Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Làm thế nào để nhận biết Đức Phật bên trong của chính mình?

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

Thật ra chúng ta đã thông minh sẵn rồi, nhưng chúng ta chưa sử dụng hết lực lượng trí óc của mình mà thôi! Chúng ta mới chỉ dùng 5% hay 10% đầu óc mà chúng ta đã rất thông thái và phát minh rất nhiều thứ để phục vụ cho nhu cầu và sự thăng tiến của xã hội.

Vậy thì 90% hay 95% đầu óc còn lại chúng ta làm cách nào để sử dụng nó? Thật ra, qua sự Thiền và Sống Thiền chúng ta sẽ sử dụng lực lượng trí óc ngày một nhiều hơn cho đến khi sử dụng hết hoàn toàn. Từ lâu nó đã bị để lãng phí. Và đó cũng là lý do tại sao chúng ta không được hoàn mỹ. Chúng ta cảm thấy bất lực, yếu đuối bởi vì chúng ta chưa sử dụng hết toàn lực lượng của mình. Nhưng, qua sự Thiền và Sống Thiền: tình thương, trí huệ và sự khai ngộ của chúng ta trở thành tự nhiên; đó là cách tốt nhất giúp chúng ta sử dụng hết tất cả lực lượng của mình.

Cho nên: ý nghĩa, mục đích của Thiền và Sống Thiền là để chúng ta khai thác hết toàn lực lượng của mình, để chúng ta nhận biết Ngài bên trong của chính mình và để chúng ta trở thành toàn năng giống Ngài. Còn không, chúng ta sẽ không đủ lực lượng và trí huệ để chăm sóc mọi vấn đề từ chuyện lớn cho đến chuyện nhỏ. Cho nên, nhận biết Ngài bên trong là nhận biết chính mình hoàn toàn, rồi chúng ta đồng nhất thể với tất cả.

Chúng ta phải rất khiêm nhường, chúng ta phải không màng đến bất cứ sự sùng bái nào về vật chất cũng như tinh thần. Thật ra, theo bản tính của chúng ta là: Nếu có ai dạy chúng ta điều gì thì chúng ta sẽ sùng bái người này. Chúng ta không nên làm như vậy, bởi cách sùng bái hay nhất là chúng ta trở thành Thầy của chính mình. Tức là chúng ta làm chủ đời sống của mình, làm chủ trí huệ của mình, làm chủ định mệnh của mình, làm chủ sự thành tâm của chính mình và thành thật với mình trên tất cả mọi phương diện. Làm được như vậy, chúng ta sẽ nhận biết được Ngài. 

Không phải là chúng ta bỏ cả thế giới. Không phải vậy! Ngài tạo nên tất cả mọi thứ và muốn chúng ta có tất cả mọi thứ này.

Vì thế, nếu chúng ta nhận được tất cả những gì mà Ngài tạo nên, nhưng chúng ta không nhận biết được Ngài bên trong của chính mình, thì chúng ta chỉ có một chút hoặc thậm chí chẳng có gì cả mà thôi. Còn một khi chúng ta tìm được Ngài bên trong của chính mình thì chúng ta sẽ có được tất cả. 

Hãy tìm Ngài bên trong của mình, rồi mọi thứ khác sẽ đến. Đây là lời hứa của Ngài đối với chúng ta, ngay cả trước khi chúng ta sinh ra. Lời hứa này là bất biến và mãi mãi…

Đ.T.G

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào