Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Phật giáo với Tuổi trẻ

image

Dìu con qua mỗi bước đi

10/08/2015 16:03
Trong tác phẩm “Du Thiên Trúc ký sự”, cao tăng Pháp Hiển (Fa-hsien) có ghi lại câu chuyện tiền thân của vua A Dục (Asoka), nói rằng trong đời quá khứ, khi còn là một cậu bé con đang nghịch cát trên đường,
Xem tiếp »
image

Hai ngày Ban Tổ Chức “Đồng Hành cùng Sĩ Tử”

Sáng ngày 01 tháng 07 năm 2015 (16/05 năm Ất Mùi); Ban Tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2015 "Đồng hành cùng sĩ tử" đã tiến hành phục vụ 5,000 suất cơm chay miễn phí dành cho các thí sinh và người nhà đến Huế tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015.
Xem tiếp »
image

Kỹ năng sống: Để khi "nằm xuống" không oằn mình hối tiếc

Tác giả Sina Anvari trên một trang tin tiếng Anh đã có bài chia sẻ, gợi mở cho mỗi người chúng ta “cách” sống cuộc đời của mình, để khi già đi và nằm xuống, không phải oằn mình hối tiếc…
Xem tiếp »
image

Phật giáo & giáo dục mầm non

Đức Phật dạy trong các pháp cúng dường Phật, việc giáo dục thế hệ kế tiếp nối tiếp mạng mạch Phật pháp là điều quý nhất. Ý này được kinh Duy Ma triển khai, diễn tả là mồi đèn để Phật pháp được tỏa sáng khắp mọi nơi, giúp cho nhiều người xây dựng được đời sống bình an và hạnh phúc. Và đó cũng chính là nền tảng cho việc giữ gìn Chánh pháp tồn tại vững bền và dài lâu trên nhân gian bằng con đường giáo dục.
Xem tiếp »
image

Tương lai nào cho giáo dục mầm non của Phật giáo?

Tôi viết bài này vào ngày kỵ của cố Hòa Thượng Thích Đức Tâm (11 tháng Giêng âm lịch), người đã góp phần to lớn vào sự nghiệp chấn hưng Phật giáo, người đã hoạt động không ngừng cho sự nghiệp giáo dục và văn hóa Phật giáo, người đã kề vai sát cánh với các ngài lãnh đạo Phật giáo trong giai đoạn khó khăn sau năm 1975.
Xem tiếp »
image

GIÁO LÝ CỦA ĐẠO PHẬT DÀNH CHO NGƯỜI TRẺ

Đạo Phật là đạo giải thoát khổ đau cho nhân loại, vì vậy đường lối của đạo Phật được xây dựng trên nền tảng của sự giác ngộ chân lý. Khả năng giác ngộ ở trong mỗi con người, như Đức Phật dạy: "Tất cả chúng sanh đều có Phật tánh".
Xem tiếp »
image

Đạo Phật giúp giới trẻ tiến thân có nhân cách

Đạo Phật chủ trương đưa ra cái nhìn toàn diện về một vấn đề, hay về một khái niệm. Bao dung cần đến sự giảm thiểu ngã mạn; từ bi, đức độ không thể thiếu trí tuệ, khoa học. Ngũ giới có nền tảng tự nguyện hơn là áp đặt, đạo đức trên thương trường không phải cạnh tranh mà là kiểm soát nhu cầu của cả bên bán và bên mua.
Xem tiếp »
image

TT.Huế: GĐPT Đốc Sơ tổ chức sinh hoạt đầu năm và tặng quà Tết cho trẻ em nghèo

(LQ) Sáng Mồng 1 Tết Ất Mùi (nhằm ngày 19/02/2015) tại Chùa Đốc Sơ - phường An Hòa - Tp Huế, GĐPT Đốc Sơ đã tổ chức Lễ Phật cầu an, sinh hoạt đầu năm và phát quà cho trẻ em trong chương trình Tết Yêu Thương.
Xem tiếp »
image

Hãy đến cơ quan và... thiền

(LQ) Bạn có đọc nghiên cứu mới nhất về thiền định chưa? Có lẽ là chưa. Bởi vì ngay khi bạn đọc những dòng này thì đã có công trình nghiên cứu mới được công bố. Luôn luôn lúc nào cũng có các nghiên cứu mới và tin tức về lợi ích của việc thiền định và các cách quán niệm hơi thở.
Xem tiếp »
image

TT.Huế: Giải bóng đá Mini kỷ niệm 50 năm chính thức GĐPT Đốc Sơ

(LQ) Trong khuôn khổ Giải bóng đá Mini kỷ niệm 50 năm chính thức GĐPT Đốc Sơ - Huế, tối nay ngày 22/10/2014 trên sân bóng đá nhân tạo Mang Cá (BCHQS tỉnh) đã diễn ra 2 trận bán kết hết sức gay cấn và hấp dẫn.
Xem tiếp »
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last tổng cộng: 590 | đang hiển thị: 1 - 10