Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Ngày Quá đường tập trung tại trú xứ Hồng Ân

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Theo chỉ đạo của Ban Trị Sự Giáo Hội Phật giáo Tỉnh Thưa Thiên Huế, Ngày 29/4 Nhuận (18/06/2012) tại Trú xứ chùa Hồng Ân đã diễn ra ngày An cư tập trung của Chư Ni trong không khí thật trang nghiêm và thanh tịnh của những ngày đầu mùa hạ.

Sáng 7 giờ, chư Ni đã có mặt đông đủ để kiểm diện qua hình thức kiểm Tăng; qua việc làm này, chúng ta có thể tưởng tượng như đang tái hiện lại cảnh của Tăng đoàn vào thời của đức Thế tôn còn tại thế. Buổi chiều Ni chúng tụng kinh Di giáo, nội dung của kinh là những lời dạy hết sức sâu sắc của đức Phật trước khi Ngài nhập Niết bàn, nhắc nhở cho các vị đệ tử xuất gia Tỳ kheo kiểm điểm lại những điều gì nên làm và những điều gì cần tránh để có sự an lạc và lợi ích trong đời sống tu tập hằng ngày của mình. Sau đó, đại chúng cùng nhau sinh hoạt nội bộ với tinh thần chia sẻ, sắch tấn nhau trong vấn đề tu học. 

Buổi chiều vào lúc 1.30 chiều, là lễ Bố tát và sau đó bắt đầu buổi thảo luận với đề tài: “Tinh thần trách nhiệm của Tăng Ni đối với sự hưng – suy đạo pháp trong giai đoạn hiện tại”. Đặc biệt năm nay, dưới sự hướng dẫn của Ban Tăng sự và Ban chỉ đao An cư, những đề tài thảo luận sinh hoạt trọng tâm nhấn mạnh vào sự tu tập tự thân, tịnh hóa nội tâm để có sự lợi ích cho bản thân và góp phần xây dựng Đạo pháp.

Những buổi thảo luận trong mùa an cư của chư Ni đều có sự chứng minh và chỉ đạo của chư Tôn đức Tăng trong Ban chỉ đạo trực tiếp đến tham dự, đề dẫn chương trình và kết thúc. Tại trú xứ Hồng ân chiều nay có HT Thích Hải Ân-Phó ban chỉ đạo an cư tập trung quan lâm chủ trì và chứng minh, cùng với Thượng Tọa Thích Giác Đạo, phó thư ký. Buổi thảo luận đã diễn ra hết sức sôi nổi và có nhiều ý kiến rất bổ ích với tinh thần hòa hợp đoàn kết, lắng nghe và chia sẻ những thuận lợi cũng như những khó khăn cần được tháo gỡ một cách rất thực tế, đại chúng nhất là lớp Ni trẻ cũng đã mạnh dạn nói lên được tâm tư nguyện vọng, thao thức và nhiệt huyết của mỗi người xuất gia đối với sự hưng suy của Phật giáo nói chung và đời sống tu học của chư Ni trong giai đoạn hiện tại nói riêng.  

Buổi sinh hoạt thảo luận kết thúc, khép lại một ngày An cư tập trung đầu Hạ năm 2012 trong niềm hoan hỷ và mang một ý nghĩa sâu lắng.  

L.C 

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào