Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Sáng tác - Nghệ thuật

image

Chương trình nghệ thuật "Cửa Phật từ bi": Khi sư thầy lên sân khấu truyền pháp

11/06/2012 15:11
Trong các khóa tu ở chùa, các Tăng/Ni thường hay dùng kinh sách, các buổi thuyết pháp… để chuyển tải giáo lý đến những người học Phật. Tuy nhiên chư Tăng chùa Hoằng Pháp (huyện Hóc Môn, TPHCM), ngoài các cách trên còn thông qua các tiết mục văn nghệ để chuyển tải lời Phật dạy.
Xem tiếp »
image

Chuông chùa vọng giữa trần ai

Không biết bao giờ và tự bao giờ, tiếng chuông gắn liền với nghi lễ Phật giáo, nó như biểu tượng thiêng liêng không thể thiếu đi được trong ngôi tòng lâm cổ kính. Và vì lúc nào cũng nghe, ngày nào cũng nghe, nên đôi lúc ta quên đi sự hiện diện của nó và càng tệ hơn là ta không biết ý nghĩa vì sao phải đánh chuông.
Xem tiếp »
image

Vẳng tiếng chuông chùa

"Chùa Huế, với những người bạn xuất gia từ thuở nhỏ, từ lâu trở thành một phần trong máu thịt tôi. Đây có lẽ là phần ký ức bình lặng nhưng đằm sâu, thanh khiết như đóa sen nở vô ưu trong khuôn viên nhà chùa..."
Xem tiếp »
image

Người thầy

Chiếc áo nâu nhuốm đầy màu năm tháng, một chiếc dù thay gậy chống trong tay, Thầy vân du đó đây để mặc cho mưa gió. Thỉnh thoảng có chú tiểu lẽo đẽo theo sau bước chân Thầy.
Xem tiếp »
image

Trần Tế Xương – Thiện tri thức?

Sinh ra và lớn lên trong buổi giao thời, lúc Nho giáo đang bị suy tàn vì làn sóng tham chiếm thuộc địa của thực dân Pháp và thay vào đó là một chế độ thực dân nữa phong kiến. Lúc mà tiếng nói của các nhà Nho không còn oai thế nữa, có chăng cũng chỉ dưới uy quyền của các ông Tây, bà Đầm:
Xem tiếp »
image

Cư sĩ, Người là ai

Sáng nay, đồi Trị Liệu thật mát mẻ, những tia nắng mùa hè chưa khiến cho không khí trở nên ngột ngạt, trái lại càng tăng thêm vẻ tinh khôi mầu nhiệm. Tiếng ve râm ran kéo dài như mở con đường trở về nguồn cội. Sau mùa Phật đản kỷ niệm thật đầy, bây giờ ngồi và nhớ lại vài chuyện hôm trước, lòng vẫn ngập tràn những hạnh phúc và xúc động, cứ như mọi thứ vừa xảy ra chỉ độ nửa giờ trước đó.
Xem tiếp »
image

Mẹ tôi

Mẹ mất đã năm năm, nhưng dư hương của mẹ đối với tôi như còn phảng phất. Đường mai mẹ đi, phòng nhà mẹ ở, đâu đâu cũng còn ngát thơm mùi mẹ.
Xem tiếp »
image

Lắng đọng với đêm “Hương sen mầu nhiệm”

Thiêng liêng, xúc động, đẹp… là những nhận xét chân thành của nhiều khán giả sau khi xem chương trình nghệ thuật “Hương sen mầu nhiệm” lần 3, diễn ra tại Nhà văn hóa Trung tâm (TP.Huế) tối 2-5, trong khuôn khổ của tuần lễ Phật đản tại Thừa Thiên Huế.
Xem tiếp »
image

Phật Đản về trên Phố núi Nam Đông

"Phố núi, những ngày đầu hạ, điều bất ngờ, sự ngạc nhiên đến tưởng chừng không thể tả. Từ trên cao nhìn xuống con đường cong theo hình núi. Và đi. Một không gian tràn ngập cờ hoa sắc màu Phật giáo đón mừng đức Phật đản sinh..."
Xem tiếp »
image

Đức Phật – Một con người lịch sử.

Mọi tôn giáo và triết thuyết đều không phải ảy sinh trong chân không, mà là trong bối cảnh lịch sử - xã hội nhất định. Đạo Phật là một đạo giải thoát, xuất hiện trong bối cảnh lịch sử - xã hội của Ấn Độ cổ đại, bị chi phối bởi giáo điều của Bà-la-môn giáo.
Xem tiếp »
first back 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 next last tổng cộng: 419 | đang hiển thị: 131 - 140