Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Ước nguyện mùa xuân

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Mùa xuân thì thầm gõ cửa muôn nhà. Đất trời thay chiếc áo mùa đông buồn tê tái. Xuân đến mở cánh cửa tình yêu, gõ vào trái tim dạt dào khát vọng.

Mùa xuân và ước nguyện. Mùa xuân và niềm sống. Suối nguồn yêu thương sẽ chiến thắng thế giới cô đơn và phiền muộn. Mọng thơm như trái chín đầu mùa, hái đóa xuân đặt lên đóa phù dung để nghe cuộc đời ngân lên ngàn giai điệu. Ai đó nói rằng: “Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy. Ta có thêm ngày nữa để yêu thương”.   
 
Nụ cười là ở trên môi nhưng phải đâu khi nào bạn cũng được nhìn thấy nụ cười. Vì thế cuộc đời này cần lắm nụ cười hồng rạng rỡ để sưởi ấm những tâm hồn giá lạnh. Đứng trước mùa xuân, mỗi người có một điều ước nguyện. Với tôi, ước nguyện đẹp nhất là ước nguyện về cái nhìn bao dung để loài người không còn khổ đau trong chiến tranh hay hận thù. Cả trái đất này, cả thế giới này toàn hoa thơm, quả ngọt. Chứng kiến những cảnh đời đang run lên vì bệnh tật mới thấy hết giá trị của sự sống con người. Nhìn những kẻ đua xe, đánh võng mà cảm thấy xót thương cho những nghĩ suy non dại. Cóp tích từ mùa đông, xuân ươm lên mầm xanh hy vọng. Để có được hình hài, mẹ phải trải qua bao tháng ngày mệt nhọc. Từng phút, từng giây… ai lại đi cá cược để đánh đổi một kiếp sống sinh linh!...

Mùa xuân thêm một tuổi mới, ta không chỉ lớn lên về thể xác mà quan trọng hơn là sự trưởng thành về mặt tinh thần để nhận ra bao điều kì diệu của cuộc đời.

Mùa xuân, ấy là lúc con người trở về với cội nguồn Tổ quốc, là người mẹ tuyệt vời nhất của tạo vật. Tôi yêu tổ quốc mình bằng tất cả tình yêu tôi có. Tổ quốc trong tôi là đất, là nước, là nắng, là hoa, là những gì bình yên và không bình yên. Mỗi ngọn rau, tấc đất đều in dấu bàn chân nơi dặm dài đất nước. Chung tình yêu nước Việt, nhưng mỗi người thể hiện tình yêu đó theo cái cách riêng của mình. Bạn biết không, khi bạn biết đến thùng rác để vứt vỏ kẹo cao su hay dừng lại để nhặt một chiếc đinh trên đường, đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy hay không vượt đèn đỏ khi không có công an, biết thương người nông dân dãi nắng dầm mưa, biết nắm bàn tay ai đó khi bờ vai của họ rung lên vì nỗi đau… là ta đã yêu Tổ quốc rồi. Mỗi người hãy là một cánh én nhỏ, dẫu biết rằng một cánh én nhỏ chẳng làm nên mùa xuân. Nghĩ về quê hương, nghĩ về Tổ quốc, cõi lòng ta trở nên thanh thản, bởi có gì đẹp hơn tình yêu đất nước!
 
Có ai đó nói rằng, khi quay ngược trái tim mình lên thì nó có hình ngọn lửa. Chẳng thế mà nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện thiết tha với đời, với người rằng: “Hãy thắp lên ngọn lửa, trong trái tim của ta; và hãy đốt lên ngọn lửa, trong trái tim mỗi người”. Trái tim – nơi chất chứa niềm yêu thương và là nơi trở về với vĩnh cửu. Nhưng có lúc, trái tim chạy theo hoài bão mà quên đi tình yêu thương. Chứng kiến cảnh một bà mẹ ăn xin, một em bé đi xin tiền cho người bố đang dành giật sự sống từng phút, từng giây trong bệnh viện mới thấy hết giá trị của hai từ cuộc sống mà tạo hóa ban tặng.
 
Năm mới với biết bao ước vọng. Cánh diều yêu thương vượt qua lực gió để bay cao lên bầu trời xanh. Mỗi đóa hoa mai, mỗi cánh én nhỏ mang một thông điệp xanh. Hãy yêu thương và ước nguyện – một lời ước đầu xuân ý nghĩa và thật nhân văn bởi những điều tốt đẹp của ngày mai được bắt đầu từ ngày hôm nay.

T.V.T 

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào