả Ni chúng vân tập tại chánh điện để tụng kinh Di Giáo .

Như thời khoá đã ấn định, sau giờ tụng kinh là thảo luận. Đây là thời điểm trông chờ của mọi người. Hôm nay Đại chúng thảo luận 13 điều còn lại trong 18 điều nội quy của Phân ban Đặc trách Ni giới Trung Ương, do NS.Thích Nữ Hải Liên, NS.Thích Nữ Minh Tánh và NS.Thích Như Thiện đảm trách.

Không khí thảo luận thật sôi nổi tưởng chừng như không thể dừng. Tuy vậy, mọi người dành phải tạm gác lại vì giờ Quá đường đã điểm.

“Sức khỏe của người xuất gia qua ẩm thực và sinh hoạt" là đề tài thảo luận vào buổi chiều dưới sự chủ tọa của HT. Thích Giác Quang, Phó Ban Thường Trực GHPG tỉnh Thừa thiên Huế, Trưởng Ban Điều Hành và Chỉ đạo, mùa An Cư năm Nhâm Thìn tại trú xứ Từ Đàm thành phố Huế;  HT. Thích Chơn Hương  Trưởng ban Tăng Sự GHPG tỉnh Thừa thiên Huế, Phó ban Chỉ đạo và Kiểm Tăng mùa An Cư Nhâm Thìn tại trú xứ Từ Đàm thành phố Huế.

Đặc biệt trong buổi thảo luận chiều hôm này, Ban Chỉ đạo đã điều phối Bác sĩ Hương, một Phật tử thuần thành đến tham dự và trình bày phương pháp ăn uống để giúp cho người ăn chay bảo đảm được sức khỏe.

Buổi sinh hoạt thảo luận diễn ra rất sôi nổi với nhiều ý kiến đóng góp, gợi ý, làm cách nào để điều hoà giữa ăn uống và tu tập. Mọi người say sưa theo dõi thảo luận quên cả thời gian.  Bóng chiều đã ngã về tây báo hiệu giờ hồi quy Bổn tự đã đến khi nào chẳng ai hay biết.

Giờ Quá đường

Chư Ni tụng kinh Di Giáo

Sinh hoạt thảo luận

Chụp hình lưu niệm

T.T

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
2.00
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào