Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Phật giáo với Tuổi trẻ

image

Vu Lan nhớ Mẹ

23/08/2012 08:45
Vừa ra khỏi chỗ làm thì trời đã tối từ lúc nào, bầu trời không một áng mây, vành trăng khuyết như một nét vẽ mỏng chưa đủ ánh sáng để rọi xuống nơi tôi đang đứng trong parking lot. Cái nóng vẫn còn oi bức quá, vào trong xe tôi phải vặn máy lạnh tối đa, quay cửa xe xuống cho hơi nóng thoát bớt ra ngoài, vừa lúc chị Thanh gọi phone nhắc là Lễ Vu Lan nhớ ghé lại nhà chở giùm chị đi Chùa, làm tôi chợt nhớ đã gần tới Lễ Vu Lan.
Xem tiếp »
image

Tuần Văn hóa Phật giáo Nghệ An: Duyên hội hạt giống nảy mầm

Tuần văn hóa Phật giáo Nghệ An đã diễn ra được bốn ngày. Nhiều hoạt động như Tọa đàm, Hội thảo khoa học, Triển lãm ảnh nghệ thuật, Lễ hội ẩm thực chay đã liên tiếp diễn ra và đã để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng người dân xứ Nghệ cũng như của nhiều du khách từ phương xa tìm tới nghe và thưởng lãm.
Xem tiếp »
image

Chùm ảnh: Mùa hè thiết thực của hai sinh viên người Pháp

Tưởng chừng Paul Nicaise và Jean Baptiste Lorics (sinh viên người Pháp) này không vượt qua nổi cái rào ngôn ngữ của lần đầu tiên đi Việt Nam mà không hề học qua một từ tiếng Việt.
Xem tiếp »
image

Một ngày theo giới trẻ lên chùa “sống chậm”

Trước đây các em chỉ đến chùa để “lễ lạy cầu xin” thì sau khi “giác ngộ”, các em sẽ hiểu rằng “gieo nhân gì gặt quả ấy”. Mọi người thường nghĩ lên chùa chỉ dành cho các bà, các cô lớn tuổi đến lễ bái, tụng kinh, thế nhưng giờ đây, số lượng bạn trẻ đến chùa tham gia các lớp học giáo lý của nhà Phật ngày một đông. Thậm chí số người đăng ký vượt quá giới hạn cho phép của nhà chùa.
Xem tiếp »
image

A Lưới: Kết thúc Liên trại huấn luyện lưu luyến

Liên trại Huấn luyện Huynh trưởng GĐPT năm 2012 tại Niệm Phật đường Sơn Thủy, huyện A Lưới đã thành tự viên mãn. Trong suốt 5 ngày đêm, chương trình khép kín, cùng những hoạt động thiết thực của các kỷ năng sống đã để lại dấu ấn khó phai, của một thời để nhớ, một thời để học trong mỗi trại sinh khi tham gia liên trại này.
Xem tiếp »
image

Sự chấp trước là nguyên nhân của khổ đau

Tình yêu cao thượng và sự tử tế rất cần thiết trong thế giới này, được xuất phát từ sự trân quí và tùy hỷ với đối tượng, và mong muốn đối tượng được hạnh phúc, an lạc, nhưng không bám víu chặt chẻ và cũng không sở hữu đối tượng.
Xem tiếp »
image

Huế: GĐPT Phú Vang tổ chức khóa tu 1 ngày dành cho ngành Thanh

Buổi khai mạc được đặt dưới sự chứng minh của TT Thích Trí Đạo, ủy viên BTS, chứng minh Ban đại diện Phật
Xem tiếp »
image

Câu chuyện lửa tàn

Khóa Huấn luyện Huynh trưởng năm 2012 tại huyện A Lưới đã đi hơn nữa chặng đường,để lại nhiều hoạt động chuyên ngành của tổ chức cũng như chương trình rèn luyện kỷ năng rất sinh động, ấn tượng, và có nhiều vấn đề rất mới của chương trình do Ban Tổ chức đề ra.
Xem tiếp »
image

Tình bạn theo Phật giáo.

Đối với thanh thiếu niên, rất có thể tình bằng hữu là một chủ đề phức tạp và không dễ dàng thấu hiểu. Có lúc chúng ta cảm thấy thật khó mà biết được ai là người có thiện tâm với ta, và ai không có. Bài viết này ra đời nhằm mục đích làm sáng tỏ đề tài tình bạn dựa trên quan điểm Phật giáo, với hy vọng chỉ dẫn thêm cho các bạn trẻ đang tu hành.
Xem tiếp »
image

A Lưới: Tổ chức Liên trại Huấn luyện Huynh trưởng và Đàn Đội chúng trưởng GĐPT năm 2012

Nhằm đào tạo Huynh trưởng và Đàn Đội Chúng trưởng Gia đình Phật tử có ý thức xây dựng cuộc sống lành mạnh ích đạo lợi đời trong khuôn khổ Luật pháp Nhà nước và Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Sáng ngày 14.07.2012 (26.05.Nhâm Thìn) tại Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới đã tổ chức Lễ Khai mạc Liên trại Huấn luyện năm 2012.
Xem tiếp »
first back 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 next last tổng cộng: 590 | đang hiển thị: 201 - 210