Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Huế: Khai mạc triển lãm nghệ thuật

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

(LQ) Nhân dịp kỷ niệm ngày vía Xuất gia và Nhập diệt của đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật; Hưởng ứng sự kiện GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế cung nghinh ngọc tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông về tại chùa Từ Đàm, chiều ngày 19-3-2013 Tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán Huế đã trang trọng khai mạc phòng triển lãm "Hướng Thiện" của Họa sĩ Võ Quang Hoành.

Hòa thượng Thích Khế Chơn, Uỷ viên Thường trực HĐTS, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT Huế, Phạm Quốc Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận tỉnh TT Huế cùng đông đảo chư tôn đức Tăng, Ni, quý vị quan khách, các giới Phật tử, những người yêu nghệ thuật hội họa và đông đảo bạn bè thân hữu của họa sĩ đã đến dự.

Chư tôn đức và quan khách dự khai mạc

Cuộc triển lãm nghệ thuật tranh sơn mài trưng bày 15 bức tranh sơn mài vẽ về hoa sen, là một quá trình trải nghiệm của Họa sĩ Võ Quang Hoành về quy luật “sinh diệt biến dị” của những đóa sen trong dòng thời gian luân chuyễn; về sự phụng hiến vô ngã của những đóa sen tinh khiết vươn lên khỏi bùn tanh tham đắm  để tỏa ngát hương cho đời.

HT. Thích Hải Ấn đọc diễn văn khai mạc

HS. Võ Quang Hoành phát biểu

Họa sĩ Võ Quang Hoành, người họa sĩ có tên Phật rất ý nghĩa là Quảng Tuệ, (trí tuệ rộng lớn) tốt nghiệp khoa Hội hoạ Trường Đại học Nghệ thuật Huế chuyên khoa Sơn mài. Tốt nghiệp Cao học tại Đại học Ma – ha – ra – sa - kham – Thái Lan, Hội viên hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế, Hội viên hội Quy hoạch Thừa Thiên Huế, Giảng viên Khoa Kiến trúc Đại học Khoa học Huế. Là một Họa sĩ rất có duyên với nhiều cuộc triển lãm chung - riêng cả trong và ngoài nước và lần này, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán Huế cuộc triển lãm có tên “Hướng Thiện” cũng trong thiện duyên mới-duyên sen-duyên Phật.

Cắt băng khai mạc

Chư tôn đức và quan khách thưởng lãm tranh

 

Với mục đích của cuộc triển lãm là gây quỹ từ thiện, số tiền bán được tranh trong cuộc triển lãm này sẽ được trích 80% gửi quý chùa để giúp các trẻ mồ côi, những người già không nơi nương tựa, …và 20% để sử dụng cho chi phí cuộc triển lãm. Đó cũng chính là lý do cuộc triển lãm mang tên "Hướng Thiện", là “hương từ bi” của Tác giả và Ban Tổ chức muốn được khuếch tán đến với mọi người.

Triển lãm sẽ mở cửa tiếp đón người yêu nghệ thuật hội họa, yêu sen từ 19 đến hết 26-3-2013.

N.N-N.V.T

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào