Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Sáng tác - Nghệ thuật

Khai mạc triển lãm mỹ Thuật Thừa Thiên Huế hè 2010

01/09/2010 21:18
Chào mừng kỷ niệm 65 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2.9, chiều ngày 1.9.2010, tại Huế Gallery (số 26 Lê Lợi, Tp. Huế), Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế đã khai mạc cuộc triển lãm Mỹ thuật Thừa Thiên Huế-Hè 2010. Ông Đặng Mậu Tựu, Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế, cùng Đại diện các Sở, Ban, Ngành tỉnh Thừa Thiên, thành phố Huế, Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán Huế, đông đảo công chúng yêu mỹ thuật và các họa sĩ trên địa bàn tỉnh đã đến tham dự và thưởng lãm.
Xem tiếp »

Vu lan mùa Hiếu

"Dâng lên Tam bảo ba đời, xin đền đáp song đường muôn kiếp. Cầu quyến thuộc ba đời nhục thể, chuyển hóa nên huyết thống tâm linh, để oan nợ tiền khiên, chuyển thành ao sen chín phẩm!!!"
Xem tiếp »
image

Thương về xứ Huế

Đi dọc bờ sông Hương thích nhất là vào buổi tối. Gió nhẹ nhàng vờn lên tóc, lên má. Xa xa là đèn của ngư dân thắp sáng như băng đăng, đâu đó vọng lại tiếng hò, dịu ngọt mà mê đắm lòng người. Bạn Thu Giang viết.
Xem tiếp »

“Hương Sen mầu nhiệm”đưa văn hóa Phật giáo đến gần công chúng

Đêm nay 2-8, Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Phật giáo Thăng Long - Hà Nội sẽ khép lại nhưng những dư âm về một Đại lễ được tổ chức long trọng với quy mô chưa từng có trên mảnh đất ngàn năm văn hiến chắc sẽ còn đọng lại nơi nhiều người tham dự. Với tư cách là Trưởng Ban Văn hóa - Thành hội Phật giáo Hà Nội, nhân dịp này, Đại đức Thích Minh Hiền đã tạm dời nơi “non cao, động thẳm” Hương Tích, để “xuống phố” phụ trách các chương trình nghệ thuật như: “Hương Sen mầu nhiệm”, Nhạc giao hưởng Diệu Pháp Âm...
Xem tiếp »

Xanh mãi cội Bồ Đề

Cơn mưa chiều vừa dứt, khách vãng lai viếng chùa trú mưa cũng lục tục ra về gần hết. Lúc này thầy Nhật Minh mới có thể lui về phòng để nghỉ ngơi. Thoáng chốc căn phòng tỏa đầy mùi trầm hương thơm ngát. Một ấm trà nóng được pha lên cũng đủ làm dịu bớt cái se lạnh trong cơn mưa tầm tã suốt mấy ngày liền.
Xem tiếp »

Duyên Của Vô Thường

              Vì người ta hiểu vô thường Vì duyên trân quý mùi hương ánh vàng Vì lời thanh diệu nhân gian Vì đêm ngà ngọc hội ngàn ánh sao Dòng
Xem tiếp »

Các loài dã thú kính trọng chánh pháp

Vị Tỷ-kheo đã già, gần 80 tuổi. Ngài dáng người nhỏ và ốm. Khuôn mặt chính nhăn nheo hình chữ nhật với những đường nhỏ,
Xem tiếp »

Cảm hứng thiền trong bài thơ "Ngư Nhàn" của Thiền sư Không Lộ

"Con người ta phần nhiều mang cả những nỗi buồn phiền não băn khoăn vào tận trong giấc ngủ thì làm sao có được giấc ngủ của ông chài? Ngủ là ngủ một cách trọn vẹn. Không lo nghĩ đến bất cứ một điều gì khác, không gì làm trói buộc tâm tư."
Xem tiếp »
image

Một ngày vui.

"Một ngày trôi qua. Thực sự chẳng có gì đặc biệt. Chỉ là những việc hằng ngày, những người thưòng gặp. Nhưng sao lòng bổng thấy vui. Niềm vui không ồn ào mà thầm lặng, ríu rít. Một vị sư hiền hậu, một người khách phương Tây xa mà gần, người thợ sửa giày quen thuộc góc phố, cậu học trò cũ, người bạn thân lâu ngày gặp lại…"
Xem tiếp »
image

Một phút sống thực

Một phút, có thể dùng để mỉm cười; mỉm cười đối với người khác, đối với chính mình, đối với cuộc sống. Một phút, có thể dùng để ngắm nhìn con đường đi, thưởng thức một đóa hoa tươi đẹp, cảm nhận được đồng cỏ còn đẫm sương mai, hoặc thưởng thức dòng nước trong veo, vô nhiễm.
Xem tiếp »
first back 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 next last tổng cộng: 419 | đang hiển thị: 251 - 260