Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Tết Nguyên Tiêu: Nghe thơ Thiền Trần Nhân Tông

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Tối ngày 6-2-2012 (Rằm Nguyễn Tiêu) tại đền thờ Đức vua Phật hoàng Trần Nhân Tông thuộc Trung tâm Văn hóa Huyền Trân, núi Ngũ Phong, P. An Tây, TP. Huế đã diễn ra chương trình "đọc thơ Nguyên Tiêu" giới thiệu, biểu diễn những bài thờ thiền của Đức vua Phật hoàng Trần Nhân Tông.

Ông Ngô Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT Huế, nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm, chư tôn đức Tăng, Ni và đông đảo những người yêu thơ đã đến dự.

Trong khung cảnh rừng núi Ngũ Phong yên tĩnh, dưới ánh trăng Nguyên Tiêu vằng vặc mênh mông và trong âm vọng của tiếng chuông Hòa Bình lan tỏa, những bài thơ thiền của Phật hoàng Trần Nhân Tông như “Cư trần lạc đạo” (trích các hội), “Thiên Trường vãn vọng”, “Sơn Phòng mạn hứng”, “Lạng Châu vãn cảnh”…đã được các nghệ sĩ trong câu lạc bộ ca Huế ngâm biểu diễn.

Mặc dầu lời giới thiệu và bình thơ của nhà thơ Mai Văn Hoan chưa lột tả rốt ráo, cũng như những giọng ngâm của các nghệ sĩ chưa đạt đến độ “chín” để ngâm thơ Thiền nhưng cũng đã là một sự cố gắng đáng ghi nhận và đã có những đóng góp nhất định, đem lại những phút giây lắng đọng cho người yêu thơ xứ Huế trong đêm Nguyên Tiêu.

Đặc biệt, cuối đêm thơ Ni sư Thích Nữ Như Minh đã đọc đóng góp cho người yêu thơ những bài thơ của Ni sư viết về Yên Tử và Phật hoàng Trân Nhân Tông rất sâu lắng và đầy xúc động.

T.N (GNO)

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào