Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Sáng tác - Nghệ thuật

image

Đi tìm ngọn núi thiêng

07/10/2012 19:10
"Giá như với bất kỳ ngọn núi nào, ta cũng thành tâm, chánh niệm, tinh tấn như với Kailas, hẳn ngọn núi ấy sẽ trở thành ngọn núi thiêng. Giá như mọi việc trong đời, ta cũng thành tâm, chánh niệm, tinh tấn như với Kailas, hẳn ta sẽ dễ dàng nhận ra nát bàn chẳng phải ở đâu xa..."
Xem tiếp »
image

“Tôi tin cải lương sẽ sống mãi trong lòng dân tộc”

"Tôi rất vui khi một số em còn rất trẻ ở một số lớp do tôi đào tạo đã đạt được huy chương vàng, bạc trong các cuộc thi quan trọng như Chuông Vàng vọng cổ được tổ chức hàng năm. Tôi tin cải lương sẽ sống mãi trong lòng dân tộc", NSND Bạch Tuyết nói.
Xem tiếp »
image

Kể chuyện ngày lễ Vu Lan

Lễ Vu Lan là một ngày đặc biệt trong năm, để những người con hướng về cha mẹ, ông bà và tổ tiên đã khuất bày tỏ lòng hiếu thảo. Ngay cả những vong linh không nhà cửa, không có thân nhân trên dương thế cũng sẽ được ấm lòng trong ngày lễ đặc biệt này.
Xem tiếp »
image

Khu vườn Mẹ

"Mùa vu Lan, mùa ước nguyện mong chờ, mong Cha mẹ sớm lên bờ giải thoát; Mùa vu lan vọng về bến giác, nén hương lòng niềm hiếu hạnh dâng lên, cầu Mẹ cha thoát khỏi chốn ưu phiền, về Tịnh Độ vui miền Cực Lạc."
Xem tiếp »
image

Chùm thơ Vu Lan nhớ mẹ

Mỗi dịp Vu lan về, lòng người con xa quê luôn ngổn ngang hình ảnh của người mẹ nghèo ở quê; Chị Nguyễn Ngọc Mai (quê ở Tây Ninh) ngồi trên ghế đá trong sân chùa Pháp Vân (TP. HCM) đọc qua điện thoại cho mẹ nghe bài thơ do mình sáng tác, kết thúc, chị nhẹ nhàng nói: “Con tặng mẹ đó”. Bài thơ Dâng Mẹ chị viết trong một đêm thao thức nhớ mẹ không ngủ được. BBT giới thiệu bài thơ của chị và các tác giả khác gởi về nhân mùa Vu Lan.
Xem tiếp »
image

Miên man đoản khúc...

Người ta vẫn thường gọi nó là: “ Con người của thế kỷ” là “ Ông Cụ non” là “ Sa mạc” , thậm chí là” Sỏi đá” Nó vẫn mĩm cười, chắp tay hoan hỷ. Mà cũng không thể trách được mọi người. Trong khi ai cũng đi học bằng xe gắn máy, chạy ù một thoáng là đến nơi, nó thì vẫn một mình với chiếc xe đạp cũ rích chậm rãi, thong dong giữa đoàn người xuôi ngược.
Xem tiếp »
image

“Thư gởi con”- Cuốn sách không chỉ dành cho phụ nữ

Rất khó để nói cuốn sách “Thư gởi con” của tiến sĩ Thái Kim Lan (TKL) thuộc thể loại nào. Tác giả cũng khiêm tốn nói rằng đây là “cuốn sách nhỏ” là “của riêng” của hai người “cho mẹ và cho con”…Tuy vậy, do tác giả là một học giả am hiểu văn hóa Đông-Tây nên “cuốn sách nhỏ này” dù chỉ tập trung vào đề tài “mẹ và con” được gợi nghĩ đến nhiều vấn đề xã hội rất có ý nghĩa.
Xem tiếp »
image

Chùm ảnh: Ngắm thảm hoa lộc vừng chùa Từ Hiếu

Chùa Từ Hiếu, tọa lạc tại vùng núi Dương Xuân Thượng III, phường Thủy Xuân, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế. Chùa là một trong những ngôi cổ tự lớn và là một danh lam có tính văn hoá và lịch sử của đất cố đô Huế.
Xem tiếp »
image

Hương hoa sói (Gởi những người yêu hoa)

Trên đĩa hoa đủ sắc, đủ hương mà người dân làng tôi thành kính dâng cúng Phật bao giờ cũng được điểm vào đó những nhành hoa sói, nhằm tôn thêm vẻ đẹp cho cả đĩa hoa. Khi mới nụ, hoa có màu trắng xanh, lúc gần nở thì trắng ngần như những hạt gạo.
Xem tiếp »
image

Con Thỏ hồi sinh

Thuở ấy, trong đồi nọ, xuất hiện một con Thỏ rất hiền từ và nhạy cảm trước những biến đổi của thế sự. Ngày cũng như đêm, nó hay suy nghĩ, trằn trọc về kiếp sống của mình. Nó lang thang lạc lõng đi tìm chơn hạnh phúc trong bóng đêm lẻ loi và đơn chiếc, cứ thế và cứ thế.
Xem tiếp »
first back 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 next last tổng cộng: 419 | đang hiển thị: 121 - 130