Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Tài liệu - Thư viện - Phim Phật giáo

Gặp lại Bác sĩ Erich Wulff, ân nhân của Phật giáo Việt Nam

02/05/2009 19:02
"Được về Huế lần này nhân mùa Phật đản, phải thú nhận là tôi không thể cầm được nước mắt khi đến thăm đài Thánh tử đạo, bởi vì tất cả những kỷ niệm thời bấy giờ sống dậy trong tôi một cách mãnh liệt."- Bác sĩ Erich Wulff, người đã có công rất lớn trong việc nói lên sự thật của cuộc đàn áp Phật giáo tại Huế Phật đản năm 1963 với thế giới đã không giấu cảm xúc của mình, nói với chúng tôi.
Xem tiếp »

Ý nghĩa lễ Phật đản 2008

Từ hơn bốn chục năm nay, chưa bao giờ chúng ta tổ chức một lễ Phật Đản lớn như lần này. Lớn về cả mọi mặt: về tôn giáo, về văn hóa, về xã hội, và, xin nói thẳng, về cả chính trị.
Xem tiếp »

Trước năm 1975 có một "Nhóm Tìm Hiểu Văn Sử" làm việc tại Trung Tâm Liễu Quán Huế

"Một dân tộc muốn vượt qua được những thử thách thời đại, những thử thách lịch sử cần phải có một sức mạnh phát xuất từ chính dân tộc đó. Sức mạnh đó là sức mạnh của văn hóa dân tộc, của tinh thần dân tộc bắt nguồn từ trong nền tảng xây dựng và từ quá khứ dân tộc".
Xem tiếp »

Tượng đức Quán Thế Am tại Trung Tâm Văn Hoá Phật Giáo Liễu Quán

Sau ngày vía Đức Phật Thành Đạo, mồng 8 tháng chạp năm Kỷ Dậu tức 15-01-1970, Phật lịch 2513, lễ đặt đá xây dựng Trung tâm Văn hóa Phật Giáo Liễu Quán đã được tổ chức trọng thể nơi đây, Trung tâm gồm ngôi nhà chính (sẽ tiếp nối 10 tầng) với các công trình phụ như nhà làm việc, nhà in tạp chí Liên Hoa và các ấn phẩm khác như: kinh, luật, luận, sách báo và các ấn phẩm khác.
Xem tiếp »

Dấu đi đường

Dấu đi đường phát xuất từ các bộ lạc khai sống trong rừng rậm, để liên lạc hay tránh những cạm bẩy của các bộ lạc khác. Ngày nay dấu đi đường được dùng trong các trò chơi trong rừng rậm.
Xem tiếp »

Giáo dục GĐPT với xây dựng đời sống văn hóa đạo đức của tuổi trẻ TT. Huế

GĐPT lấy giáo lý nhà Phật làm căn bản lưu truyền vì giáo lý ấy đủ ba điều kiện cần thiết để đào tạo con người theo đúng nghĩa của nó.
Xem tiếp »

Những đề nghị và các biện pháp duy trì và phát triển mạnh ngành thiếu một cách bền vững

Trong hệ thống phát triển của GĐPT ngành thiếu là ngành xương sống, nâng đỡ và tạo âm vang cho tổ chức áo Lam. Duy trì và phát triển mạnh ngành thiếu là công việc hết sức cần thiết,
Xem tiếp »

Đôi điều tâm sự về hiện trạng Gia đình Phật tử Việt Nam hiện nay

Các nhà sử học và Phật giáo đã đánh giá việc đưa tuổi trẻ đến với Phật giáo là một thành công lớn của phong trào chấn hưng Phật giáo – GĐPT là một tổ chức giáo dục thanh thiếu niên quan trọng
Xem tiếp »

Bốn bộ môn sinh hoạt

Sinh hoạt văn nghệ và Tham gia hoạt động xã hội. Bốn môn nầy thường hoà quyện lẫn nhau. Người Huynh trưởng phải biết vận dụng khéo để đào tạo đoàn sinh, cũng như tự tìm học....
Một trong những vấn đề giáo dục GĐPT được đặt ra là: Người HT trước hoàn cảnh mới sẽ nghĩ gì về vấn đề học Giáo lý?
Xem tiếp »

Kiện toàn tổ chức Gia đình Phật Tử

Tổ chức GÐPT từ khai sinh đến nay trên một nữa thế kỷ, hiện hữu rộng khắp trong lẫn ngoài nước, luôn kiên trinh với mục đích: "đào luyện thanh, thiếu, đồng niên trở thành Phật tử chân chính.
Xem tiếp »
back 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next tổng cộng: 94 | đang hiển thị: 81 - 90