Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Sáng tác - Nghệ thuật

image

Trời hành cơn lụt mỗi năm...

17/10/2011 09:48
Ký ức tuổi thơ là một thung lũng xanh, mà nơi đó thời gian đã phủ lên từng phiến đá, gốc cây một lớp sương mù lãng đãng. Dù thực tế có gai góc đến đâu, nhưng khi nghĩ về kỷ niệm ấu thời, những người lớn - hiểu như là khách trần gian đang lần bước đến tuổi già - khi nào cũng thấy "ngày xưa đó" một cách rất êm đềm và dịu ngọt.
Xem tiếp »
image

Tình yêu vô ngã

Đã quá lâu rồi ta không có cảm hứng với những cuộc chuyện trò vô bổ, đàn đúm theo kiểu trà dư tửu hậu, những chuyện trên trời dưới đất nói thì nhiều nhưng làm thì chẳng được bao nhiêu...
Xem tiếp »
image

Cháo trắng

 Vừa bước tới sân Hảo thấy mẹ đang bưng tô cháo. Nhìn vẻ mệt mỏi lắm. Mấy hôm nay nghe tin mẹ ốm mà Hảo rất
Xem tiếp »
image

Hành trình về đất Phật - Tây Du Ký Sự 18 ( kỳ cuối): Kushinagar (Kusinara, Câu-thi-na)

"Ký sự du lịch ngắn này chỉ mong chia sẻ với bằng hữu một ít hiểu biết trên đường đi, mong tạo ra một chút cảm hứng cho bạn bè để lên kế hoạch cho những cuộc hành hương về xứ Phật sắp tới. Và chuyến du lịch chỉ có ý nghĩa khi nó không đơn thuần là một chuyến đi để gặt hái vài cảm giác mới mẻ nhưng chóng phai."
Xem tiếp »
image

Hành trình về đất Phật - Tây du ký sự kỳ 17: Lumbini - Kapilavastu (Ca Tỳ La Vệ) - Kushinaga

Chúng tôi lại đi vào vườn Lumbini từ sớm để đón bình minh. Khu vườn thật mát mẻ với ánh sáng lung linh trên cây bồ đề. Chúng tôi đi vào đền và bước chầm chậm trên hành lang thầm thì cám ơn Hoàng Hậu Maya. Lác đác đó đây cũng đã có người ngồi thiền, có người mở kinh ra và đọc trong im lặng.
Xem tiếp »
image

Nhớ mùa hoa Lộc Vừng

Cứ mỗi độ cuối thu, đầu đông, cây Lộc Vừng lại trổ bông e ấp. Không giống như muôn ngàn những loài cho hoa vào tiết xuân, Lộc Vừng chỉ đơm bông vào mùa lá rụng.
Xem tiếp »
image

Hành trình về đất Phật - Tây du ký sự kỳ 16: Lumbini

Sáng nay Claude tình nguyện ra ga một mình để mua vé xe lửa từ Gorachpur đi Kolkata ngày 25-7 (đã mua vé máy bay từ Kolkata về Bangkok ngày 27-7), còn tôi ở nhà đọc sách.
Xem tiếp »
image

Hành trình về đất Phật - Tây du ký sự kỳ 14: Bodhgaya

Chúng tôi thức dậy từ lúc 4 giờ sáng để đi qua chùa tháp Mahabodhi (Đại Giác) sớm. Từ Trung Tâm Viên Giác sang đây chỉ có 200m. Chúng tôi đi qua một đoạn đường được lót đá nằm dưới tán các cây bồ đề mà ban ngày có rất nhiều hàng quán bán đồ lưu niệm.
Xem tiếp »
image

Một lần qua sông

"Một lần qua sông, chợt thảng thốt nhận ra mình cũng chưa hiểu hết mình, cũng xa lạ với chính mình, ngay cả cảm giác trong lòng Tinh Châu là cố hương, mình cũng bị đánh lừa bởi cái gọi là: Ngày đêm lòng đau đáu một nỗi nhớ Hàm Dương…!
Xem tiếp »
image

Hành trình về đất Phật - Tây du ký sự kỳ 13: Khổ Hạnh Lâm, Vương Xá, Linh Thứu, Nalanda

Vị Lạt ma mượn một chiếc xe hơi và cả lái xe từ tu viện Tây Tạng gần đó và đưa chúng tôi đi thăm Khổ Hạnh Lâm, thành Najgir (Vương Xá), núi Linh Thứu, trường đại học Nalanda, và làng Sujata.
Xem tiếp »
first back 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 next last tổng cộng: 419 | đang hiển thị: 171 - 180