Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp Tết Giáp Ngọ tại Huế

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

Chào mừng Xuân Giáp Ngọ 2014 trên địa bàn toàn tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ diễn ra nhiều hoạt động nghệ thuật nhằm phục vụ cho nhân dân và du khách khắp nơi đến Huế trong những ngày xuân tháng Tết. BBT Lieuquanhue.vn xin giới thiệu một số chương trình có chất lượng để quý vị tham khảo và lựa chọn tham dự.

Hội Báo Xuân Giáp Ngọ 2014

Sáng 24/1, Hội Nhà báo tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Thư viện Tổng hợp tỉnh, Đại học Huế cùng các cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình, công nghệ thông tin, các sở ban ngành có xuất bản ấn phẩm Xuân - Tết đóng trên địa bàn phối hợp tổ chức Hội Báo Xuân Giáp Ngọ 2014 với chủ đề: “Báo chí với năm Đô thị Thừa Thiên Huế 2014”. Đồng chí, Phan Công Tuyên, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đến dự. 

Cắt băng khai mạc Hội Báo Xuân

Hội Báo Xuân Giáp Ngọ cũng được xem là sự khởi đầu cho những lễ hội đầu xuân của tỉnh nhà, được diễn ra ba ngày: từ ngày 24/1 đến 26/1 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Hội Báo Xuân năm nay có sự phối hợp, tham gia của 25 cơ quan, đơn vị gồm báo in, báo nói, báo hình, báo điện tử, với sự góp mặt của hơn 415 tờ báo Xuân, Tết, chương trình phát thanh, truyền hình đón mừng năm mới và nhiều ấn phẩm thông tin các sở, ban ngành địa phương trong tỉnh với sự đầu tư thời gian, công sức làm cho nội dung, hình thức năm nay hay hơn, đẹp hơn và khởi sắc hơn năm trước…. Sau lễ bế mạc, ban tổ chức sẽ chuyển số báo in về trưng bày tại trụ sở Hội Nhà báo tỉnh - 22B Lê Lợi, tiếp tục phục vụ bạn đọc trong những ngày đầu xuân mới, đến ngày mồng 5 Tết Giáp Ngọ. Kết thúc trưng bày, ban tổ chức sẽ tặng lại những số báo này cho Bộ đội Biên phòng tỉnh để chuyển đế các đồn biên phòng trên địa bàn phục vụ các cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ canh giữ biên cương của Tổ quốc.

Triển lãm tranh “Mùa xuân và con giáp” 

Chào mừng Xuân Giáp Ngọ 2014 và triển khai hoạt động cho năm mới, chiều 23/1, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật và Hội Mỹ thuật tỉnh TT-Huế phối hợp tổ chức triển lãm với chủ đề “Mùa xuân và con giáp”.

Triển lãm năm nay trưng bày 47 tác phẩm với nhiều chất liệu phong phú như gỗ, acrylic, hoa lá ép, sơn mài…, Các tác phẩm có nội dung xoay quanh hình tượng con ngựa, nhưng đã được các tác giả thể hiện bằng sự sáng tạo đặc biệt. Khi là hình tượng những chú ngựa dũng mãnh, lúc lại mang nét gì đó thật mềm mại.

Bên cạnh các họa sĩ thường xuyên tham gia các hoạt động của hội, triển lãm năm nay còn có sự xuất hiện của nhiều gương mặt mới, họ là những người quản lý, nhà nghiên cứu hay sinh viên, nhưng cùng có chung một niềm đam mê với nghệ thuật và sự sáng tạo.

Với những lối tìm tòi khám phá ngôn ngữ biểu đạt cũng như phong cách thể hiện khác nhau, phòng tranh đã thật sự đem lại cho người xem nhiều cảm xúc, mang lại một sắc màu nghệ thuật cho không khí xuân đang tràn ngập.

Trong năm mới 2014, Hội mỹ thuật TT-Huế sẽ tiếp tục có những hoạt động chuyên môn sôi nổi chào đón những sự kiện lớn của đất nước, đóng góp vào đời sống văn hóa văn nghệ  của địa phương  mà trước hết là những hoạt động hưởng ứng Festival sắp tới.

Triển lãm “Ngựa và Long mã”

Chiều 23/1 tại Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, triển lãm ảnh “Ngựa và long mã” khai mạc với gần 100 bức ảnh tượng ngựa, long mã đứng chầu và hình ảnh ngựa trên các bản khắc bằng sứ, đồng, gỗ… tại các khu lăng tẩm, đền đài miếu mạo qua các đời vua triều Nguyễn.

Nghi mã trong trường thi thời Nguyễn

Triển lãm là dịp để khách du lịch có thể hiểu rõ hơn về văn hóa, tín ngưỡng của các triều nhà Nguyễn trong đời sống hàng ngày cũng như quân sự qua các đời vua.

Đa phần tác phẩm là những hình ảnh được chụp lại (ngựa trong đời sống hàng ngày, trong đời sống tâm linh, trong chiến đấu, trong nghệ thuật...).

Triển lãm kéo dài hết Tết Nguyên đán.

Những chương trình nghệ thuật sẽ diễn ra:

Ngày 25/01/2014 (25 tháng Chạp) Khai mạc triển lãm “Mùa xuân và con Giáp” tại Gallery Sông Như (7/14 đường Nguyễn Công Trứ, thành phố Huế)

Ngày 29/01 đến 04/02/2014 (29 tháng Chạp đến Mùng 5 Tết): Tuần phim mừng Đảng mừng Xuân tại thành phố Huế, thị xã Hương Thủy, thị xã Hương Trà và các huyện

Ngày 30/01/2014 (Đêm Giao thừa): Chương trình nghệ thuật tổng hợp đêm Giao thừa (bắt đầu từ 22h00 đến Giao Thừa); bắn pháo hoa tại Kỳ Đài - Quảng trường Ngọ Môn.

Ngày 29/01 đến 04/02/2014 (29 tháng Chạp đến Mùng 5 Tết) tại công viên Thương Bạc sẽ tổ chức trưng bày, triển lãm các loại hoa, cây kiểng, đá nghệ thuật; các tác phẩm thư pháp và sản phẩm thủ công mỹ nghệ.

Ngày 31/01/2014 (Mùng 01 Tết) Chương trình nghệ thuật tổng hợp (Trung tâm Văn hóa thành phố Huế thực hiện) tại tiền sảnh Trung tâm Văn hóa thành phố Huế; Chợ phiên Quảng Ngạn (diễn ra trong 3 ngày từ mùng 01 đến mùng 03 Tết ) tại xã Quảng Ngạn (Quảng Điền); Chương trình Chợ quê ngày Tết (diễn ra trong 3 ngày từ mùng 01 đến mùng 03 Tết);  ; Xã Vinh Mỹ (Phú Lộc)

N.H (Tổng hợp)

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào