Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Sáng tác - Nghệ thuật

image

Hành trình về đất Phật - Tây du ký sự kỳ 12: Varansasi

21/09/2011 09:44
Chúng tôi tiếp tục cuộc lữ hành sang phương đông, đi về phía ánh sáng, đi tới các thánh tích khác. Ra ga xe lửa, chúng tôi rời Lucknow để đi Allahabad, một đầu mối giao thông quan trọng khác cách đó khoảng 200km . Tàu chạy từ 7 :30 đến 12 giờ trưa mới tới.
Xem tiếp »
image

Hành trình về đất Phật - Tây du ký sự kỳ 11: Jetavana, Sravasti

Các công ty lữ hành chọn lộ trình khác nhau để đưa khách hành hương đến các thánh tích. Riêng chúng tôi chọn đi đến vườn Jetavana mà trong kinh gọi là Kỳ Viên hay Kỳ thọ Cấp Cô Độc viên trước tiên.
Xem tiếp »
image

Hành trình về đất Phật - Tây du ký sự kỳ 10: Delhi - Lucknow

Sau khi đưa chúng tôi đi thăm 7 nơi, trên đường về hướng dẫn viên, rất nhiệt tình, còn chỉ cho chúng tôi thấy nào là Indian Gate, tòa nhà quốc hội, con đường Shanti dài thẳng tắp nơi có dinh cơ nguy nga của nhiều đại sứ quán các nước. New Delhi còn nhiều danh thắng khác nữa mà một hai ngày thì không kịp đi thăm hết.
Xem tiếp »
image

Hành trình về đất Phật (Tây du ký sự kỳ 9): Ngày 12-7 - New Delhi

Claude thức dậy sớm và vào phòng vệ sinh. Trong suốt chuyến đi tôi luôn luôn nhường cho anh ấy quyền ưu tiên sử dụng toilet. Dù tôi có thức dậy trước cũng nằm « ngọa thiền », đợi cho anh ấy xong thủ tục buổi sáng mình mới bước xuống giường. Sau đó, anh bước ra khỏi phòng dường như để thưởng thức « sky view ».
Xem tiếp »
image

Hành trình về đất Phật: Tây du ký sự kỳ 8, ngày 11-7 - New Delhi

Trên đường viễn du chúng tôi luôn mang lè kè cuốn cẩm nang hướng dẫn du lịch của nhà xuất bản Lonely Planet, mặc dù nó hơi nặng. Khổ sách cỡ pocket book nhưng dày tới 1244 trang. Nó cung cấp các thông tin về lịch sử, văn hóa, thắng cảnh, bản đồ, khách sạn, văn phòng du lịch. v.v. cùng nhiều lời khuyên hữu ích.
Xem tiếp »
image

Hành trình về đất Phật: Tây du ký sự kỳ 7, Bangkok – New Delhi

Ngày 10-7 Ngày thứ 11 cũng là ngày kết thúc khóa tu. Sau khi nghe bài giảng cuối, nghe lời dặn dò của thầy Goenka rằng
Xem tiếp »
image

Hành trình về đất Phật: Tây du ký sự kỳ 6, Khóa thiền 10 ngày

Ngày 30-6 đến 10-7   Thế là chúng tôi ngày ngày thức dậy vào lúc 4 :00 và bắt đầu thực tập từ 4 :30 đến 6
Xem tiếp »
image

Hành trình về đất Phật: Tây du ký sự kỳ 5, ngày 29-6

Sáng 29-6: Bang Kok Rời guest house lúc 5 :30 chúng tôi ra bến xe đáp minibus đi Bang Kok (60baht). Anh Claude phải đến đại
Xem tiếp »
image

Hành trình về đất Phật (Tây du ký sự kỳ 4): Ngày 28-6 - Dhamma Kaya Meditation Center

Khlong LuaTừ Ayutthaya chúng tôi đi lên xe minibus lúc 6:00 và khởi hành lúc 6:30, xuôi về phương nam để thăm trung tâm thiền lớn nhất thế giới, gọi là Dhamma Kaya, cách Bang Kok khoảng 28km về phía bắc, thuộc vùng ng, tỉnh Pathum Thani.
Xem tiếp »
image

Hành trình về đất Phật: Tây du ký sự kỳ 3

"Tàu chạy đến 5 giờ sáng mới tới Ayutthaya. Trời còn tối. Xuống tàu đi một đoạn khoảng 100m thì ra bến đò. Thành phố nằm bên kia sông. Đi đò lúc trời còn tối cũng gợi một cảm giác phiêu lưu lạ lùng..."
Xem tiếp »
first back 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 next last tổng cộng: 419 | đang hiển thị: 181 - 190