Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Quảng Điền quê hương tôi

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
“Quê hương nếu ai không nhớ, sẽ không lớn nổi thành người”, hai chữ quê hương thật đẹp. Trong mỗi chúng ta ai cũng có một khoảng riêng trong tâm mình để dành cho quê hương.

Tôi cũng vậy, được sống và lớn lên trên mảnh đất nghèo với đầy những con người lao động chân lấm tay bùn trong vùng thấp trũng, về mùa mưa lũ nước lên đầy đường. Tôi yêu lắm quê hương mình khi còn thơ ấu, tôi đã có ước mơ làm được điều gì đó cho quê hương, bởi vì không ai được lớn lên thành người mà quên đi quê hương là nơi sanh thành.

Xa quê hương xuất gia học đạo, học theo giáo lý của Đức Phật, cho đến bây giờ tôi vẫn nhớ về quê hương. Được sống trên quê hương Quảng Điền là một niềm hạnh phúc, quê hương tôi đẹp những điều giản dị nhất. Quê tôi có cây đa đa rợp bóng mát mỗi trưa hè, có những dòng sông cong cong nước chảy đầu làng, có con đò ngang mỗi sớm tối đưa người làng tôi qua sông, có những con đường làng rợp bóng tre xanh. Quê tôi có nhiều cánh đồng lúa chín thẳng cánh cò bay, có những đàn trâu thung dung gặm cỏ trên đồng về mỗi hoàng hôn xuống. Những tiếng chuông chùa ngân nga thức tỉnh lòng người. Giờ này hình bóng kỷ niệm đẹp ngày ấy trỗi dậy trong tôi.

Khi tôi đã khoác lên vai màu áo lam hiền là một niềm hạnh phúc. Trong thời gian nầy nhiều người đã biết ăn chay niệm Phật, đến chùa lễ Phật, học hỏi về Phật pháp. Cuộc sống của Phật tử đã đi song hành với giáo lý của Đức Phật. Giờ đây Ban Trị sự GHPG Thừa Thiên Huế thương tưởng mở lớp học giáo lý Phật pháp có quý Thầy quý Sư Cô Giáo thọ sư giảng dạy để cho Phật tử học giáo lý của đạo Phật, có thêm được kiến thức về Phật pháp, niệm Phật trừ được nghiệp chướng bỏ ác làm lành.

Tôi rất vui mừng Phật tử quê tôi có phần tiến bộ sâu sắc học hỏi và hiểu được giáo lý của Đức Phật. Ngày nay quê tôi đã trùng tu lại các ngôi chùa được khang trang, hằng ngày Phật tử đến niệm Phật, Tu Bát Quan trai giới, đây là một niềm khích lệ tinh thần học đạo đi đến con đường giác ngộ và giải thoát của Phật tử quê tôi.

Đến mùa Phật đản, Phật tử hân hoan vui mừng kết xe hoa cúng dường Phật đản là niềm an vui hạnh phúc Phật tử Quảng Điền nói riêng, thế gian nói chung.

Nguyện cầu Tam bảo gia hộ Phật pháp mãi mãi đến với Quảng Điền quê tôi.

T.N.M.T
 

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (2 bài gửi):

hoa hong nhung vào lúc 06/03/2012 17:02
avatar
Mo Phat! kinh thua Su co doc bai cua Su Co viet con nho ve que huong qua, kinh chuc Su co than tam thuong an lac
TAM NGOC vào lúc 07/03/2012 09:49
avatar
Moi nguoi deu co que huong trong long ma.
Co ai que o Phu Vang khong? Giup cho mot bai
tổng cộng: 2 | đang hiển thị: 1 - 2

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào