Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Lắng đọng với đêm “Hương sen mầu nhiệm”

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Thiêng liêng, xúc động, đẹp… là những nhận xét chân thành của nhiều khán giả sau khi xem chương trình nghệ thuật “Hương sen mầu nhiệm” lần 3, diễn ra tại Nhà văn hóa Trung tâm (TP.Huế) tối 2-5, trong khuôn khổ của tuần lễ Phật đản tại Thừa Thiên Huế.

Các ca sĩ Mỹ Linh, Tân Nhàn, Đức Tuấn, Tùng Dương, Quang Linh, Ngọc Ký, nhóm Năm Dòng Kẻ, nhóm múa Arabesque, Học viện âm nhạc Huế, Tăng Ni sinh Trường TCPH Huế… đã cùng góp mặt và tạo nên một đêm diễn đặc sắc, đậm chất Phật giáo nhằm dâng cúng chư Phật. Có lẽ vì tâm niệm ấy, cùng với sự hoan hỷ tổ chức, thực hiện và yểm trợ của chư tôn thiền đức lãnh đạo BTS THPG Thừa Thiên Huế, TT.Thích Minh Hiền (Phó ban Văn hóa TƯGH, Giám đốc sản xuất và chỉ đạo nghệ thuật của chương trình)… nên chương trình đã để lại dấu ấn trong lòng khán giả. 

Hương sen 1.JPG

Khai mạc "Hương sen mầu nhiệm" - Ảnh: Phong Châu

Những bài nhạc đậm chất Phật, xen lẫn những điệu múa, những bài ca tụng Đức Thế Tôn, ca tụng quê hương thanh bình trong tiếng chuông chùa ngân vang, tiếng mõ nhịp đều cùng hình bóng chư Tăng Ni đã làm cho sân khấu rực sáng, đêm thưởng thức nghệ thuật trở thành đêm lắng lòng thanh tịnh, soi chiếu lại tự thân… Nhất là khi khán giả được nghe TT.Thích Minh Hiền chia sẻ tâm nguyện hoằng pháp, đem lời Phật dạy và ánh sáng từ bi-trí tuệ của đạo Phật đến với mọi người bằng âm nhạc, nghệ thuật cũng như những tâm nguyện làm việc và hết lòng phụng sự, cúng dường Đức Phật của gia đình Phật tử - ca sĩ Mỹ Linh, Anh Quân. Những tâm nguyện cao cả, những ước nguyện chân thành về việc hoằng pháp lợi sinh bao giờ cũng dễ dàng chạm đến trái tim của mọi người…

Được biết, chương trình “Hương sen mầu nhiệm” được diễn ra lần đầu tiên vào dịp kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội tại Hà Nội do TT.Thích Minh Hiền thực hiện và chỉ đạo nghệ thuật.

Một số hình ảnh của đêm "Hương sen mầu nhiệm":

Hương sen 2.JPG

Tiết mục của Tân Nhàn - Ảnh: Phong Châu

Hương sen 3.JPG

Hương sen 5.JPG

Ca sĩ Quang Linh - Ảnh: P.Châu

Hương sen 6.JPG

Gia đình Phật tử Mỹ Linh "xưng tán Phật" - Ảnh: P.Châu

Hương sen 7.JPG

Mỹ Linh - Đức Tuấn song ca - Ảnh: Phong Châu

Hương sen 8.JPG

Khép lại chương trình bằng một hợp xướng xúc động - Ảnh: Phong Châu
 

C.T (GNO)

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (8 bài gửi):

Thiên Hiếu vào lúc 03/05/2012 08:45
avatar
Bản tin này rất có ý nghĩa. Đáng tiếc là chưa cho biết có bao nhiêu khán thính giả đã đến nhà hát để thưởng thức buổi trình diễn này.
Cám ơn BTC và TT. Thích Minh Hiền đã đen đến cho Huế một không khí nghệ thuật mới. Có thể nói đây là bước đầu để "tiếng chuông nghệ thuật PG Huế" được lan tỏa.
Thành Tâm - USA vào lúc 03/05/2012 08:57
avatar
Tôi nghĩ lẽ ra PV nên có những dòng phát biểu ngắn của khán giả về đêm diễn này. Vì có thể nói rằng đây là lần đầu tiên 1 đêm văn nghệ PG được ra mắt 1 cách đàng hoàng đối với công chúng Huế. Thực sự đây được xem như là 1 bước ngoặt. nó rất có ý nghĩa. Tôi rất muốn có những đoạn video clip về đêm diễn này.
Chúc Thanh - Stockton,USA vào lúc 03/05/2012 09:06
avatar
Khi tôi đọc tin này tôi và bạn tôi rất vui vì Huế có 1 đêm nhạc PG đậm chất trí thức được trình diễn giữa đông đảo quần chúng. Có người khi đọc tin này đã nhận xét: Lẽ ra chương trình này BTS Huế nên đứng ra làm mới phải, tại sao lại mời TT Minh Hiền từ ngoài Bắc vào làm. Ban đầu tôi nghĩ lời nói đó có lí. Nhưng suy nghĩ lại thì thấy không đúng và rất thiển cận. TT Minh Hiền không phải là người Việt Nam, và TT ko phải là người Phật giáo?
Cho nên, trong một thế kỉ toàn cầu hóa, nếu ta không có 1 tinh thần "Nam tiến" và "Bắc tiến" trong cái đầu, không biết kết nối với bạn bè bốn phương để đưa Phật pháp nhập thế trong thời đại mới thì ta sẽ mãi mãi tụt hậu mà thôi.
Cám ơn BTS Huế và TT Minh Hiền đã có 1 cái nhìn mới về nghệ thuật và đem đến cho Huế 1 không khí nghệ thuật PG tươi trẻ.
Thanh Lâm vào lúc 03/05/2012 11:49
avatar
Chương trình thật công phu và chuyên nghiệp. Nhưng hình như chỉ có những ai có giấy mời mới được xem. Ước mong sao những chương trình như thế được quảng diễn tới công chúng thì tuyệt biết bao
Thanh Thu - Huế vào lúc 03/05/2012 13:55
avatar
Tôi nghĩ hiếm hoi lắm mới có một chương trình công phu như thế, vì vậy nên có thêm 2 màn hình ở ngoài sân cho khán giả đứng xem. Hi vọng những năm sau Giáo hội cũng sẽ có thêm nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc như thế.
quangphap vào lúc 03/05/2012 14:56
avatar
chúng tôi độc qua bài và ảnh báo chí này thật sâu lắng mùa Phật đản tại Huế. Nhưng,
Một chượng trình có quy mô như này sao không có chương trình VOV_POP?
VOV_POP là một tiếng nói rất thật lòng của người dân.
mùa Phật đản an lành và định hướng cho tương lai.
quảng chánh vào lúc 04/05/2012 09:50
avatar
hay về nghệ thuật, ý nghĩa về nội dung, đậm chất về phật giáo, hoành tráng về tổ chức, tuyệt vời về phật đản,...!!!
hoangan vào lúc 05/10/2012 14:55
avatar
mọi người ơi ai cho mình biết bài Tùng Dương hát trong HSMN Huế tên là gì nhỉ ? câu đầu là : ánh hào quang soi , ngày Tất Đạt Đa sinh ra đời ....
tổng cộng: 8 | đang hiển thị: 1 - 8

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
2.00
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào