Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Triển lãm tranh gây Quỹ từ thiện cho Trẻ em nghèo

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Khách sạn La Residence (Huế) vừa khai trương triển lãm tranh nghệ thuật nhằm gây quỹ từ thiện hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Triển lãm mang tên “Việt Nam ngoạn mục” (Breathtaking Vietnam) trưng bày và giới thiệu 13 bức tranh nghệ thuật acrylic của họa sĩ người Pháp Denis Boywd. Các tác phẩm của Boywd ghi lại cuộc sống thường nhật, cảnh quan thiên nhiên và những ký ức đẹp của ông trong thời gian ông du lịch ở Việt Nam.

Mang những cái tên tiếng Pháp như Les Joyeux Lampignons (Những chiếc đèn lồng vui vẻ) và À La Nuit Tombee (Trong đêm tối)...13 bức tranh này có giá từ 27.300.000 đồng đến 33.600.000 đồng mỗi bức. Toàn bộ số tiền bán tranh sẽ được tặng cho Hue Help, tổ chức phi lợi nhuận hiện đang quản lý một Trung tâm Bảo trợ Trẻ em và triển khai một số chương trình giáo dục dành cho các em có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Thừa Thiên Huế. Khách sạn La Residence hy vọng sẽ giúp tổ chức Hue Help thu được khoảng 390 triệu đồng từ việc bán tranh.

Một tác phẩm của họa sĩ Denis Boywd.

Ông Anthony Gill, Tổng giám đốc khách sạn La Residence, phát biểu: “Những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc của Boywd đã lột tả được vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam, chắc chắn sẽ để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng du khách. Mỗi bức tranh không chỉ là một vật lưu niệm để du khách có thể mang về nhà, mà còn có ý nghĩa hơn khi nó góp phần giúp cải thiện sức khỏe, học vấn và cả tương lai của những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”.

Được thành lập từ năm 2006 bởi một nhóm sinh viên người Anh và người Mỹ, cùng với các chuyên gia thuộc tổ chức phi chính phủ Việt Nam, tổ chức Hue Help đã bảo trợ cho 37 em ở Trung tâm Bảo trợ Trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế, phối hợp với các nhóm tình nguyện quốc tế thông qua chương trình Tình nguyện ở Việt Nam, tổ chức các lớp tập huấn bơi lội dành cho trẻ em và người lớn ở những vùng thường xuyên bị lũ lụt ở Huế.

Triển lãm sẽ diễn ra tại số 5 Lê Lợi, thành phố Huế đến hết ngày 31-5-2012.

 

(QĐND)

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào