Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

“Hương Sen mầu nhiệm”đưa văn hóa Phật giáo đến gần công chúng

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
Đêm nay 2-8, Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Phật giáo Thăng Long - Hà Nội sẽ khép lại nhưng những dư âm về một Đại lễ được tổ chức long trọng với quy mô chưa từng có trên mảnh đất ngàn năm văn hiến chắc sẽ còn đọng lại nơi nhiều người tham dự. Với tư cách là Trưởng Ban Văn hóa - Thành hội Phật giáo Hà Nội, nhân dịp này, Đại đức Thích Minh Hiền đã tạm dời nơi “non cao, động thẳm” Hương Tích, để “xuống phố” phụ trách các chương trình nghệ thuật như: “Hương Sen mầu nhiệm”, Nhạc giao hưởng Diệu Pháp Âm...

Trong suốt chặng đường 2000 năm hiện hữu trên đất Việt, Đạo Phật đã hòa chung những bước thăng trầm của lịch sử dân tộc. Ngày nay, đạo Phật tiếp tục đồng hành cùng dân tộc góp phần xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày càng tươi sáng, hòa nhập vào sự phát triển của thế giới và nhân loại. Nhân dịp chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Phật giáo Thăng Long - Hà Nội, một chương trình ca múa nhạc Phật giáo đặc biệt mang tên “Hương Sen mầu nhiệm” được diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội với sự dàn dựng của Đại đức Thích Minh Hiền. Tham dự chương trình, công chúng không chỉ được thưởng thức những bài ca, điệu múa mang âm hưởng Phật giáo, mà còn được nghe thuyết pháp “Báo đáp tứ trọng ân” để hiểu hơn về công ơn của cha mẹ, ơn chúng sinh, ơn quốc gia - xã hội và ơn Tam bảo đối với cuộc sống của mỗi người.

Đại Đức Thích Minh Hiền cùng các nghệ sĩ tham gia chương trình

“Hương Sen mầu nhiệm” với những sáng tác về chủ đề Phật giáo: “Việt Nam đạo Phật một niềm tin”, “Nam mô bản sư Thích Ca Mâu Ni Phật”, “Chắp tay hoa”, “Vang vọng ngàn năm”... do các nghệ sĩ tên tuổi: Mỹ Linh, Lan Anh, Đức Tuấn, Thúy Tình, Anh Quân, Anna... biểu diễn, đã giúp khán giả như được hiểu hơn về Đức Thế Tôn - Người xuất hiện trên cuộc đời này là vì hạnh phúc của chúng sinh và nhân loại.

Chia sẻ về ý nghĩa cao đẹp của chương trình “Hương sen mầu nhiệm”, Đại Đức Thích Minh Hiền nói: “Sự tinh khiết, thanh cao và thánh thiện vươn lên từ bùn lầy của hoa sen từ lâu đã là biểu tượng khát vọng giải thoát của Phật giáo. “Hương Sen mầu nhiệm” được dàn dựng với những tiết mục đặc sắc mang đậm dấu ấn thời gian, âm hưởng của Phật giáo đương đại... Dân tộc Việt Nam trải qua biết bao thăng trầm trong suốt hàng ngàn năm lịch sử, Phật giáo Việt Nam luôn luôn gắn bó, gần gũi với văn hóa đất nước góp phần tu dưỡng tâm hồn bao thế hệ con Rồng cháu Tiên vươn tới ánh sáng chân lý của lòng yêu nước lòng từ bi, bao la, yêu nhân loại mênh mông. Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Phật giáo Thăng Long - Hà Nội là thời khắc để con cháu hôm nay cùng thắp lên niềm tin yêu với Phật giáo Việt Nam, với Tổ quốc non sông hùng vĩ”.
 
Theo Đại Đoàn Kết
Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào