Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Cảm ơn vô thường

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Cảm ơn vô thường đã cho chúng ta sự tồn sinh, cảm ơn vô thường đã cho chúng ta sự trưởng thành lớn dậy, cảm ơn vô thường đã cho chúng ta sức sống diệu kỳ… vô vàn lần cảm ơn vô thường!

Thật là vô vị nếu không có mặt của vô thường. Chúng ta cứ thử tưởng tượng xem, vắng bóng vô thường thì thế gian này sẽ ra sao? Lúc đó con người không cần chép sử sách để truyền trao cho thế hệ sau nữa, con người sẽ sống mãi không già, không chết, vạn vật cũng sẽ giữ nguyên vẹn cho dù trải ngàn vạn năm. Thật tẻ nhạt nếu cứ phải kéo dài cuộc sống như thế, nhưng may mắn thay, thế gian này đã có sự góp mặt của vô thường!

Vô thường là một phép mầu trong cuộc sống, nó tô điểm cho cuộc sống mới mẽ, thú vị và đầy hấp dẫn, tất nhiên cũng không kém phần đớn đau. Chính vô thường đã tạo cho cuộc sống này thêm đầy ý nghĩa.

Nếu chúng ta chỉ nhìn nhận vô thường trên phương diện tang thương, hư hoại, chia lìa, mất mát thì thật là thiếu sót. Ở một góc độ nào đó, vô thường thật đáng sợ khi chúng ta phải chạm mặt với nó, nhưng cũng nhờ vô thường mà chúng ta đã trưởng thành, xã hội nhờ có vô thường mà càng văn minh tiến bộ, nhờ có tính chất biến đổi này mà ta có niềm tin vươn tới, để thay đổi cuộc sống theo chiều hướng tốt hơn. Điều đặc biệt đáng nói hơn hết, chính là nhờ vô thường mà chúng ta có thể chuyển hóa tâm thức từ phàm lên thánh, từ chúng sanh thành Phật.

Thế thì bạn ơi, hãy nắm lấy tính chất vô thường trong cuộc sống để điểm tô cho chính cuộc đời bạn! một khi biết rằng, tất cả đều là giả danh hư ảo thì có gì để nắm bắt tham đắm! xin hãy kịp nhân chân giá trị vô thường để buông bỏ mọi thứ, dành tất cả cho sự nghiệp chuyển hóa thân tâm, an lạc, giải thoát, sống chơn thường tự tại giữa biến đổi vô thường!

Đến lúc này, chúng ta có thể mạnh dạn nói rằng: thật cảm ơn vô thường đã cho chúng ta cơ hội, giả như mọi sự đều thường hằng bất biến thì thử hỏi đến bao giờ chúng ta mới có thể bước chân vào Phật trí!

Cảm ơn vô, như một món quà gởi đến tất cả các bạn và cũng tự nhắc nhở chính mình, xung quanh ta cuộc sống luôn biến đổi, vì thế trong khoảnh khắc biến đổi đó chúng ta hãy vận dụng thật hữu ích, để nắm bắt hạnh phúc cho chính cuộc đời mình và cho cả tha nhân!

H.M

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào