Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Sáng tác - Nghệ thuật

Vẻ đẹp người phụ nữ Huế trong tranh

23/06/2010 13:54
Trong bóng dáng và diện mạo con người và thiên nhiên Cố đô, hình bóng nguời phụ nữ xứ Huế từ lâu đã được khắc sâu trong nghệ thuật hội họa với bao tác phẩm, dáng hình và tình cảm sâu nặng, với những vẻ đẹp sâu lắng hài hòa xao động lòng người.
Xem tiếp »
image

Khi doanh nhân viết báo

khi doanh nhân chịu viết thì Nhà nước sẽ hiểu tâm tư, nguyện vọng của dân kinh doanh. Cụ thể như qua viết báo, tụi mình nói rõ với Nhà nước là thích hoạt động trong cơ chế thị trường hay cơ chế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Điều đó sẽ giúp Nhà nước hiểu mà điều chỉnh cơ chế cho phù hợp, như vậy doanh nhân mới có thể làm giàu cho mình và cho đất nước.....
Xem tiếp »

Những câu chuyện đạo: 4. Lòng ganh ghét của ngoại đạo

Xưa có một ông Vua tên là Cấm Mỵ sanh được người con gái tên là Ma Lê Ni. Khi tuổi đã lớn, nàng thường cúng dường 500 vị Bà-la-môn, không ngày nào quên lãng. Lúc bây giờ đức Phật Ca Diếp ở trong một khu vườn gần đó, Công chúa thường hay đi dạo chơi, nhưng mỗi khi đến khu vườn ấy, thời các người theo hầu đón lại không để vào. Nàng liền hỏi rằng :
Xem tiếp »

Những câu chuyện đạo: 3. Công chúa hiểu pháp

Xưa có vị Công chúa được vua cưng quý hết sức. Một hôm trời mưa, thấy bong bóng nước nổi trên mặt hồ, lấy làm thích ý, nàng liền đòi Vua lấy bong bóng nước ấy làm một tràng hoa để mang trên đầu. Vua đáp :
Xem tiếp »

Chiếc gương và cửa sổ

Có một người Phú ông tên là Hạo Tường luôn cảm thấy trong cuộc sống của mình thiếu thốn một cái gì đó, thế nên Ông quyết định lên đường tìm Thiền sư để tham hỏi.
Xem tiếp »

Những mẫu chuyện đạo: 2. Con khỉ và cá sấu

Một con khỉ sống trên một cây cao gần bờ sông. Sông ấy có nhiều con cá sấu. Một con cá sấu nhìn các con khỉ sống trên cây, một hôm nói với con cá sấu con :
Xem tiếp »
image

Những mẫu chuyện đạo: 1. Con voi dễ thương

Ngày xưa, một vị Vua có một con voi rất dễ thương nhu mì, không bao giờ hại ai và vì vậy được đặt tên là con voi “Dễ thương”. Thật vậy, ai thấy con voi này cũng đem bụng thương mến và người nài nuôi voi cũng thường khoe với mọi người là con voi này không bao giờ hại một ai, không bao giờ tỏ ra khó tánh , nổi nóng. Một hôm, có một bọn côn đồ họp gần chỗ voi Dễ thương ở và voi Dễ thương nghe bọn chúng nói :
Xem tiếp »

Nghĩ từ không gian ẩm thực chay

Khó có thể hình dung nỗi ở thế kỷ @ này, trên con đường nhựa ngay tại trung tâm thành phố, nơi đẹp nhất bên dòng sông Hương lại có một không gian dân dã với những túp lều tranh, giàn bầu giàn mướp, ao vườn và những cây ăn quả đầy trái. Vậy mà điều đó đang xảy ra. Đó là không gian ẩm thực chay, một trong những sinh hoạt của Tuần lễ Văn hoá Phật giáo kính mừng đại lễ Phật đản, bắt đầu từ ngày khai mạc Tuần lễ Văn hoá Phật giáo, 3-4 âm lịch, kéo dài đến hết 15-4 âm lịch, ngày Đức Phật đản sinh.
Xem tiếp »

Nguyễn Duy đọc thơ “Đời trong bóng Phật Phật trong cõi đời”

Trong khuôn khổ “Tuần văn hóa Phgaajt giáo 2010’ kính mừng Phật đản PL.2010 hướng về kỷ niệm 1000 Thăng Long-Hà Nội, tối ngày 20/5/2010 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán nhà thơ Nguyễn Duy đã có chương trình đọc thơ “Đời trong bóng Phật, Phật trong cõi đời”. Có khoảng 500 người yêu thơ Huế đến dự.
Xem tiếp »

Kính mừng Phật Đản

Kính mừng Phật Đản thiêng liêng Chúng sanh trên khắp mọi miền đồng quy Nương theo ánh đạo từ bi Phá tan nghiệp chướng mê si luân trầm Thấm
Xem tiếp »
first back 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 next last tổng cộng: 419 | đang hiển thị: 261 - 270