Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Sáng tác - Nghệ thuật

image

Mùi của Mẹ

28/08/2009 11:59
Lời Ban Biên tập: Một mùa Vu lan nữa lại về, bầu trời tháng Bảy lại ủ màu lam buồn buồn, trong tất cả chúng ta ai cũng rưng rức nhớ mẹ của mình, bao kỷ niệm xưa giờ lại sống dậy trong lòng của những người con...Ban Biên tập trân trọng giới thiệu một sáng tác thơ của Nguyễn Văn Anh viết về mẹ mà không phải bằng hình ảnh mà bằng "mùi"-"MÙI CỦA MẸ"....
Xem tiếp »

Bọ tôi

Lời Ban Biên tập: Tiếng con gọi cha bằng “ bọ” hay thiệt và rất chi là Huế. Một thời người Sông Hương quen gọi một cách thân thương như thế, từ giới lao động bình dân cho đến giới trí thức, khác nào ngôn ngữ cung đình con vua gọi mẹ bằng “ ả” một cách tự nhiên mà rất chi đầm ấm, thân thương.
Xem tiếp »
image

Bài thơ viết dâng Mạ

 Nơi phương trời Tây xa xăm - - tuyết rơi lạnh lẽo - Nắm tay mạ trong cơn đau - - bàn tay 85 năm da mồi xương
Xem tiếp »
image

Mẹ tôi

Mỗi năm cư đến Mùa vu lan báo hiếu, lòng tôi lại thấy lâng lâng, nhớ day dứt về gia đình và cha mẹ. Mẹ tôi không như những người mẹ khác mà tôi biết. Dù tôi đã biết rằng tất cả các bà mẹ đều có lòng yêu thương cao cả. Nhưng cách thể hiện có lẽ hoàn toàn không giống nhau nên có lúc cũng đã làm con cái không bằng lòng, nhưng tôi biết tận đáy lòng không có bà mẹ nào lại không yêu thương con của mình.
Xem tiếp »
image

Khúc Phong cầm

1. Thầy bảo đó là chiếc phong linh. Tôi thưa thật với thầy rằng tôi đã quen dùng chữ phong cầm. Thầy gật gù khen hay, phong cầm – cây đàn gió, nghe cũng hay đấy, đơn giản, cây đàn gió, đứng im lặng suy tư và hát reo mỗi khi gió lên, không có gì ấm áp, hiền hòa và sống hết mình, giữ hạnh bố thí như phong cầm.
Xem tiếp »
image

Niệm Phật với con

Thời thơ ấu, giấc ngủ của tôi thường chìm trong tiếng niệm Phật của bà nội. Tiếng niệm Phật trầm trầm êm dịu của bà trong những chiều mưa ủ dột hay những đêm trăng sáng, trong những tối hạ nồng nóng bức hay đêm xuân mát mẻ, hình như đã đi sâu vào trong tâm thức của tôi còn hơn những lời mẹ ru
Xem tiếp »
image

Ngày đầu xuất gia

"Ấn tượng của ngày đầu xuất gia thật khó quên. Trên đường đi, từng hồi chuông mõ của những ngôi chùa gần cạnh nhau như hòa quyện vào hồn với một cảm giác lâng lâng khó tả. Nhưng ấn tượng nhất là khi đến chùa đúng lúc khóa kinh chiều vừa mãn. Trong không khí trầm hương lan tỏa, hình ảnh những pháp y vàng trang nghiêm từ trong chánh điện bước ra khiến lòng khởi lên một niềm hân hoan kính ngưỡng vô biên!"
Xem tiếp »
image

Buổi cơm chung trong gia đình

Ai đi xa cũng phải nhận là nhớ nhà đi liền với thèm nhớ những món ăn mẹ nấu cho cả gia đình. Sự gắn
Xem tiếp »
image

Đóa sen ngàn cánh: lời thiền của đá

"Nhưng một cơ duyên đưa đến cho tôi thành phố New York dự trù làm một công viên đá của phương đông và dĩ nhiên tôi là người kiến trúc sư được chỉ định cho dự án nầy.
Xem tiếp »
image

Huế ơi! Càng nhớ càng thương

Huế quê hương tôi đẹp vô cùng với biết bao danh lam thắng cảnh, đền đài, lăng tẩm tường rêu mái ngói. Huế vang danh những trận chiến oai hùng, lồng lộng ý chí can trường, đấu tranh không mệt mỏi.
Xem tiếp »
first back 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 next last tổng cộng: 419 | đang hiển thị: 351 - 360