Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Sáng tác - Nghệ thuật

image

Ăn tết nơi mô?! (*)

29/01/2012 06:27
Tháng giêng ăn tết ở nhà… Cuối cùng, sau bao lần lầm thầm mơ ước một mình, nhiều lần ấp úng bâng quơ, nhiều phen nói
 Visit website
image

Chùm thơ: Bốn mùa với Phật (*)

XUÂN                              Xuân vô ưu Bỗng nhiên an lành Vô ưu vườn xanh Hồng hoang mĩm nụ Trên cành Lung lay bóng Phật     
Xem tiếp »
image

Câu chuyện đầu năm: Động cửa Thiền

Đầu xuân, chùa làng nghi ngút hương trầm, thiện nam tín nữ chen chúc nhau vào chánh điện dâng hương bái Phật. Người ra kẻ vào ngược xuôi như bất tận, mặt ai nấy đều vui tươi phấn chấn, y rằng cuộc đời này không hề có đau khổ lo toan.
Xem tiếp »
image

Trong tinh anh thầm lặng

"Tinh anh như là một điều gì ở chóp của sự vật, ở đỉnh cao của thang giá trị. Tinh anh như là cái hồn, cái tâm vi diệu của vạn vật. Và nói về con người, tinh anh là cái phần thanh cao nhất, vi diệu nhất trong hồn mình..."
Xem tiếp »
image

Thiền sư ở đâu ?

Bản thân câu hỏi trên đã bao hàm câu trả lời-thiền vô trú xứ. Tư tưởng ấy bàng bạc trong triết học phương Đông và từng được lý giải trong Thiền luận của học giả Suzuki mà một thời trai trẻ tôi đã đắm mình...
Xem tiếp »
image

Tản mạn về Tết

Khi tiết trời ấm dần lên. Mưa xuân lất phất từng hạt…Trên những cành đào khẳng khiu nụ ken dày cành là bắt đầu báo hiệu một mùa xuân mới. Năm hết, Tết đến lòng người lại nôn nao rộn rã mừng đón xuân về. Ai cũng muốn hoàn tất công việc để được đón tết với tâm thế thoải mái và sẵn sàng cho những trải nghiệm mới.
Xem tiếp »
image

Mùa xuân diệu kỳ

Xuân đã về, Tết đã đến, kết thúc một năm với những băn khoăn vật vả làm làm ăn ăn bằng một sự hân hoan chào đón Tết đến xuân sang.
Xem tiếp »
image

Ở Florida làm mứt, diễn cải lương đón Tết

Tôi bắt tay làm bánh mứt Huế. Tôi thấy khâu chuẩn bị lý thú hơn khâu thưởng thức. Ngồi bên thau bánh mứt, vừa làm vừa bày vẽ cho con cái biết làm cái ngon mà ăn, vừa nhắc lại chuyện xưa, tức là mình được sống lại những ngày Tết ấu thơ ở quê nhà. (Trần Tuyết Hoa, Florida, Mỹ)
Xem tiếp »
image

Mùa xuân qua thi kệ

Đi cho hết cõi Ta Bà, sống cho trọn kiếp nhân sinh, cuối cùng chúng ta quay đầu về cố quận, điểm không cùng của sanh tử, lằn ranh vô tận của vô minh, khởi đầu và chung cuộc. Một sự đối diện gay go, thách đố giữa hai bờ mê ngộ, trên từng đỉnh cao ngút ngàn của gian truân vất vả, với vô thường cận kề nối nhịp, hay trên từng hoang sơ trơ trụi tuyết sương, nhịp bước cùng ta trong sự hoan hỷ tuyệt cùng?
Xem tiếp »
image

Thiền giữa đường

Đối với một người Mỹ làm việc bình thường thì mỗi năm có một kỳ nghỉ lễ dài nhất là ngày Lễ Tạ Ân – Thanksgiving – kéo dài từ thứ Năm đến Chủ Nhật của tuần lễ cuối tháng 11.
Xem tiếp »
first back 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 next last tổng cộng: 419 | đang hiển thị: 151 - 160